Chàng trai từng mổ tim bẩm sinh hoàn thành xuất sắc 1 giải marathon 42km như thế nào?

Ông em Phạm Ngọc Hiếu của tôi đã hoàn thành 42,195km marathon một cách suất sắc

Bị tim bẩm sinh từ nhỏ, đã phẫu thuật tim, và bác sĩ nói là Chỉ được vận động nhẹ, tuyệt đối không được lao động quá sức không là TOI

Từ ngày đi học cùng em, được truyền cảm hứng bởi người Thầy yêu quý Phạm Thành Long và cộng đồng. Hiếu đã về và liên tục tập luyện, vượt qua mọi rào cản bên trong và bên ngoài em ấy đã cùng tôi Kết Thúc 42km một cách đầy mạnh mẽ.

Em luôn chạy trước tôi một đoạn và tôi luôn nhìn theo em có thể nói trong mùa giải này em là 1 người truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều.

Các bạn ạ. MARATHON là môn thể thao chỉ có 1% dân số trái đất tham gia và hoàn thành nó, 99% những người khác bảo là điên là rửng mỡ, …, Nhưng một người khi chạy 1 marathon họ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị.
1. Bỏ qua sự phán xét của người đời. 
Khi bạn chạy giữa trời nắng, chẳng phải vì tiền, hay thành tích gì, mọi người nhìn bạn, trong đầu bạn sẽ có muôn vàn suy nghĩ, họ đang ngưỡng mộ mình, họ đang chửi mình, họ đang bĩu môi, họ đang khen, …. hầu hết đều nghĩ vậy, nhưng sẽ chẳng có nghĩa lý gì bởi bạn đang có 1 mục tiêu là về đích, Hoàn thành chặng 42km và việc của bạn là tiênd lên ko quan tâm đến sự phán xét của người đời…
2. Truyền cảm hứng
Nếu đã 1 lần chạy và chia sẻ những điều tích cực này lên MXH thì một ai đó là bạn của bạn cũng có thể hoàn thành 5km đầu tiên trong đời và họ thay đổi sức khỏe và cuộc sống, như vậy bạn đã làm được một việc tốt rồi.

3. Kiểm soát tiếng nói nhỏ trong đầu
Ở km số 18 và 35 hầu hết các VĐV Marathon ko chuyên đều có cảm giác đau đớn hoặc tụt năng lượng, vì yếu tố thể chất, tùy vào thời gian luyện tập. Và lúc đó trong đầu luôn có những câu nói là thôi nghỉ, việc gì phải khổ thế, nắng quá, đau quá, bỏ cuộc đi,… chỉ có những con người bền bỉ kiên trì và ý chí sẽ vượt qua giai đoạn này và về đích

4. Kiểm soát thời gian và quản trị mục tiêu

Ở các giải cũng có nhiều VĐV ko hoàn thành, hoặc bỏ cuộc, hoặc về đích vượt quá thời gian quy định ( DNF – Did not finish) ở đây là bài học về mục tiêu và quản trị mục tiêu.

Với tôi khi bắt đầu chạy tôi xác định luôn trong đầu là mấy giờ về đích và mình sẽ nghỉ ở chặng nào, ăn ở chặng nào, chạy với ai, tốc độ bao nhiêu, Và nỗ lực đoạn cuối như thế nào… Áp dụng định luật Parkingson ( Con người luôn có xu hướng hoàn thành trong khoảng thời gian được cho phép) vì vậy chắc chắn swx hoàn thành.
Trong lúc chạy phải luôn kiểm soát điều này, không phân tâm vào những việc khác dọc đường đó cũng là bài học về sự tập trung.

5. Cảm giác xúc động và tự hào khi về đích

Tiếng reo hò của những người thân, tiếng reo hò của chính mình “tôi đã thành công” một tiếng vọng mà mỗi người sinh ra trên trái đất này đều muốn nghe, và nếu như Công Việc kinh doanh có thể chưa đến mức thành công, cuộc sống chưa thành công thì việc Thành Công trong một chặng marathon cũng giúp cho bạn có xu hướng thành công nhiều hơn.

Tự hào khi chính mình vượt qua mọi giới hạn để đi đến đích thành công
Bạn luôn nhớ rằng: Giới hạn lớn nhất không phải là Những người bên ngoài, vợ con, bạn bè, kẻ thù, giới hạn lớn nhất là CHÍNH BẠN. hãy vượt qua nhé. 

6. Còn rất nhiều cảm xúc mà chưa thể nói hết được,

Hãy xỏ giầy vào và chạy thôi, hay bắt đầu với 1km, 5km, và bạn sẽ là người hoàn thành 42km đầy thử thách và thú vị. KHÔNG CÓ GIỚI HẠN NÀO CẢ, chỉ có 1 thứ duy nhất là làm, làm nhiều lần bạn sẽ có thói quen đó.

Cảm ơn Hiếu đã về đích cùng anh, và truyền cảm hứng cho hàng trăm người khác, khi một người đã mổ tim như em đã hoàn thành suất sắc 42km và hoàn toàn khỏe mạnh.

ĐÂY LÀ VIDEO CHIA SẺ BÀI HỌC CÙNG VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA NAM

Video chia sẻ bài học sau giải marathon báo tiền phong
error: Content is protected !!