10 lời khuyên về ngôn ngữ cơ thể để bắt đầu sự nghiệp của bạn

Ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể là lợi ích nghề nghiệp lớn nhất của bạn. Dưới đây là 10 mẹo đơn giản và mạnh mẽ:

https://phamvannam.net/

1) Để tạo ấn tượng tốt ban đầu, hãy bắt đầu trước khi bước vào phòng.

Trong các tương tác kinh doanh, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Nếu ai đó về mặt tinh thần nhận định bạn là “tốt” hoặc “không đáng tin cậy”, “mạnh mẽ” hoặc “không hiệu quả”, mọi thứ khác bạn làm sẽ được nhìn thấy qua bộ lọc đó. Nếu ai đó yêu bạn, họ sẽ tìm kiếm những điều tốt nhất ở bạn. Nếu anh ấy không tin tưởng bạn, anh ấy sẽ đặt câu hỏi về động cơ khôn khéo và mọi hành động của bạn.

Một nghiên cứu của Trung tâm Hình ảnh Thần kinh Nhận thức tại Đại học Glasgow cho thấy não chỉ mất 200 mili giây để thu thập nhiều thông tin nhất mà nó cần từ các biểu hiện trên khuôn mặt để xác định trạng thái cảm xúc của một người. . Vì vậy, bạn không thể chờ đợi cho đến khi bạn ở trong phòng họp để “khởi động”. Bạn phải can thiệp, thể hiện cảm xúc mà bạn muốn bày tỏ.

2) Để tăng đáng kể tác động chuyên nghiệp của bạn, hãy giao tiếp bằng mắt như Goldilocks.

Tiếp xúc quá mức theo bản năng được cho là thô lỗ, thù địch và thấp; Và trong bối cảnh kinh doanh, nó cũng có thể được coi là một nỗ lực cố ý để thống trị, đe dọa, phớt lờ hoặc làm hại người khác.

Mặt khác, rất ít điều có thể khiến bạn khó chịu, thiếu trung thực hoặc không quan tâm. Trong phân tích các phàn nàn của bệnh nhân, chẳng hạn, một bệnh viện lớn ở quận, huyện phát hiện ra rằng cứ 10 lá thư thì có tới 9 lá thư đề cập đến việc giao tiếp bằng mắt giữa bác sĩ và bệnh nhân; Thất bại thường được hiểu là “thiếu quan tâm”. (Để cải thiện sự tiếp xúc “nhỏ” của bạn, hãy tập để ý màu sắc của những người bạn gặp.)

Số lượng tiếp xúc “vừa phải”, số lượng tạo ra sự thông cảm và tin tưởng lẫn nhau, thay đổi tùy theo tình huống, thái độ, kiểu tính cách, giới tính và sự khác biệt văn hóa. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, tiếp xúc trực tiếp chiếm khoảng 60% thời gian trong một cuộc trò chuyện, nhiều hơn khi bạn đang lắng nghe, ít hơn khi bạn đang nói, để bạn có vẻ chú ý, quan tâm và thông báo. Báo chí.

3) Để tăng sự tự tin của bạn, hãy đi đến điện thoại di động của bạn và mua một tờ báo.

Có thể bạn đã quen thuộc với nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard và Columbia về tác động của các tư thế thân hình quá khổ: chân thon dài, cơ thể cương cứng, tay chống hông (hãy nghĩ đến “Superman” hoặc “Wonder Woman”). Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc duy trì kiểu “tư thế sức mạnh” này chỉ trong hai phút sẽ làm tăng mức testosterone (một loại hormone liên quan đến sức mạnh và sự tự tin) và giảm mức cortisol, một loại hormone căng thẳng.

Nhưng bạn có biết rằng tác động của hormone này thực sự có thể đảo ngược khi bạn nâng cằm, che vai và co cơ lại? Trong tư thế này, bạn làm giảm mức testosterone của mình, tương ứng với cảm giác tự tin, đồng thời tăng cortisol của bạn.

