Làm những điều này bạn sẽ trở thành một con người Hạnh Phúc

Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao chỉ có ở con người, Nó thường tác động bởi lý trí và luôn thể hiện ơn nhiều trạng thái khác nhau.

Tại sao chúng ta phải hạnh phúc? Theo tôi điều quan trọng nhất đó là khi chúng ta Hạnh Phúc thì chúng ta cũng có thể giúp người khác trở nên giống mình, Đây gọi là sự tương tác qua lại giữa loài người, Nó bị ảnh hưởng bởi tâm lý, Khi bạn không vui, không hạnh phúc bạn cũng sẽ làm cho những người xung quanh bạn không hạnh phúc, Vì vậy bạn hạnh phúc nó cũng là bổn phận cuộc đời. ( Câu hỏi này tôi sẽ viết thêm một bài thật chi tiết)

Vậy làm thế nào  để được hạnh phúc ? Đây là một số điều bạn cần phải hành động để có được niềm vui và hạnh phúc.

1.Thức dậy trong trạng thái tươi tỉnh

Để làm được điều này bạn cần phải có giấc ngủ đầy đủ, thời gian ngủ tối thiểu là sáu đến tám tiếng mỗi ngày. Bạn nên đi ngủ trước 11.00 đêm qua tỉnh dậy trước năm giờ sáng. Hãy tạo ra không gian cho phòng của bạn thật tốt nhất để bạn có thể có giấc ngủ sâu nhất. Không cần phải sang trọng quá, đảm bảo phòng của bạn, Sạch sẽ, gọn gàng, yên tĩnh….

Vậy làm thế nào để có thể thức dậy trong một trạng thái tươi tỉnh thực sự. Từ khoá là tạo ra cho bạn một thói quen. Thì thức dậy bạn nên dành 20 đến 30 phút ngồi tĩnh lặng và mặc kệ cho não của bạn nghĩ lung tung trong khoảng 10 phút sau đó bạn hãy tập trung nghĩ đến những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm trong ngày. Hãy liệt kê ra ba việc quan trọng cần phải làm nó trong ngày. Nghĩ đến những điều tuyệt vời và có sỹ nghĩa trên cuộc đời này mà mình cần phải làm.

2. Sức khỏe

Sức khỏe là một tài sản vô cùng giá trị của con người. Bạn chỉ có thể thực sự trở nên hạnh phúc khi bạn có một sức khỏe cường tráng. Bộ não của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh khi cơ thể của bạn khỏe mạnh.

Vậy làm thế nào Để có thể có được sức khỏe? Thực sự không khó khăn chút nào cả. Việc đầu tiên là bạn cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ chất và lành mạnh. Có một chế độ tập luyện thể thao liên tục và nhìn nó trở thành thói quen hằng ngày. Anh không cần thiết phải đến phòng tập Gym thì tham gia một câu lạc bộ thể thao nào đó. Bạn chỉ cần thức dậy vào mỗi buổi sáng và tham gia cuộc chạy bộ khoảng 30 phút tương ứng với 10.000 bước chân.!

Trạng thái cơ thể cứ để cảm xúc của bạn. Nếu như bạn cứ uống rủ thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ có được một cảm xúc tích cực. Và khi cơ thể bạn bao trùm bởi những cảm xúc tiêu cực, thì không bao giờ bạn có được một cảm xúc hạnh phúc. Hãy hành động ngay hôm nay soạn giày vào và trả 10.000 bước chân mỗi ngày. Hãy tham gia vào một giải chạy bộ nào đó Để bạn thấy rằng có rất nhiều người đang tham gia chạy bộ và hãy nhìn họ xem họ có thực sự mạnh khỏe và hạnh phúc hay không? Cùng hành động nhé

3. Tình yêu thương

Yêu thương là một nhu cầu Thiết yếu của loài người. Hai nỗi sợ lớn nhất của loài người thôi chị à sợ không được yêu thương và sợ không có đủ. Để được yêu thương ta cần phải yêu thương. Hãy Giang rộng vòng tay để yêu thương và đón nhận tình yêu thương của tất cả mọi người

4. Xác định rõ mục tiêu của mình

Hãy viết xuống mục tiêu quan trọng nhất và sau đó chia nhỏ ra thành những mục tiêu nhỏ, nó gọi là bản đồ hành động mạnh mẽ để đạt mục tiêu đó, và luôn phải ăn mừng mỗi khi đạt được mục tiêu nào đó. Ăn mừng là một hành động giúp bạn neo lại cảm xúc tuyệt vời khi bạn đạt được thành công.

