Thanh khoản bất động sản vấn đề nhà đầu tư cần quan tâm.

Thanh khoản trong đầu tư bất động sản được coi là yếu tố vô cùng quan trọng và khó nhận biết. Vì vậy, Nếu bạn muốn đặt chân vào trong lĩnh vực đầy khó khăn thử thách này bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh tình trạng đi đầu tư theo đám đông, tiền mất, tật mang.

Thanh khoản trong đầu tư bất động sản được cho là yếu tố mà tất cả các nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm vậy Thanh Khoản là gì?

“ Tính Thanh Khoản trong đầu tư bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án mà nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư”

I. Thường thì các nhà đầu tư sẽ gặp phải những vấn đề nào trong thanh khoản

Dự án bị vướng mắc từ việc chính sách của nhà nước chưa ghi đúng từng phân khúc sản phẩm.

Thiếu sự điều phối giữa cung và cầu dẫn tới việc lãng phí nguồn lực của xã hội.

Đối với các nhà đầu tư thì nếu tính thanh khoản không tốt thì họ sẽ bị thiệt hại về mặt kinh tế.

II. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện được tính thanh khoản tốt nhất cho việc đầu tư bất động sản.

 1. Chúng ta phải quan tâm đến chính sách của nhà nước.

Về việc này chúng ta cần phải cập nhật những chủ trương chính sách của đảng và nhà nước về việc đầu tư, cũng như các chính sách ổn định dân cư và những chính sách phát triển đô thị ở từng vùng miền khác nhau từng địa phương cũng có sự khác nhau

2. Chúng ta phải quan tâm đến cách làm Của doanh nghiệp bất động sản:

Trước đây thì hầu hết các cái dự án được đánh giá cao bởi yếu tố kỹ thuật, Như kết cấu xây dựng chắc chắn không ?….

Giờ đây, nhà đầu tư cũng như tất cả mọi người thương quan tâm đến những yếu tố như giá trị của dự án và môi trường sống và dự án tạo ra, cảnh quan, nói chung là những cái giá trị mà nhà đầu tư hay chủ nhật mở ra làm cho vùng đất nước nơi mà họ đầu tư trở nên đẹp hơn giá trị hơn

3. Có thể là giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp bất động sản.

Nếu chúng ta đầu tư vào các dự án mà các doanh nghiệp có tên tuổi thì yếu tố này cũng có tác động tốt đến tính thanh khoản của bất động sản mà chúng ta muốn đầu tư.

4. Yếu tố cung và cầu của thị trường:

Về nhu cầu của thị trường bất động sản thì chúng ta có hai nhu cầu một đó là Đầu Tư và Tiêu dùng. Khi thị trường đi xuống thì cứ nhu cầu đầu tư sẽ bị giảm xuống, tuy nhiên nhu cầu tiêu dùng vẫn được duy trì và phát triển.

Ở đây tôi muốn nói đến tính nhu cầu thực của thị trường. Những nhu cầu này có lẽ sẽ không thay đổi bởi vì: Đất thì không được sinh ra nhưng con người thì luôn tăng mỗi ngày đặc biệt là khu vực các thành phố, lượng người luôn luôn tăng lên gấp nhiều lần sáu mươi năm.

Vậy những nhu cầu nào là nhu cầu thực trạng thị trường bất động sản:

Nhu cầu về nhà phố, căn hộ cho thuê, cho thuê mặt bằng để kinh doanh, mua nhà cũ sửa đi rồi bạn, đây là những nhu cầu thực sự mà thị trường luôn cần.

 • Nhiều người bỏ tiền ra hàng 1.000.000.000 đồng để mua những bất động sản ở cách xa trung tâm thành phố từ ba đến 5km, và họ chỉ mất khoảng 10 đến mười lăm phút hoặc 20 phút để di chuyển thì khu vực này vẫn có nhu cầu thực chúng ta có thể đầu tư.
 • Nhiều người đã mất tiền rồi mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm. Quá xa trung tâm ở đây là xa xuống trung tâm thành phố ví dụ như thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Hà Nội. Nếu như bạn mua bất động sản ở các tỉnh thành phố gần khu vực thành phố Hồ Chí Minh hoặc thành phố Hà Nội, bạn cần mua ở những vị trí mà cách khoảng ba đến 5km từ trung tâm nơi mà thành phố bạn dự kiến mua. Hãy xem xét những yếu tố liên quan đến cơ sở hạ tầng của khu vực mà bạn mua bất động sản.

III. Vậy để có tính thanh khoản cao chúng ta cần phải xem xét như thế nào?

 1. Yêu cầu bất động sản tính pháp lý cao giờ
 2. Chất lượng công trình xây dựng ở trong dự án tốt
 3. Hệ thống dịch vụ trong dự án phải đảm bảo tính đồng bộ
 4. Tính công khai minh bạch của dự án
 5. Tìm lực của chủ đầu tư
 6. Dòng tiền và lấy vốn cao hoặc mức cho phép
 7. Sự hỗ trợ của các ngân hàng hay các cơ quan tài chính với lại suất thấp
 8. Nhà đầu tư phải có cái nhìn sâu về thị trường bất động sản thông qua đó Đầu tư đúng theo phân khúc thị trường đang có nhu cầu cao
 9. Hệ thống quản lý thông tin bất động sản, tập trung vào khách hàng có thể tra soát những thông tin về bất động sản một cách đơn giản và dễ dàng
 10. Hệ thống các đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp được với những dự án mở xài tốt mà tính thành quả tốt nhất
error: Content is protected !!