Kinh nghiệm mua chung cư trả góp là gì?

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp là gì?

 Mua nhà không cần trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời điểm mua. Mà chủ đầu tư sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà.

Bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận. Tức là bạn muốn mua nhà thì khi liên hệ với đại lý bán. Sẽ được lựa chọn gói vây trả góp sau đó bạn sẽ làm việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Khi đó ngân hàng sẽ trả 100% giá trị căn hộ cho bạn. Bạn trả ngân hàng số tiền bạn có. Số tiền còn lại bạn trả góp dần cho ngân hàng.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp đó là bạn phải cân nhắc một vài yếu tố dưới đây. Trước khi quyết định vay, hãy đánh giá khả năng kinh tế của bản thân. Khi mua chung cư trả góp, bạn phải xác định rằng việc bạn vay mua chung cư trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nợ một khoản to đùng. Vì thế mà nếu như bạn không xác định được khả năng kinh tế cố định của mình thì chắc chắn rằng bạn không nên mua nhà trả góp. Vì nếu kinh tế không ổn định thì làm sao bạn có thể đủ khả năng chi trả cho ngôi nhà bạn đang vay mua.

Hãy xem ngoài khoản thu nhập cố định hàng tháng bạn còn có thêm khoản thu nhập nào nữa. Và tổng thu nhập 1 tháng của bạn hoặc gia đình bạn là bao nhiêu. Nếu phải dành ra một khoản để trả nợ mỗi tháng thì có đủ để sinh hoạt hay không. Bạn hãy tính toán cho thật kỹ và tốt nhất là nên tính dư ra để tránh những trường hợp phát sinh.

1. Cân nhắc tài chính trả góp.

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết về điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn. Thậm chí nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì bạn nên có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi từ đó tùy theo mức thu nhập bạn hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

Cân nhắc tài chính trả góp

2. Chọn mua căn hộ theo nhu cầu.

Nhà chung cư là một tài sản có giá trị rất lớn. Vì vậy hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Nếu như gia đình bạn chỉ có 2 người ở lâu dài thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng nếu xác định ở lâu dài và dành cho con cái thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra các căn hộ trên cùng 1 sàn cũng có những mức giá khác nhau; căn xa thang máy thường sẽ rẻ hơn một chút.

3. Thăm dò và so sánh giá.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhiều người đã bỏ qua. Lúc này họ mua căn hộ chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra. Sau đó cân nhắc căn hộ đó đắt hay rẻ rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất, căn hộ cùng khu vực. Điều này có thể làm cho bạn bị hớ mặc dù không cảm thấy đắt. Nhưng đến lúc muốn bán đi cũng khó vì giá cao. Bởi vậy, bạn hãy từ từ tham khảo thêm giá các dự án cùng khu vực.

4. Hãy nắm rõ thông tin về dự án.

Thông tin của dự án là điều mà hầu hết hiện nay ai cũng nên quan tâm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn mua trả góp căn hộ chung cư có uy tín và đảm bảo không. Nếu chẳng may dự án bạn đang quan tâm vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ về “tiền mất tật mang” sẽ khiến bạn đau đầu đấy nhé. Vì thế hãy chọn một dự án có pháp lý, giấy phép rõ ràng để mua.

5. Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp.

Chủ đầu tư thường hợp tác với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà nhất có thể. Bởi vậy, chủ đầu tư thường truyền thông về chính sách của mình và ngân hàng cho phép bạn trả góp. Bởi vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có thể lên tới 20 năm. Từ đó khiến bạn dễ thở hơn với ưu đãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư.

tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

6. Hãy nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng.

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay hầu hết ai cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp. Hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không…

7. Tiến độ thi công dự án.

Chủ đầu tư luôn cam kết về tiến độ xây dựng và có thể sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công dự án mà mình mua. Khi đến thời hạn cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công xong thì sao? Lúc này bạn toàn toàn có thể kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!