Vì vậy, thay vì chăm sóc kỹ lưỡng chiếc điện thoại thông minh của bạn, hãy cố gắng để nó trong ví hoặc túi xách của bạn trong khi bạn đợi ở sảnh cho cuộc họp tiếp theo. Thay vào đó, hãy lấy một tờ báo ra và đọc nó thẳng đứng, đặt chân lên sàn và mở rộng cánh tay để giữ tờ báo. Khi đặt cơ thể ở tư thế cởi mở này, bạn không chỉ cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi cuộc họp bắt đầu mà còn trông thấy.

4) Để xây dựng một mối quan hệ trực tiếp và lâu dài, hãy chạm vào “từ kỳ diệu”.

Cảm ứng là tín hiệu không lời nguyên thủy và mạnh mẽ nhất. Ở nơi làm việc, sự tiếp xúc thân thể và nồng nhiệt được thiết lập thông qua truyền thống bắt tay, và sự tiếp xúc xúc giác này để lại ấn tượng tích cực và lâu dài. Một nghiên cứu của Trade Expo Income Center Handshake cho thấy mọi người có khả năng nhớ đến bạn khi bạn bắt tay cao gấp đôi. Các nhà nghiên cứu tại triển lãm cũng phát hiện ra rằng mọi người đáp lại những người mà họ rung động với sự cởi mở và thân thiện hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua cái bắt tay và tạo ra tác động tích cực lâu dài bằng cách thêm một từ duy nhất vào một cái chạm nhẹ, bởi vì chạm vào cánh tay, bàn tay hoặc vai trong vòng 1/40 giây là đủ cho một tình người. Đây là cách thực hiện: Nếu bạn gặp ai đó và họ nói với bạn tên của họ, hãy thử lặp lại điều đó sau trong cuộc trò chuyện. Và khi bạn làm vậy, hãy nhẹ nhàng xoa dịu người trên cẳng tay.

Hiệu quả của sự liên kết này đến từ việc bạn khơi gợi những cảm xúc tích cực trong một cá nhân bằng cách ghi nhớ và sử dụng tên của bạn (từ kỳ diệu đối với tất cả chúng ta), và nếu bạn chơi kém, những cảm xúc tích cực này sẽ tham gia cùng bạn. Sau đó, đối với các cuộc họp sau, bạn có thể kích hoạt lại điều tốt này

5) Để giảm sức đề kháng, đừng để người khác đi ngang qua bạn.

Những người phòng thủ, bảo vệ hoặc chống lại có thể bảo vệ vũ khí của họ khỏi rương. Và khi bạn nhìn thấy cử chỉ chéo đó (mà tôi gọi là “chéo đôi”), bạn có thể rất chắc chắn (a) bạn đang không tạo ấn tượng tích cực và đó là (b) những gì anh ấy đang nói hoàn toàn không được lắng nghe.

Trên thực tế, các nhóm tình nguyện viên đã được mời tham dự một loạt các bài giảng trong một nghiên cứu. Nhóm đầu tiên được hướng dẫn để tay và chân của họ cách xa nhau và có tư thế ngồi bình thường và thoải mái. Các tình nguyện viên trong nhóm thứ hai được yêu cầu tham gia vào các bài giảng giống nhau, nhưng phải khoanh tay trước ngực. Kết quả cho thấy rằng nhóm học với khoanh tay và giữ ít hơn 38% so với nhóm không khoanh tay.

Để hóa giải sự kháng cự rõ ràng này trong trận đấu một chọi một, bạn có thể liên hệ. Bạn có thể mời người ấy một tách trà hoặc cà phê, hoặc đưa cho họ danh thiếp, tài liệu quảng cáo hoặc mẫu sản phẩm của bạn. (Khi nói chuyện với một số lượng lớn khán giả, tôi thường đặt những câu hỏi mời mọi người giơ tay hoặc đứng lên.) Bạn chọn chiến lược nào không quan trọng, miễn là mọi người buộc phải thay đổi vị trí, không bỏ phiếu. Cánh tay và chân, để đáp lại bạn. Bởi vì các vị trí xung quanh cơ thể ảnh hưởng đến tư thế, hành động đơn giản là giữ tư thế bắt đầu phá hủy lực cản của chính nó.

