Thời điểm nào tốt nhất để mua chung cư?

Thời điểm nào tốt nhất để mua chung cư?

Lựa chọn nơi ăn chốn ở là việc quan trọng của cả đời người. Ngoài các yếu tố chọn nhà như vị trí, thiết kế, giá cả mà thời điểm mua nhà cũng rất quan trọng. Với tốc độ phát triển nhanh chóng ở một thành phố năng động như T.P HCM thì nhu cầu mua nhà đặc biệt là căn hộ chung cư là rất lớn. Nhưng câu hỏi lớn nhất đa số khách hàng gặp phải là nên mua căn hộ vào thời điểm nào? Bởi dự án có rất nhiều giai đoạn như: lúc vừa ra mắt thị trường; dự án hoàn thiện phần thô hay dự án đã hoàn tất chỉ dọn vào ở ngay.

Dựa vào mục đích sử dụng

Tuy nhiên, tùy vào mục đích mua căn hộ của từng đối tượng khách hàng mà có sự lựa chọn thời điểm thích hợp để mua căn hộ. Cũng dựa vào tình hình tài chính của mỗi hộ gia đình mà có quyết định cho việc chọn thời điểm để mua căn hộ chung cư.

Đối với khách hàng đầu tư vào dòng sản phẩm căn hộ chung cư thì thông thường sẽ mua từ lúc mở bán những đợt đầu. Vì đây là thời điểm được cho là tốt nhất bởi lúc này giá căn hộ ở mức thấp nhất. Sau mỗi đợt mở bán giá căn hộ thông thường sẽ tăng từ 5 – 10%. Như vậy mua căn hộ ở giai đoạn giá thấp nhất và bán ở thời điểm giá tăng cao. Phần chênh lệch giữa giá bán và giá mua là khoản lợi nhuận mà người đầu tư thu về. Phần lớn các nhà đầu tư nhạy bén sẽ nắm bắt cơ hội từ các dự án mới ra mắt; sau quá trình tìm hiểu dự án thì họ sẽ đầu tư.

Dựa vào mục đích sử dụng

Mua chung cư dựa vào mục đích sử dụng của gia đình

Nếu đang có ý định tìm hiểu về một dự án căn hộ để mua định cư lâu dài. Thì điều quan trọng nhất là không gian sống và chất lượng sống tại khu căn hộ đó. Bởi nơi đó bạn sẽ gắn bó cả đời, có ảnh hưởng rất nhiều đến mọi sinh hoạt của gia đình bạn. Và việc quyết định mua căn hộ ở thời điểm nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Khách hàng mua để ở cũng có thể mua ở thời điểm căn hộ vừa ra mắt. Như vậy bạn sẽ mua được giá tốt nhất. Sau khi dự án hoàn thành và bàn giao mất khoảng 1 – 2 năm. Như vậy lúc này căn hộ của bạn đã tăng giá trị hơn so với lúc ban đầu. Hoặc vào thời điểm dự án đã hoàn thiện và bàn giao; mua nhà ở giai đoạn này sẽ an toàn bởi bạn sẽ được tận mắt chứng kiến căn nhà của mình; mọi ngóc ngách cũng như mọi cảnh quan; hệ thống tiện ích trong khuôn viên. Bạn sẽ có thời gian để cảm nhận thực tế mà không phải qua sự tham khảo hay tưởng tượng ra mọi thứ như lúc mới bắt đầu xây dựng.

Mua chung cư dựa vào mục đích sử dụng của gia đình

Quan tâm đến uy tín của chủ đầu tư

Tuy nhiên, mua nhà ở thời điểm này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Khả năng rất cao là có tiền nhưng không mua được nhà. Vì với những dự án có số lượng hấp thụ rất tốt ngay từ những đợt mở bán đầu tiên. Lúc này khi không mua được nhà thì bạn có hai phương án để lựa chọn:

  • Thứ 1 là chờ những dự án kế tiếp, việc này khá mất thời gian và công sức. Bởi việc lựa chọn được một dự án phù hợp không phải là việc đơn giản với nhiều người.
  • Thứ 2 là bạn mua dự án đó với mức giá cao hơn với hình thức chuyển nhượng. Bạn cần phải tìm được khách hàng chịu bán lại. Việc này không phải quá khó vì cũng có rất nhiều khách hàng mua đầu tư, khi nào được giá tốt họ sẽ bán ra.

Cho dù là khách hàng mua căn hộ chung cư với mục đích gì thì vẫn mong muốn có được một căn hộ nằm ở vị trí thuận lợi; giá cả phải chăng và hệ thống tiện ích tiện nghi. Hầu hết khi quyết định chọn mua dự án khách hàng đều quan tâm đến tiềm năng phát triển của dự án. Đặc biệt là dự án được phát triển bởi chủ đầu tư nào? Sau quá trình tìm hiểu khách hàng có thể tìm đến các công ty phân phối chính thức dự án đó để đặt chỗ sớm nhất để được ưu tiên chọn những căn có vị trí đẹp trong dự án và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thời điểm nào tốt nhất để mua chung cư? Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.
error: Content is protected !!