Những điều cần xem xét khi phân tích thị trường nhà đất

Thị trường bất động sản những yếu tố cần xem xét

Những điều cần xem xét khi phân tích thị trường nhà đất

Mọi kịch bản, dự đoán và diễn biến của phân tích thị trường bất động sản đều đi kèm với một số thành kiến ​​cố hữu từ người đưa ra đánh giá. Cũng như những ảnh hưởng mà chúng ta không thể đoán trước được. Nhưng có một số điều có thể xảy ra mà bạn có thể xem xét; những yếu tố này sẽ giúp bạn tìm ra con đường dẫn đến các kết quả có thể xảy ra khi cố gắng đưa ra dự báo thị trường nhà ở.

Thị trường bất động sản những yếu tố cần xem xét

6 điều cần xem xét khi phân tích thị trường nhà đất:

1.Giá cực thấp hoặc mức tăng trưởng cao kỷ lục thường không duy trì như vậy mãi mãi. Cũng giống như thị trường chứng khoán và các khoản đầu tư khác; như vàng, đỉnh và thung lũng, giá trị nhà cũng vậy. Sự điều chỉnh tiếp theo có thể không nhất thiết gây ra sự sụt giảm giá nhà. Nhưng nó chắc chắn có thể làm chậm lại hoặc ổn định ở điểm cân bằng.

2. Việc tái cân bằng cung và cầu là một điều tất nhiên. Những người theo chủ nghĩa cơ hội sẽ đáp ứng nhu cầu của người mua nhà cho đến khi nhu cầu được thỏa mãn. Lúc đó nó sẽ trở nên kém sinh lợi hơn và sẽ có ít người bán bận tâm đáp ứng hơn. Thị trường của người bán cuối cùng sẽ trở thành thị trường của người mua. Nó chỉ là một vấn đề thời gian.

3. Khả năng chi trả là chìa khóa cho một chủ nhà. Bất kể cung và cầu, nếu giá nhà nằm ngoài ngân sách của chủ nhà, họ không thể làm được gì nhiều. Điều này cuối cùng sẽ làm giảm nhu cầu và cho phép giá ổn định lại.

4. Lãi suất ảnh hưởng đến số tiền mà mọi người có thể hoặc sẵn sàng chi tiêu khi mua bất động sản. Nếu lãi suất được thiết lập để tăng, điều này sẽ có tác động làm giảm doanh số bán nhà. Ngược lại, với lãi suất thấp, bạn sẽ thấy giá nhà tăng do nhu cầu tăng.

Và 2 điều quan trọng:

5. Sự thay đổi hoặc giảm bớt sự can thiệp của chính phủ chắc chắn sẽ tác động đến doanh số bán nhà. Các chính sách có thể xác định số vụ trục xuất hoặc tịch thu nhà đang hoạt động. Tất cả sẽ tác động đến nguồn cung và do đó làm giảm giá nhà trung bình, như chúng ta đã thấy trong cuộc Đại suy thoái vừa qua.

6. Thị trường tài chính, mặc dù khác biệt với thị trường bất động sản. Nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến giá trị căn nhà. Khi người dân nghỉ hưu hoặc cổ phiếu sinh lời bị ảnh hưởng thói quen chi tiêu của họ cũng vậy. Nếu bạn thấy một sự điều chỉnh trên thị trường tài chính. Thì rất có thể nó sẽ lan sang thị trường nhà đất.

Xem thêm nhiều video mới tại kênh Youtube

error: Content is protected !!