5. Lượng sức mình

Mục tiêu rất quan trọng Nhưng bạn cần phải biết lượng sức của mình để hành động. Người ta gọi mục tiêu phải có tính khả thi. Đừng ôm đồm quá nhiều để rồi sớm nhận ra rằng mình đang quay như một cái chong chóng, Không lười nhác nhưng đừng để mình rơi vào tình trạng quá tải. Bạn sẽ bị stress và điều gì sẽ đến thì chắc bạn cũng đoán được rồi đấy

6. Xây tổ ấm

Tổ ấm chính là căn nhà của bạn, Nơi bạn cảm thấy ấm áp, an toàn, thoải mái nhất mỗi khi trở về, Hãy làm cho nó trở nên tuyệt vời nhất, Làm cho bạn cảm xúc hạnh phúc khi trở về, Nơi ấy có những người thân của bạn, những người yêu quý bạn nhất trên cuộc đời này. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn vừa kết thúc công việc về nhà khi bước chân vào cửa các con bạn chạy ra ôm bạn và chào bạn, Vợ bạn đang đứng trong bếp và nấu những món ăn ngon cho gia đình, Bạn sẽ ngồi xuống ghế và một ly nước mát được mang ra bởi cô con gái diệu, câu con trai đứng bên cạnh quạt mát, và nói rằng bố ơi con nhớ bố, con yêu bố… Hạnh phúc biết nhường nào….

Đặc biệt bạn nên dành thời gian để nói chuyện với bố mẹ hai bên,  nhất là họ không ở bên cạnh bạn, Họ đang ở quê hương xa cách, Bố mẹ nào cũng rất nhớ và yêu thương những đứa con của mình, Bạn chính là tài sản giá trị nhất, là niềm tự hào, mà ba mẹ bạn trân quý nhất và để lại trên cuộc đời này khi họ phải đi xa. Yêu thương và có hiếu với bố mẹ là điều cần phải làm để tổ ấm ngày càng ấm áp và hạnh phúc hơn.

7. Tự thưởng

Mỗi khi bạn đạt được một điều thành công bạn nên tự thưởng cho mình một phần thưởng, Nó có thể là chuyến du lịch khám phá, một món ăn mà bạn thích, Một bộ quần áo….. thói quen này sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc và luôn trong trạng thái tích cực

8. Cho đi

Giúp đỡ một người nào đó, Đây là cách để bạn hạnh phúc, Cho đi để nhận nhiều hơn, hãy trở thành người cho đi trước, luôn đặt câu hỏi, Làm thế nào để tôi có thể giúp bạn ? Tôi có thể giúp bạn điều gì? Khi gặp những người bạn của mình.

Tặng quà cho ai đó đây cũng là cách cho đi khiến người nhận quà rất hạnh phúc, và bạn cũng được hạnh phúc

9. Tham gia vào các trò chơi vui

Trò chơi cũng là cuộc đời, Bạn tham gia vào trò chơi vui thì bạn vui, tham gia vào trò chơi buồn thì bạn buồn. Chơi đùa nhất là chơi đùa với người bạn đời sẽ giúp bạn quên đi mọi lo âu, và trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

10. Luôn nỗ lực tìm ra giải pháp

Mọi người thường hay tập trung vào vấn đề . Bạn hãy luôn nỗ lực để tìm ra giải pháp giải quyết những vấn đề này. Mọi người luôn trút những nỗi lo âu lên cho người khác để giải thoát mình, bạn nên đưa ra những cách để mình có thể tự giải quyết những lo lắng. Có một cách rất tuyệt vời đó là, bạn phải đối diện với tình trạng xấu nhất có thể xảy ra, liệt kê những giải pháp để giải quyết tình trạng đó, Hành động mạnh mẽ đến khi có kết quả mà bạn mong muốn.

Hạnh phúc Và thành công là hai chuyện khác nhau, Nhưng lại muốn Thành công thì bạn phải trở nên hạnh phúc. Đằng nào cũng hạnh phúc, hạnh phúc trước sướng hơn. Chúc bạn hạnh phúc.

Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!