Cách đầu tư nhà phố phổ biến, an toàn nhất hiện nay?

Cách đầu tư nhà phố phổ biến

Cách đầu tư nhà phố phổ biến, an toàn nhất hiện nay?

1. Mua đi bán lại.

Cách đầu tư nhà phố mua đi bán lại là phương thức phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Với một số vốn lớn, thay vì chọn lựa đầu tư chung cư, căn hộ, đất nền… Thì nhiều người chọn mua bán nhà phố để đầu tư, kinh doanh hoặc cho thuê. Đây chính là cách đơn giản mà sinh lợi nhuận cao và hấp dẫn nhất.

Trước khi quyết định đầu tư nhà phố bạn cần xem lại các vấn đề như:

Tài chính cá nhân hiện đang có là bao nhiêu. Và tài chính cá nhân có thể dùng để đầu tư là bao nhiêu. Hãy khảo sát thị trường tìm kiếm những nơi tốt hoặc nơi phù hợp với mức giá mà bạn có thể đưa ra. Hãy nhắm đến khu vực mà theo bạn đánh giá nó có khả năng phát triển. Bởi lẽ ở những nơi càng phát triển thì giá trị ngôi nhà của bạn mua sẽ ngày càng tăng cao hơn theo thời gian.

Hiện tại, TPHCM nhà phố đang khá khan hiếm hàng vì vậy nhà có mức giá cao nhưng vẫn hút khách hàng. Giá nhà phố sẽ giảm dần từ trung tâm ra vùng ven. Nhưng về diện tích thì càng xa trung tâm thành phố diện tích nhà sẽ lớn dần lên. Vậy nên đầu tư nhà phố trung tâm hay vùng ven? Khi mua bán nhà phố tại khu vực nội thành, người mua không cần tiến hành xây dựng. Vì tại đây đa số pháp lý đã hoàn chỉnh, khả năng kiểm chứng với trình tự đơn giản nhất.

Trước khi quyết định đầu tư nhà phố bạn cần xem lại các vấn đề

Tuy nhiên, giá nhà tại những khu vực này thường cao, chỉ thích hợp với người có tài chính lớn. Việc xin phép xây dựng nhà theo sở thích cũng không dễ dàng. Do đó, đầu tư nhà phố trung tâm không thích hợp với những khách hàng có nguồn vốn không nhiều mà đầu tư ngoại thành sẽ hợp lý hơn. Nhà phố tại khu vực nội thành có giá trị thương mại cao. Bởi khu vực đông dân cư khiến nhu cầu mua bán tăng. Bạn có thể lựa chọn cho thuê nhà hoặc tự mình kinh doanh để mang về nhiều lợi nhuận hơn.

2. Cho thuê nhà phố.

Đầu tư cho thuê nhà phố thông qua một số hình thức sau đây:

  • Chủ sở hữu cho thuê nhà phố
  • Mua và cho thuê nhà phố
  • Thuê lại nhà phố của người khác và cho thuê
Quan trọng là giá thuê

Mỗi trường hợp đều tồn tại những ưu điểm và rủi ro riêng. Tuy nhiên, dù như thế nào thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là giá cho thuê nhà.  Nếu bạn là chủ sở hữu ngôi nhà và muốn cho thuê nhà phố để kiếm lợi nhuận. Bạn có thể tự mình đăng tin trên internet để kiếm khách hàng hoặc nhờ các công ty bất động sản tư vấn, hỗ trợ. Khi đó, việc làm của bạn chỉ là chú ý giá thuê, khách thuê và ngôi nhà cho thuê, cùng với đó là tiền thu về hằng tháng. Đây cũng là trường hợp tối ưu nhất của việc đầu tư nhà phố cho thuê.

Riêng trường hợp thuê và cho thuê ngược lại là việc đầu tư nhà phố tương đối rủi ro và khó khăn. Khi thuê nhà phố nghĩa là bạn đã phải cho chủ nhà 1 khoản tiền. Sau đó khi cho người khác thuê lại bạn phải đưa ra mức giá cao hơn. Điều này khiến lượng khách hàng tiềm năng giảm đi đáng kể. Ngoài ra, có một số người thuê sẽ cảm thấy lo ngại khi biết bạn không phải là chủ sở hữu căn nhà.  Để kiếm được lợi nhuận và có khách thuê. Nhiều chủ nhà chọn lựa cách phân nhà theo từng khu sau đó tiến hành cho thuê từng khu, từng phòng trong nhà… Đây là cách thức hay vừa giảm giá thuê mà còn tối ưu hóa được khoản lợi nhuận có thể thu về từ việc cho thuê nhà phố.

Cho thuê nhà phố

3. Nhà phố dùng để kinh doanh.

Muốn giàu nhanh chỉ có kinh doanh đây là định luật bất diệt từ xưa đến nay. Trong kinh doanh không chỉ có hàng hóa chất lượng, thị trường, uy tín kinh doanh mà còn cần vị trí kinh doanh tốt. Hiện nay, nhà phố thích hợp để kinh doanh là nhà tập trung ở các cung đường có khu dân cư đông đúc đã hình thành trước đó; nhà thuộc các tuyến giao thông quan trọng; lượng khách qua lại hàng ngày đông đúc. Kinh doanh ở các khu vực này sẽ mang đến lợi nhuận cao cho chủ ngôi nhà hoặc cho thuê nhà phố để kinh doanh thương mại.

Tóm lại để đầu tư nhà phố an toàn, đảm bảo lợi nhuận bạn nên tìm hiểu thị trường; lựa chọn vị trí tốt cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia bất động sản dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!