“Bài học từ cây tre” Hiểu được những điều này bạn chắc chắn sẽ thành công

Bài học từ cây tre – Tre được xem là biểu tượng của quê hương Việt Nam, Cây tre cũng đồng hành cùng người dân trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, đây là loại cây khiến chúng ta vô cùng ngưỡng mộ bởi vì dù đứng trước giông bão nhưng chúng vẫn hiên ngang kiên cường bởi chúng có một hệ thống dễ vô cùng vững chắc. Và đó cũng chính là những bài học thành công vô cùng quý giá mà hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn để cùng suy ngẫm

Bài học thành công từ cây tre
Bài học thành công từ cây tre

Bài học từ cây tre: Thành công bởi sự nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc

Khi bắt đầu, Cây tre phải mất bốn năm để tăng trưởng được khoảng 3cm, nhưng từ năm thứ năm trở đi, Tre sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30cm mỗi ngày, và chỉ mất trong vòng sáu tuần để cây tre có thể phát triển lên chiều cao là 15 mét.

Trong quá trình sinh trưởng, chúng ta không thấy được sự phát triển của cây tre nhưng trên thực tế là cây tre đang ngầm phát triển một hệ thống RỄ vô cùng vững chắc. Đó là lý do vì sao mà chúng  có thể chống đỡ được toàn bộ trọng lượng của mình và trụ vững trên mặt đất ngày này qua ngày khác.

Dù có phải trải qua những điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên nhưng tre vẫn luôn hiên ngang sừng sững. Cũng vì vậy mà Tre được xếp vào top những cây có loại độ bền, sức dẻo dai và có giá trị hơn rất nhiều những loài cây cây thân gỗ khác.

Trong cuộc sống cũng vậy, nếu chúng ta muốn đạt được những thành công, điều đầu tiên bạn cần phải tự chuẩn bị cho chính mình một nền tảng thật sự vững chắc đó chính là kiến thức, kỹ năng, Mối quan hệ, phong cách sống, tầm nhìn,…, và một khi hành trang của bạn đã đầy đủ thì tất nhiên là bạn sẽ đạt được những gì mà bạn mong muốn.

Hành động ngay 

Đừng vì những cái điều mong muốn trước mắt mà quên đi việc cần thiết mà bạn cần phải làm đó chính là vun đắp cho giá trị cốt lõi bên trong con người bạn. Bạn có thể đi con đường tắt để có thể đến được thành công nhưng nếu như nó không có đủ Chắc chắn thì sớm hay muộn bạn cũng dễ dàng rơi vào bế tắc.

Để có thể có được những thành quả lâu dài thì chúng ta buộc phải có thời gian để xây dựng. Đừng nhìn vào con đường của người khác, đừng nhìn vào bên ngoài của người khác mà bắt ép bản thân mình phải đi theo.

Có thể hiện tại bạn chỉ có  hai bàn tay trắng nhưng với hành trình và sự cố gắng bền bỉ thì sớm muộn bạn cũng đạt được thành công bạn nên nhớ rằng Cây Tre phải mất 4 năm chỉ để cắm thật sâu, thật sâu, thật sâu, Bộ rễ của mình vào trong lòng đất, để đổi lại nó sẽ sinh trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ vì vậy chẳng có lý do gì để bạn có thể không học được gì từ sự phát triển của loài cây này.

Bài học từ cây tre: Hãy hành động mỗi ngày luôn kiên trì cố gắng

Không phải tự nhiên trẻ có thể cao ngất ngưởng như vậy. Đó không phải là sự phát triển trong một sớm hay một chiều mà nó là cả một quá trình dài. Thành công cũng vậy không phải bạn cứ đặt ra mục tiêu thực hiện là có thể đạt được thành công.

Nếu bạn đang nghĩ như vậy thì thất bại sớm muộn thì cũng đến với bạn thôi. Đó là sự thật, bởi vì thành công cần có một thời gian cùng với sự nỗ lực và chăm chỉ. Khi nhìn thấy một người nào đó giàu có, sở hữu tất cả, bạn đâu có biết được ngày hôm nay họ có được thì ngày hôm qua họ phải đánh đổi những thứ gì.

