6 nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân để giàu có

Một câu chuyện hài hước về việc quản lý tài chính cá nhân giúp bạn hiểu được 6 nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân để giàu có

Một hôm, ông Nam đến gặp ông Bắc, một chuyên gia tài chính, để hỏi ý kiến về cách quản lý tài chính cá nhân của mình. Ông Bắc nói với ông Nam rằng có 6 nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân để giàu có.

Ông Nam hơi bất ngờ và hỏi: “Vậy, tôi phải làm gì?”

1. Tiết kiệm là điều cần thiết nhất khi quản lý tài chính cá nhân.

Hãy tập thói quen tiết kiệm ngay và luôn áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. “Tiết kiệm là việc suy nghĩ xem bạn có muốn chi số tiền đó ngày hôm nay cho đôi giày thể thao thứ 5 của mình hay không khi mà bạn chỉ đột nhiên cảm thấy mình thực sự cần chúng mà thực tế là bạn sẽ chỉ sử dụng chúng một lần”, ông nói. Ông Bắc cũng chia sẻ rằng tiết kiệm giúp bạn đạt được sự hài lòng trong dài hạn.

Ông Nam trả lời: “Vậy tôi sẽ không mua thêm bộ sưu tập giày của mình nữa”.

2. Tránh mắc nợ.

Đừng mua bất cứ thứ gì bạn không có khả năng chi trả. Đó là một quy tắc đơn giản cũng sẽ giúp bạn tránh những ý tưởng bất chợt.

Ông Nam đáp lại: “Vậy tôi sẽ không mua thêm những món đồ dùng công nghệ mới nhất”.

3. Nếu bạn có nợ, đừng trốn tránh hay trì hoãn.

Trước khi tìm ra cách để trả nợ, bạn phải xem xét thật kỹ tình hình. Ông Bắc khuyên bạn nên viết ra tất cả các khoản nợ mà mình có, tính toán số tiền có thể trả hàng tháng và dựa trên con số này để tính toán thời gian trả hết nợ.

Ông Nam nói: “Vậy tôi sẽ không trốn tránh nợ và tính toán tất cả các khoản nợ của mình”.

4. Chủ động liên hệ với các chủ nợ.

Hãy chủ động và liên hệ với các chủ nợ của bạn trước khi

5. Học cách đầu tư tài chính Cuối cùng,

Bắc khuyên bạn nên học cách đầu tư tài chính để tăng thu nhập và tích lũy tài sản.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng đầu tư không phải là một hành động đơn giản và có thể rủi ro nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm.

Bắc đề xuất bạn nên tìm hiểu về các hình thức đầu tư như chứng khoán, bất động sản hoặc đầu tư vào kinh doanh.

Bạn nên bắt đầu bằng cách đọc các sách, tìm kiếm thông tin trên mạng và tham gia các khóa học đầu tư để hiểu rõ hơn về cách đầu tư.

Nhưng trước khi đầu tư, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu kỹ các rủi ro và tính toán chi tiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cuối cùng, Ông Bắc nhấn mạnh rằng để trở nên giàu có, bạn cần phải kiên trì, chịu đựng khó khăn và luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Hãy áp dụng những nguyên tắc quản lý tài chính trên để có được cuộc sống giàu có và ổn định hơn.

6. Việc kiểm soát tài chính cũng đồng nghĩa với việc bạn không mơ tưởng về những biểu tượng của sự giàu có.

Thường khi nghĩ về một triệu phú, chúng ta thường tưởng tượng họ sở hữu một chiếc xe hơi đắt tiền và khoe chiếc đồng hồ có giá trị hơn cả ngôi nhà của bạn. Nhưng những thứ này không liên quan gì đến tâm lý của những người giàu có.

Con đường dẫn đến sự tự do tài chính là tiêu dùng có ý thức, không chi tiêu quá đáng. “Bạn có thực sự cần phải chi tiêu một số tiền lớn để đi nghỉ dưỡng ở một nơi xa trong khi bạn có thể nghỉ ngơi tại một nơi gần nhà, tiết kiệm hơn nhiều?”, ông Bắc đã chia sẻ.

Tôi có một khóa học quản lý tài chính cá nhân một hiệu quả giúp bạn trở nên giàu có nếu như áp dụng chính xác những điều tôi chia sẻ trong khóa học này. Bấm vào đây để tham khảo nhé

Tham khảo thêm các bài viết và video của Nam trên kênh video nhé: Xem luôn đi nó ở đây này

error: Content is protected !!