Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không?

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không?

Căn cứ vào những phân tích về các yếu tố thuận lợi và rủi ro phía trên nhà đầu tư nên cân nhắc các yếu tố sau đó ra quyết định cho mình. Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với những khách hàng/ nhà đầu tư có thu nhập cao; có vốn nhàn rỗi, không nóng vội. Nó sẽ phát huy tính hấp dẫn thanh khoản trung bình từ năm thứ 5 trở đi. Dòng sản phẩm này một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời gian dài và lợi nhuận tăng điều từng chút một.

So với việc gửi ngân hàng thì đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tránh được làm phát; đồng tiền mất giá theo thời cuộc kinh tế thị trường. Việt Nam đang là điểm đến du lịch cực kỳ hấp dẫn của du khách quốc tế. Lượng khách du lịch đang gia tăng qua hàng năm.  Vì thế nên đón đầu xu thế để gặt được lợi nhuận lâu dài.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục

Và với tình hình dịch bệnh hiện tại. Các nhà đầu tư cũng càng nên cân nhắc kỹ càng việc đầu tư của mình. Các chuyên gia cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục. Nhưng chậm hơn so với các loại hình bất động sản khác. Sự “đóng băng” của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển thể hiện qua con số chỉ có hơn 4.000 sản phẩm condotel được chào bán trong 9 tháng năm 2020.

Thậm chí, 2/3 các dự án có sản phẩm chào bán nhưng không phát sinh giao dịch. Những địa phương dẫn đầu về thị trường condotel như Quảng Ninh. Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận… Đều có số lượng giao dịch ở mức thấp. Sự sụt giảm của bất động sản nghỉ dưỡng biển đến từ những nguyên nhân. Như khung pháp lý cho loại hình này chưa rõ ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tâm lý e ngại; mất niềm tin của khách hàng đối với một số chủ đầu tư thiếu uy tín “xù” cam kết lợi nhuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển phát triển nhanh

Dù gặp nhiều thách thức và thăng trầm nhưng bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn có những thuận lợi riêng. Do đó, trong 10 năm qua, giá bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn tăng 3 – 4 lần. Điển hình như các dự án ở ven biển Phú Quốc, Nha Trang. Phan Thiết, Quy Nhơn, Mũi Né, Quảng Ninh… đều có sự tăng giá đáng kể. Có những địa phương tăng gấp gần 10 lần như Đà Nẵng. Vì vậy, trong một thời gian khá dài, thị trường này diễn ra các hoạt động phát triển, đầu tư, mua bán sôi động. Thậm chí, có những khu vực, giới đầu cơ đất còn lợi dụng các thông tin về phát triển đặc khu kinh tế biển. Để đẩy giá lên cao nhằm trục lợi, khiến chính quyền địa phương phải vào cuộc.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển phát triển nhanh

Du lịch phát triển kéo theo BĐS biển tăng giá

Nhiều chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có nhiều dư địa để phát triển. Như dân số trẻ; thu nhập của người dân ngày càng tăng. Đồng thời, Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút FDI tốt. Đặc biệt có lượng khách quốc tế dồi dào do nằm ở vùng biển ấm quanh năm… Tuy nhiên, nhìn ở một góc độ khác, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển của Việt Nam vẫn gặp rào cản lớn. Đó là pháp lý cho loại hình này vẫn chưa rõ ràng, dẫn đến phát triển ồ ạt.

Có thời điểm, thị trường dư hàng nghìn căn condotel. Cho đến nay, chưa có chủ đầu tư nào trả lời được cho người mua về sở hữu có thời hạn hay vĩnh viễn. Đối với loại hình sản phẩm này cần thời gian dài nữa để khẳng định thị trường. Cũng như tạo được sức hút thực sự.

Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khiến chủ đầu tư và khách hàng đều lo lắng. Giả sử có sản phẩm bán ra để cho nhà đầu tư kinh doanh khai thác cũng là bài toán nan giải. Bởi rất nhiều vấn đề đặt ra: liệu kinh doanh có tốt không. COVID-19 kéo dài trong bao lâu? làm như thế nào để bảo đảm doanh thu, thanh toán đúng hạn?

Hy vọng sau đọc bài viết bạn trả lời được câu hỏi Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không? Mời bạn tham khảo thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!