Làm thế nào để xác định được thành công cá nhân?

Phạm Văn Nam Thành Công Cá Nhân

Làm thế nào để xác định được thành công cá nhân?

Đây quả là một vấn đề hay một câu chuyện mà rất nhiều người trao đổi và chia sẻ. Thành công là kết quả mà bất kỳ con người nào thì sinh ra trên cuộc đời này đều mong muốn đạt được.

Để có được thành công thì trước hết bạn cần phải xác định được mục tiêu cuộc đời của bạn hay Sứ mệnh cuộc đời của bạn. Câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra  và luôn luôn phải hỏi là: Tôi là ai ? Tại sao tôi lại sinh ra trên cuộc đời này? Tôi sinh ra để phục vụ ai? Tại sao tôi phải phục vụ họ? Và làm thế nào để tôi có thể phục vụ Họ?

Đọc đến đây chắc bạn cũng đang rối trí không biết là như thế nào đúng không? Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản để bạn có thể xác định được đâu là thành công cá nhân của mình.

10 cách để xác định thành công cá nhân

1.Về tiền bạc:

Tất cả mọi người đều mong muốn bắt đầu từ chuyện này nhưng trong thực tế thì khi nào bạn có đủ tiền thì bạn lại muốn có nhiều tiền hơn và đôi khi nhiều hơn nữa bạn cũng không hạnh phúc, vậy bao nhiêu tiền thì đủ? Và bao nhiêu tiền thì bạn cảm thấy hạnh phúc? Đây là một câu hỏi thực sự rất là khó đối với tất cả mọi người, tuy nhiên chúng ta cần phải đặt ra những mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Số tiền mà mình thực sự mong muốn để đạt được điều mà mình muốn thực hiện trên cuộc đời này. Đây được coi là mục tiêu tài chính cuộc Đời của bạn . Làm thế nào để bạn có thể đạt được tự do tài chính? Tự do tài chính là bạn có đủ số tiền để làm những việc phục vụ cho nhu cầu của mình và vụ cho sứ mệnh của mình

2. Tình yêu

Đến đây có thể bạn cho rằng tình yêu là một khía cạnh quan trọng nhất của thành công. Và yêu bố, yêu mẹ yêu vợ hay chiều chồng, yêu con cái, thú cưng hay thậm chí là yêu khung cảnh khi nhìn ra cửa sổ của căn phòng ngủ của bạn. Thực sự không có tình yêu cuộc sống dường như vô Nghĩa.

3. Sức khỏe

Tục ngữ có câu: “ có sức khỏe là có tất cả, Không có dụ khỏe thì không có gì” Lại có câu nếu như có một điều ước duy nhất thì tôi sẽ ước có được sức khỏe vì sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng để làm chồng thành công. Nếu như bạn không bị bệnh tật hay bị đau đớn thì bạn có thể làm tất cả  và ngược lại nếu như sức khỏe của bạn có vấn đề thì bạn Sẽ định nghĩa thành công khác đi.

4. Sự thỏa mái

Cơ thể của chúng ta hoạt động và làm việc tốt nhất khi được ấm áp, được ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ. Có một ngôi nhà thoái mái để bạn có thể cảm thấy an toàn là điều hết sức quan trọng. Bạn luôn luôn mong muốn có được một không gian làm việc không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Đó có thể là không gian văn phòng của bạn, một không gian bối cảnh nơi bạn đến để nghỉ ngơi,  khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn năm sao….

5. Học hỏi

Học hỏi là một việc tất cả những người thành công đều luôn luôn thực hiện và luôn luôn coi đó là một trong những tiêu chí quan trọng suốt cuộc đời. Trường học dạy cho ta cách học,  Nhưng bạn đừng bao giờ ngừng học hỏi sau khi chúng ta đã tốt nghiệp. Học hỏi là một phương cách tuyệt vời để có thể giúp cho ta có khả năng tưởng tượng, giúp cho khả năng tư duy, giúp cho khả năng dùng ngôn từ, và giúp cho bạn có thể phát triển được mối quan hệ,…

6. Cho đi.

Tôi vô cùng thích thú với một triết lý tuyệt vời của tổ chức kết nối thương mại toàn cầu BNI Đó là “ GIVER GAIN” “ CHO ĐI LÀ CHIẾN THẮNG” . Quan niệm về sự cho đi tự cổ chí kim đều được nhắc đến. Ví dụ như theo quan điểm của đạo Phật thì sự cho đi giống như là gieo những nhân tốt để chúng ta có thể có được những cây quả tốt “ Gieo nhân nào gặt quả đó”.