6) Để củng cố tư duy của bạn, hãy nói bằng đôi tay của bạn, nhưng hãy quan sát những gì họ nói.

Hình ảnh quét não đã chỉ ra rằng một khu vực được gọi là Broca, khu vực quan trọng để tạo ra lời nói, hoạt động không chỉ khi chúng ta nói mà còn khi chúng ta vẫy tay. Bởi vì cử chỉ gắn liền với lời nói, cử chỉ khi bạn nói thực sự có thể nâng cao suy nghĩ của bạn. Mỗi khi tôi huấn luyện khách hàng bao gồm cử chỉ trong giao hàng của họ, tôi thấy rằng nội dung lời nói của họ được cải thiện, giọng nói của họ ít ngập ngừng hơn và mức tiêu thụ bộ đệm của họ (“ums” và “eh”) giảm xuống. Hãy thử nghiệm điều này và bạn sẽ thấy rằng hành động cử chỉ giúp hình thành suy nghĩ rõ ràng hơn và nói những câu chặt chẽ hơn và ngôn ngữ đơn giản hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho cử động của bạn thoải mái và sử dụng cử chỉ mở cánh tay cho thấy lòng bàn tay của bạn – động tác “Nhìn này, tôi không có gì phải giấu”. Ngay cả khi bạn giữ cánh tay giữa eo và vai và nhìn chằm chằm vào máy bay đó, hầu hết khán giả của bạn sẽ cảm thấy an toàn và chắc chắn.

Những gì bạn muốn tránh (hoặc ít nhất là giảm thiểu) là những hành vi không lời khiến bạn bất an hoặc tự ti. Tất cả chúng ta đều làm điều đó. Khi lo lắng hoặc căng thẳng, chúng ta có xu hướng tự xoa dịu bản thân bằng hình thức tự chạm: xoa trán, xoa bóp thái dương, vẫy tay, chạm môi, nghịch đồ trang sức, xoa tóc, v.v. – và khi chúng tôi làm vậy, chúng tôi ngay lập tức thừa nhận sự đáng tin cậy của các yêu cầu của chúng tôi. Khi ngâm mình trong bất kỳ tình trạng nào, hãy hít thở sâu, thở chậm và ổn định bằng cách giữ chân vững trên sàn và lòng bàn tay đặt trên đùi hoặc bên hông. bạn đặt nó trên bàn làm việc hoặc bàn lắp ráp.

7) Để giao tiếp hiệu quả, hãy ngừng nói.

Im lặng gửi thông điệp rằng bạn bình tĩnh và tự tin. Khi thuyết trình, đừng lo lắng về việc lấp đầy mọi khoảnh khắc bằng từ ngữ. Cố gắng tạm dừng thường xuyên. Có vẻ như bạn đã chờ đợi mãi mãi, nhưng có vẻ như điều đó không lâu dài đối với khán giả của bạn. Thử nó. Không ngờ, nó lại thu hút sự chú ý, nó phát huy tác dụng. . . hiệu quả cao.

8) Để tăng lương, hãy hạ thấp giọng nói của bạn.

Một nhà khoa học âm thanh của UCLA đã nghiên cứu các đặc điểm giọng nói lôi cuốn và phát hiện ra rằng ít nam CEO kiếm được tới 187.000 đô la một năm so với những người đồng cấp cao hơn của họ. .

Ở nơi làm việc, chất lượng giọng nói của bạn có thể là yếu tố quyết định cách bạn được nhìn nhận. Loa âm vực cao hơn được đánh giá là kém truyền cảm, kém mạnh mẽ và căng thẳng hơn so với loa âm vực thấp. Một kỹ thuật đơn giản mà tôi học được từ một nhà trị liệu ngôn ngữ là quấn đôi môi của bạn lại với nhau và nói “Um hum, um hum, um hum.” Làm như vậy giúp thư giãn giọng của bạn ở cao độ tối ưu. Điều này đặc biệt hữu ích trước khi thực hiện một cuộc gọi quan trọng mà giọng nói của bạn rất quan trọng.

