Phương pháp đọc sách nhanh hiệu quả nhất

Phương pháp đọc sách nhanh hiệu quả nhất

Đọc sách thì chưa chắc đã giàu, Nhưng muốn giàu chắc chắn phải đọc sách, Chia sẻ thật với các bạn là 10 năm trước tôi đã bĩu môi khi có ai đó nói câu nói này. Cho đến khi công việc kinh doanh của tôi gặp phải rất nhiều biến cố. Tôi rơi vào bế tắc, Cuộc sống bản thân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn

Tôi còn nhớ, 10 năm trước tôi có một người bạn bay từ hà nội vào thành phố Hồ Chí Minh, Hẹn tôi uống cafe, Lúc đó bạn ấy thành công lắm, Mấy người bạn của tôi cũng vậy, Họ hẹn tôi đến uống ở một quán cafe sang trọng ở sài gòn. Cafe Trung Nguyên ở quận 1. Tôi đến và nghe họ nói chuyện về những thành công của họ.

Hôm đó đúng dịp Cafe Trung Nguyên và Đại Gia Đặng Lê Nguyên Vũ có tặng cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu phiên bản nhỏ cầm tay, Và Lần đầu tiên tôi cầm cuốn sách Think and Grown Rich lên đọc.

Sau khi nghe các bạn nói chuyện, Cầm cuốn sách về, Tôi đã giành cả đêm hôm đó và nhiều đêm kế tiếp để đọc cuốn sách đó, Có lẽ là vì nội dung của cuốn sách đã làm tôi thức tỉnh bởi từ trước đến nay chẳng ai nói cho tôi nghe những điều này, Tôi nghĩ rằng mình giỏi rồi, Tôi ngon rồi.

Và kể từ đó, Cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách đầu tiên tôi gối đầu giường của tôi trong nhiều năm, Có thể nói, nó đã làm thay đổi suy nghĩ về kinh doanh và cuộc sống của tôi cho đến ngày hôm nay.

Hình ảnh: Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu lần đầu tiên tôi có 

Kể từ đó, Tôi bắt đầu thay đổi và mua sách đọc từ đó. Tuy nhiên tôi đã mua rất nhiều sách đọc, Nhưng càng mua nhiều tôi lại thấy mình đọc không hiệu quả, và không áp dụng được nhiều vào công việc và cuộc sống

Tôi hiểu rằng phải có một phương pháp nào đó để có thể đọc tốt nhất, Nhanh nhất, Và nhớ lâu, cũng như có thể áp dụng nó ngay vào công việc kinh doanh và cuộc sống của mình

Tôi đã tìm rất nhiều phương pháp, trong nước và ngoài nước, tôi cũng đã hỏi rất nhiều các chuyên gia, Những người thành công đọc sách nhiều, Và cuối cùng thì cũng có phương pháp mà tôi đã áp dụng và trong vòng 4 năm từ 2018 đến 2022 tôi đã đọc khoảng 700 cuốn sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là sách về kinh doanh, phát triển bản thân, tâm lý và đầu tư bất động sản.

Kết quả thì bạn tìm thấy bài viết này của tôi, hoặc bạn biết đến tôi là minh chứng bởi hàng tỉ người sao bạn lại tìm thấy tôi, Đó là bởi vì tôi đã biết cách để bán bản thân mình, bán giá trị của mình đúng không nào?

Không để bạn chờ lâu nữa: Phương pháp mà tôi muốn nhắc đến như sau

Bước 1: Lựa chọn sách để đọc:

Bạn phải có mục tiêu rõ ràng trong việc lựa chọn sách, nếu bạn đang tập trung nghiên cứu trong lĩnh vực nào thì bạn tìm kiếm trên google những nhân vật nổi tiếng nhất, những người thành công nhất, Rồi tìm sách của họ để đọc, Đọc sách của người thành công là cách nhanh nhất để ta tiến đến thành công.

Có rất nhiều loại sách: Sách tinh hoa, sách vĩ nhân, Sách đạo lý, Sách hướng dẫn cách làm…. Bạn phải lựa chọn rõ ràng cụ thể đừng lan man nhé

Bước 2: Đọc sách

Đọc sách phải xác định tư duy là Chất Lượng hơn số lượng, Đọc hiểu và làm được theo sách mới quan trọng,

Phương pháp đọc sách hiệu quả là đọc mục lục trước để hiểu tổng quan nội dung của cuốn sách trước

Rồi mở sách từ đầu đến cuối cuốn sách không cần nhớ gì, Miễn sao từ đầu đến cuối, Phương pháp này cũng làm cho cuốn sách mềm ra để các lần đọc tiếp sau của bạn dễ dàng hơn, Và cũng giúp não bộ hiểu rằng việc đọc cuốn sách này trở nên rất dễ dàng, Gọi là đánh lừa não, hihi

Sau đó đọc bằng cách chỉ ngón trỏ 2 dòng từ đầu đến cuối sách nhanh mà cũng không cần nhớ gì luôn, Nhớ là phải đọc hết sách, chụp lại những từ khóa chính, Lúc này não bộ sẽ ghi nhớ bằng hình thức chụp hình, các từ khóa

Tiếp theo là bạn đọc chậm chỉ tay từng dòng… theo phương pháp đọc nhanh ( Chi tiết tôi sẽ chia sẻ ở các bài viết tiếp )

Bước 3: Phân tích,Tách lớp, Liên kết, ráp và vận hành

Ở bước này, Bạn cần trả lời một vài câu hỏi sau

  1. Nó là gì, Nó vận hành như thế nào
  2. Nguyên nhân tại sao như vậy?
  3. Kết quả là gì? Nếu… Thì… ?
  4. Giả pháp và áp dụng vào cuộc sống như thế nào

Bước 4: Đúc Kết

Bạn cần đúc kết được những ý chính, Nguyên lý cốt lõi của nội dung trong sách

Đúc kết lại thành bản đồ, tinh gọn, dễ nhớ, Dễ áp dụng vào thực tiễn ( Sơ đồ tư duy)

Bước 5: Trình bày lại, chia sẻ lại cho người khác

Đây là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ kiến thức vào não mình và biến kiến thức trong sách là của mình.

Cách làm như sau:

Bạn Lập thành dàn ý trước khi trình bày hay chia sẻ cho người khác

Bạn có thể quay lại CLIP hoặc tự mình nói trước gương để ghi nhớ. Phương pháp này rất hiệu quả để chuyển hóa kiến thức ( Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 đến 2 giờ)

Bước 6: Tổng hợp lại cuốn sách

Bạn lựa chọn một vài ý chính quan trọng

Đưa vào bản đồ đúc kết dựa trên những ý chính đó. Sơ đồ theo hình xương cá, hoặc sơ đồ tư duy, tinh gọn đơn giản dễ áp dụng, Mỗi khi cần bạn có thể lôi ra chỉ cần nhìn vào nó là có thể nhớ lại kiến thức rồi.

Chúc bạn thành công ! với phương pháp đọc sách đơn giản này !

PS: Đăng kí bộ sách bậc thầy đầu tư bất động sản TẠI ĐÂY

error: Content is protected !!