Phạm Văn Nam bài học thành công từ cây tre

Mỗi ngày, một hành động, cố gắng dù chỉ là một hành động nhỏ Nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu.

Những nỗ lực nhỏ ngày hôm nay là sự khác biệt lớn trong ngày mai.

Khi bạn trồng cây tre, thời gian đầu bạn phải bỏ công ra chăm sóc nhưng chẳng thu hoạch được gì cả, đôi khi lúc đó bạn cảm thấy chán nản và có thể sẽ bỏ cuộc mà không hề biết rằng tuy chỉ cần có 4 năm để phát triển bộ rễ trước

Vì vậy trong cuộc sống nếu như bạn đã nỗ lực nhưng vẫn chưa được đền đáp thì đừng vội từ bỏ, hãy tập trung hãy kiên nhẫn và luôn nhớ rằng bản thân bạn vẫn đang tiến bộ mỗi ngày, chỉ vì bạn chưa  nhận thấy điều đó mà thôi!

Thành công có được nhờ niềm tin mạnh mẽ

Bạn là người tài năng, bạn là người có trí tuệ, nhưng bạn  Đang thiếu niềm tin và đó chính là rào cản lớn nhất ngăn bước bạn tới cánh cửa Thành Công. Chưa làm đã lo thất bại thì biết đến bao giờ bạn mới có thể thành công được. Cũng như việc bạn không nhìn thấy cây tre đang mọc, bạn đã hoang mang và mất niềm tin, điều này sẽ dẫn bạn đến gần hơn với sự thất bại.

Người thành công họ sẽ không bao giờ ngừng tiến bước về phía trước, ngay cả khi họ không đạt được kết quả ngay lập tức. Bởi vì họ biết rằng nếu họ chỉ cần nỗ lực thêm một chút nữa, làm những điều đúng đắn hơn nữa mỗi ngày, thì kết quả cuối cùng họ cũng sẽ đến được với thành công.

Đừng để tâm trạng của mình hoàn cảnh của mình hay mọi thứ xung quanh làm xáo trộn suy nghĩ của bạn.

Hãy bắt đầu bằng việc LIÊN TỤC TIẾN LÊN  mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước những gì mà bạn đã làm được.

Người thành công là người cho đi giá trị nhiều nhất.

Bạn hỏi tôi rằng giá trị là gì đúng không? và làm thế nào để tôi có được giá trị đúng không?

Hãy đọc câu chuyện sau đây bạn sẽ tìm ra được câu trả lời:

Hai cây tre giống nhau, Cùng sống trong một khu rừng và cũng được đem về thành phố xa hoa, một cây được dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại được trân trọng và rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.”

Giá phơi quần áo im lặng !

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, tủi nhục, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác họ đã trả giá nhiều hơn bạn.

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên chỉ có số ít người giành được chiến thắng.

Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.

Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Chúc bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công. Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công

Bạn của tôi, bạn đọc được đến dòng này bạn thực sự là một con người tuyệt vời.

Tôi gửi tặng bạn 2 món quà mà tôi đã tâm huyết tạo ra để giúp bạn THÀNH CÔNG HƠN trong cuộc sống. 

  1. 14 bí quyết quản trị thời gian hiệu quả của những người giàu có nhất hành tinh Yes, Gửi cho tôi ngay

  2. Bộ quản lý chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân, giúp bạn quản lý tiền một cách hiệu quả chi tiết. Yes. Gửi cho tôi ngay

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, Cần một người Mentor để nói chuyện hãy gọi tôi để được tặng 1 giờ mentor nhé. 

Đây là một số bài viết của tôi nhằm trả lời câu hỏi: Làm thế nào để cuộc sống tốt hơn Xem thêm bạn nhé 

Phạm Văn Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!