Và lưu ý rằng giọng nói của bạn không đến ở cuối câu, vì vậy bạn nghe như thể bạn đang đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm sự chấp thuận. Thay vì biểu quyết ý kiến ​​của bạn, hãy sử dụng một hợp âm có thẩm quyền, trong đó giọng nói của bạn bắt đầu bằng một nốt nhạc, cao độ trong suốt câu và kết thúc ở cuối.

9) Để tăng cường hiểu biết về ngôn ngữ cơ thể của bạn, hãy bắt đầu bằng đôi chân của bạn.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc cải thiện ngôn ngữ cơ thể của họ, họ chủ yếu tập trung vào nét mặt, tư thế và cử chỉ tay. Bởi vì đôi chân “không được hiểu”, chúng thường nói nhiều hơn những gì bạn nhận ra.

Ví dụ: nếu chúng tôi đang ngồi và nói chuyện và chân của bạn duỗi thẳng về phía trước với bàn chân của bạn hướng vào tôi – hoặc Nếu mũi chân mà bạn bắt chéo ở trên hướng về phía tôi – thì tôi chắc chắn rằng chúng ta đang có mối quan hệ tốt . Nhưng nếu bạn kéo chân mình ra trong một khóa cổ chân chặt chẽ hoặc quấn chúng quanh chân ghế của bạn, tôi nghi ngờ rằng bạn đang khó chịu hoặc không thoải mái.

Và bạn có biết rằng bạn thường nảy chân lên khi vui vẻ hoặc phấn khích không? Bàn chân nảy hoặc gõ nhẹ là những gì mà người chơi poker chuyên nghiệp gọi là “bàn chân vui vẻ” – một dấu hiệu có độ tin cậy cao báo hiệu rằng tay người chơi mạnh. Bạn có thể gửi tín hiệu tương tự trong một cuộc đàm phán kinh doanh khi bạn cảm thấy mình đang có được một thỏa thuận tốt. Nhưng nếu đôi chân đang nảy của bạn đột nhiên đứng yên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không chắc chắn hoặc đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo – tương đương với việc bạn nín thở.

Thật thú vị khi xem cách bàn chân của mọi người quay lưng lại với những tình huống họ muốn tránh và chỉ về hướng họ muốn trở thành. Vì vậy, nếu bạn đang nói chuyện với đồng nghiệp khi bạn muốn ở một nơi khác, phần trên của bạn có thể nghiêng về phía anh ấy, nhưng chân của bạn có thể sẽ quay về phía cửa.

Đôi chân cũng nói lên rất nhiều điều về sự tự tin của bạn. Khi cảm thấy bất an hoặc lo lắng, bạn có thể đứng với hai chân gần nhau hoặc bắt chéo chân – hoặc bạn có thể chuyển trọng lượng từ chân này sang chân khác. Nhưng khi bạn mở rộng thế đứng và phân bổ đều trọng lượng lên cả hai chân, bạn sẽ trông “rắn rỏi” và chắc chắn hơn.

10) Để giữ những quyết tâm trong Năm Mới của bạn, hãy chờ đợi

Nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Chicago cho thấy rằng những người tham gia căng cơ – và trói bàn tay, ngón tay, bắp chân hoặc bắp tay – có thể tăng khả năng tự chủ của họ. Tuy nhiên, lãng phí cơ bắp cũng được chứng minh là hữu ích cho ý chí khi những người bỏ phiếu đối đầu với những người tham gia nhất quán với mục tiêu đã nêu của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình thực sự muốn gì và nắm lấy nó!

Nguồn: Carol Kinsey Goman, Bác sĩ. Cô là nhà huấn luyện điều hành, nhà tư vấn và diễn giả chính quốc tế tại các sự kiện của công ty, chính phủ và hiệp hội.

error: Content is protected !!