Có nên tham gia đầu tư bất động sản trên app?

Tôi đang băn khoăn có nên tham gia đầu tư theo đầu tư bất động sản trên app

Có nên tham gia đầu tư bất động sản trên app?

Tôi đang băn khoăn có nên tham gia đầu tư theo đầu tư bất động sản trên app. Anh Nam nhận định xem mô hình huy động vốn kiểu đa cấp có nhiều rủi ro không? Có đúng pháp luật không?

Nội dung này tôi cũng đã nói phía trên. Tôi phân tích thêm để bạn có thể hiểu rõ, đúng để tránh đưa ra những quyết định sai lầm.

Kiểu huy động vốn đa cấp:

Đây là chiêu huy động vốn theo phương pháp Ponzi (lấy tiền người này để trả cho người khác – một hình thức đa cấp) có 5 biểu hiện phổ biến.

lấy tiền người này để trả cho người khác

Đầu tiên là bằng mọi giá mời gọi người mua xuống tiền đặt cọc. Bước này được gọi là tiến hành huy động vốn trái phép. Dấu hiệu kế đến là cố tình chào bán dự án nhà đất chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật và thu tiền theo tiến độ tự đặt ra. Đặc điểm nhận diện thứ ba là nghĩa vụ của chủ đất mập mờ. Họ thường không ra mặt mà ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện các thủ tục. Theo quy định của pháp luật, khi chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản (chủ đất chưa được cấp quyền hoặc chưa được thuận chủ trương đầu tư) thì không được phép ủy quyền cho bên thứ hai bán ra thị trường được.

Đặc điểm thứ tư là xuất hiện đội ngũ nhân viên hùng hậu bán đất khi chưa được phân quyền (ủy quyền sai luật). Đặc điểm cuối cùng là người mua lần đầu (F1) vì lỡ mua sản phẩm bất động sản có rủi ro về pháp lý vẫn tiếp tục bán đi cho người khác (F2) tạo nên một vòng tròn giao dịch đa cấp không có hàng rào pháp lý vững chắc. Trên thị trường đang có một số công ty vận hành mô hình này để bán bất động sản và nhiều nhà đầu tư đã sập bẫy, mất sạch vốn liếng.

Luôn tìm hiểu kỹ khi đầu tư bất động sản trên app

Vì vậy, trước khi xuống tiền mua sản phẩm. Bạn hãy yêu cầu bên bán tường thuật quy trình giao dịch hoặc quan sát quy trình giao dịch mẫu. Đồng thời kiểm tra pháp lý các bước để hạn chế rủi ro.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!