Pháp lý bất động sản là gì?

Pháp lý bất động sản là gì

Pháp lý bất động sản là gì?

Bất động sản luôn là lĩnh vực hot trên thị trường. Nhu cầu bất động sản (đất đai, nhà phố, chung cư, mô hình nhà cho thuê, khu nghỉ dưỡng …) ngày càng tăng. Dẫn đến việc hình thành ra đời của pháp lý bất động sản. Bình thường chúng ta có thể không biết, không hiểu sâu về vấn đề này nhưng khi đầu tư, tham gia vào quá trình mua bán bất động sản chắc chắn chúng ta phải tìm hiểu, thậm chí là phải hiểu rõ về pháp lý bất động sản. Vậy pháp lý bất động sản là gì?

Sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách dễ hiểu nhất.

Pháp lý được hiểu là những nguyên lý và lý luận về luật pháp. Đây là cách tiếp cận luật pháp trên cơ sở nghiên cứu. Lập nên các phương pháp luận, hệ thống cơ sở lý luận và pháp luật thực tiễn.  Pháp lý thể hiện bản chất và nội dung, các quy luật pháp luật trong đời sống. Pháp lý bất động sản chính là những nguyên lý, lý luận liên quan đến quy định luật pháp về bất động sản.

Các quy định của pháp luật về pháp lý nhà đất bao gồm: Điều kiện để bất động sản được đưa vào giao dịch; Các giấy tờ cần có khi thực hiện giao dịch; Thủ tục pháp lý nhà đất khi tiến hành mua bán, chuyển nhượng, tặng cho …

Trước đây khi bắt đầu bước vào kinh doanh bất động sản tôi không biết nhiều về pháp lý bất động sản. Hay các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cách kiểm tra tính pháp lý của nhà đất, dự án.

Ở Việt Nam có rất nhiều thủ tục, nhiều thông tư, nghị định và chính sách liên tục thay đổi. Khó có thể để một người dân bình thường có thể nắm bắt hết được. Nhưng là người đầu tư, kinh doanh, giao dịch bất động sản nhất định cần phải có hiểu biết và đặc biệt phải luôn luôn cập nhật thông tin để đầu tư an toàn hơn, để mua bán không bị nhầm lẫn dẫn đến thiệt hại cao về kinh tế. Khi hiểu rõ cơ bản về các thủ tục, tính pháp lý của bất động sản chúng ta sẽ tránh được rủi ro không đáng có.

Pháp lý bất động sản

Ví dụ: Pháp lý bất động sản của một dự án sẽ bao gồm:
  • Giấy Phép Kinh Doanh Và Đầu Tư Bất Động Sản Của Chủ Đầu Tư.
  • Sổ Hồng Quỹ Đất
  • Quy Hoạch Chi Tiết 1/500
  • Giấy Phép Xây Dựng
  • Văn Bản Nghiệm Thu Phần Móng
  • Giấy Tờ Bảo Lãnh Ngân Hàng
  • Một Số Giấy Tờ Khác: Giấy phép phòng cháy chữa cháy, Giấy phép bảo vệ môi trường, Các giấy tờ thuế liên quan…

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!