10 câu hỏi tự hỏi bản thân để luôn đạt được điều mình mong muốn!

Phạm Văn Nam- 10 câu tự hỏi bản thân để đạt được điều mong muốn

Trong cuộc sống mỗi chúng ta, sinh ra, lớn lên, phát triển và chết đi cũng đều theo một quy luật chung. Tuy nhiên mỗi người đều có những bước phát triển khác nhau bao gồm công danh, sự nghiệp, tiền tài, mối quan hệ và rất nhiều thứ khác…. Tại sao có người đạt được và tại sao có người không đạt được? Đây đây chính là điều mà rất nhiều người đau đầu nhức óc thậm chí không thể nào thoát ra được cứ mãi trong mối tơ vòng.

10 câu hỏi sau đây bạn nên hỏi bản thân mình “Mỗi Ngày” để đạt được điều mà bạn mong muốn.

  1. Ba điều tôi muốn đạt được trên cuộc đời này ?

  2. Tại sao chúng lại quan trọng đối với tôi?

  3. Điều nào tôi muốn giải quyết trước tiên và tại sao?

  4. Đạt được điều đó vào lúc nào thì thực tế.?

  5. Tôi nên bắt đầu từ đâu và bước đi đầu tiên là gì?  Hành động đầu tiên là gì?

  6. Làm thế nào để tôi có thể đánh giá được sự phát triển của mình và để tôi có thể tiếp tục đi đúng hướng?

  7. Tôi cần ai khác liên quan? Nguồn lực cần có là gì? ( Bên trong, Bên ngoài)

  8. Họ được gì thì giúp tôi?

  9. Làm thế nào để biết tôi đã đạt được điều mà tôi muốn và tôi sẽ ăn mừng thành công như thế nào?

  10. Khi đạt được điều mà tôi muốn được tôi sẽ làm tiếp cái gì?

Câu trả lời của bạn giúp cho bạn hiểu được rõ ràng những gì muốn. Và một điều nữa là, khi bạn trả lời những câu hỏi này thì chính bạn đang đưa ra được những giá trị riêng của mình và điều quan trọng với bạn có thể lại chẳng là gì với người khác trong cùng một hoàn cảnh. Và bạn cũng sẽ bắt đầu nhận được ra rằng những người xung quanh mình ai sẽ là người có thể giúp cho quá trình đó của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao chúng ta lại muốn những điều này?

Mỗi người chúng ta đều có những cái nhìn riêng về cuộc sống. Người ta thường gọi là nhỉ hay hệ quy chiếu, góc nhìn đó  có thể định hình bằng quan điểm cá nhân của từng người về sự thành công và khiến chúng ta muốn đạt được rất nhiều điều khác nhau. Đôi khi chúng ta hoài nghi những giá trị, những khát khao và ý kiến của chính mình, thường là do nhu cầu thể hiện bản thân với người khác thúc đẩy.

Các chương trình quảng cáo và những người quảng cáo rất biết điều này. Nếu hai người xinh đẹp và sành điệu cùng Xuất hiện trên tivi sử dụng sản phẩm A thì tự khắc bạn suy nghĩ bạn sẽ thấy mình đẹp nếu cũng mua sản phẩm A kia. Ô tô cà phê mỹ phẩm và thậm chí cả thảm trải sàn cũng đều được quảng cáo kiểu như vậy!

Tiếp tục đọc nhé …..

 

error: Content is protected !!