Người thành công được coi là người cho đi nhiều nhất. Bạn hãy dành thời gian để giúp đỡ người khác thật nhiều thì thành công của bạn cũng tương ứng với sự giúp đỡ đó.

7. Vui vẻ

Quá nhiều người được nuôi dậy để nhìn cuộc sống như là bổn phận chứ không phải là bạn hãy dùng thời gian của mình để vui đùa cùng những người thân yêu của bạn. Hãy dành thời gian để vui vẻ cùng với tất cả mọi người.

Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn giá trị hơn khi bạn vui vẻ làm cho người khác vui vẻ đó cũng là thành công.

8. Huân chương

Trong cuộc sống Chắc sẽ có rất ít người nhận được huân chương của nhà nước trao tặng. Để được công nhận những gì chúng ta làm là quan trọng với mọi người. Tuy nhiên nếu như không có Huân Chương của nhà nước thì bạn cũng cần phải có những tấm huy chương của những cuộc thi, những huy chương chứng minh rằng bạn đã học tập, làm việc, luyện tập, để thi đấu đạt được thành tích. Có rất nhiều người nói với tôi rằng họ tự có thể trao cho họ những tấm huy chương nhưng đó chỉ là sự ngụy biện trong lòng họ. Bạn cần có những tấm huy chương của những giải đấu nơi đó là nơi cộng đồng có thể minh chứng cho bạn, Chứng kiến cho sự thành công của bạn. Và điều đặc biệt nhất là bạn hãy dành nhiều thời gian để có thể giúp đỡ được cho mọi người và tấm huy chương của bạn đó chính là lời cảm ơn của mọi người.

9. Sự thay đổi

Một người thầy của tôi nói rằng: “ THAY ĐỔI NHANH, TẠO KẾT QUẢ NHANH” Không có gì mãi mãi vẫn như cũ hay chắc chắn là sẽ phải như thế này như thế kia, bạn cần phải lên kế hoạch để cho sự thay đổi trong cuộc sống và tính toán từng bước đi của mình. Không có gì là hoàn hảo cả mọi việc đều có thể thay đổi. Mọi mọi thứ đều có thể thay đổi. Việc của bạn là cũng phải thay đổi để phù hợp với mọi hoàn cảnh.

10. Của cải

Mua đồ đạc của cải thì cũng hay nhưng định nghĩa thành công chỉ đơn thuần là những gì bạn có thể mua sắm được thì không khôn ngoan đâu. Một trong những món đồ ý nghĩa nhất để có thể xác định được thành công của bạn đơn giản chỉ là một tấm thiệp hay những lời cảm ơn từ những người bạn bạn đã từng giúp đỡ.

Cuộc đời của bạn không chỉ đơn thuần là những vật chất mà bạn có được ở trên cuộc đời này mà của cải của bạn chính là mối quan hệ của bạn và những người xung quanh bạn,  là giá trị mà bạn để lại trên cuộc đời này khi bạn ra đi.

Có thể bạn đã thành công hay ít nhất là đã hài lòng với cuộc sống của mình. hoặc  là một trong số những Những lĩnh vực mà tôi kể trên đây . Thật ra nếu như bạn đã hài lòng thì tức là bạn đã thành công. Nhưng nếu điều bạn muốn thay đổi là những điều bạn chưa thỏa mãn chưa mãn nguyện lúc này.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thay đổi được?

Tôi thách thức  bạn ngay lúc này hãy đặt ra câu hỏi, Tại sao bạn muốn thay đổi?Hãy tự hỏi: Bạn muốn thay đổi điều gì ? và tại sao? Bạn phải chắc chắn đó đúng là khát khao mà bạn muốn đạt được chứ không phải là vay mượn từ người khác. Lấy theo mục tiêu của người khác và đạt được những mục tiêu đó đi chăng nữa cũng không làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

Đừng chạy theo khuynh hướng so sánh mục tiêu của mình với mục tiêu của người khác. Đây là một điều mà tất cả những người không thành công đều suy nghĩ và khiến cho họ mãi không đạt được cái mục tiêu mà họ mong muốn khiến cho họ không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc đời.

Ví dụ rằng:  Bạn muốn mua một chiếc ô tô sang hay muốn mua một chiếc máy bay. Cả hai đều là mục tiêu đáng ngưỡng mộ với điều kiện bạn thực sự hiểu đâu là mục tiêu quan trọng nhất đối với bạn.Đâu là điều đáng làm nhất lúc này. Và bạn cần phải điều hướng bạn tới điều mà bạn thực sự muốn làm.

Còn tiếp nữa ……

 

error: Content is protected !!