Nên mua bất động sản không hình thành đơn vị ở không?

mua bất động sản không hình thành đơn vị ở không

Nên mua bất động sản không hình thành đơn vị ở không?

Tôi được bạn giới thiệu đầu tư bất động sản, còn nhiều băn khoăn, mong anh Nam tư vấn có nên mua bất động sản không hình thành đơn vị ở không?

Bất động sản không hình thành đơn vị ở là những dự án thường được quảng bá đạt chuẩn cao cấp như Villa biển, Resort, Condotel…. Các nhóm sản phẩm chưa được quy định trong luật. Sản phẩm được quảng cáo cấp sổ đỏ lâu dài và cam kết lợi nhuận cao.

Có 3 vấn đề ở loại hình bất động sản này.

  • Thứ nhất là cam kết lợi nhuận khủng (có những cam kết thể hiện bằng văn bản).
  • Thứ hai là thực hiện cam kết nửa vời.
  • Và thứ ba là giải quyết vướng mắc một cách lúng túng. Cơ quan chức năng chưa có hành lang pháp lý để giải quyết mâu thuẫn này.

Có 3 vấn đề ở loại hình bất động sản

Vừa qua thông tin thu hồi sổ đỏ một dự án condotel ở Đà Nẵng cho thấy. Nếu mua bán loại hình Condotel thì thỏa thuận 2 bên sẽ là cơ sở để xử lý khi phát sinh tranh chấp. Tuy nhiên các cam kết thường không bàn đến pháp lý của sản phẩm. Mà chủ yếu căn cứ vào hợp đồng khai thác/mua bán căn hộ nghỉ dưỡng giữa hai bên. Hiện chưa có tiêu chí nào để khẳng định bất động sản không hình thành đơn vị ở là loại hình đầu tư mang lại giá trị bền vững. Mặt khác khung pháp lý của loại tài sản này cũng còn nhiều lỗ hổng, chưa hoàn chỉnh. Rủi ro về mặt pháp lý đối với bên mua khi xuống tiền đầu tư loại bất động sản này rất khó lường.

Nếu chưa tìm hiểu kỹ về đầu tư bất động sản. Bạn nên chọn loại hình đầu tư bất động sản an toàn hơn mà tôi có chia sẻ phía trên nhé.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!