Tại sao chúng ta lại có cách nhìn nhận cuộc đời khách nhau?

Phạm Văn Nam - Tại sao chúng ta lại nhìn nhận cuộc đời khác nhauPhạm Văn Nam - Tại sao chúng ta lại nhìn nhận cuộc đời khác nhau

Trong cuộc có rất nhiều kiểu người khác nhau. Mỗi người có một cách nhìn nhận cuộc đời khác nhau của của họ, tại sao mọi người lại nhận cuộc đời một cách khác nhau? Sau đây xin chia sẻ với các bạn một số lý giải tại sao?

  1. Gia đình và bố mẹ: Cha mẹ cũng là những người rất lớn đến quan điểm của chúng ta về cuộc đời. Ngay từ khi con nhỏ chúng ta đã được bố mẹ người lớn dạy bảo và đó là theo quan điểm của bố mẹ Về cuộc sống. Dân ta lớn lên chúng ta được tiếp cận với xã hội với thông tin về những kiến thức mới. Có thể bạn sẽ chia sẻ với bố mẹ mình những giá trị và những khát vọng của họ nhưng cũng có thể bạn lại không đồng tình với quan điểm với những giá trị và những khát vọng của cha mẹ mình.
  2. Môi trường sống: Nơi bạn sống có ảnh hưởng lớn đến quan điểm và góc nhìn của bạn. Hãy hình dung bạn đang sống ở thành phố Washington city hay thành phố Tokyo thì liệu tuổi thơ của bạn có làm thay đổi tình yêu của bạn không? Môi trường là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định Đến tư duy của bạn. Hãy lựa chọn môi trường sống cho mình và lựa chọn cái môi trường sống cho con cái của mình để có được một tương lai tốt đẹp.Môi trường sống còn có anh hưởng đến chất lượng mối quan hệ của bạn.
  3. Mối quan hệ: Nhóm bạn mà bạn chơi cũng chính là môi trường sống của bạn. “ Bạn là trung bình của năm người bạn thường gặp” – Jim John. Rất nhiều người thành công học  cùng với những người thành công khác, Vì vậy nó thúc Đẩy để cuộc sống trở nên cạnh tranh hơn. Bạn phải nên học hỏi từ những người bạn của mình những người mà họ đã đạt được thành công và thành đạt trên cuộc đời, hãy đến bên cạnh họ xem họ đang làm gì, tại sao họ lại thành công. Hãy viết xuống những lý do mà họ thành công. Hãy ghi xuống những điều bạn cần làm để được thành công Giống như họ.
  4. Đam mê: cuộc đời ai cũng có những đam mê những sở thích, có thể bạn thích được tắm trong bồn nước lạnh, hoặc có thể bạn thích được ngủ cùng với thú cưng có thể bạn ghét cay ghét đắng một điều gì đó, Không sao cả, Bạn hãy cứ thích những điều đó, nếu bạn cảm thấy vui, Những trải nghiệm đó có thể là đã định đam mê của bạn, Bạn cảm thấy vui lòng về điều đó hay bạn muốn thay đổi? Nếu bạn muốn thay đổi thì cứ thay đổi, Thay đổi để tốt hơn.
  5. Trạng thái cơ thể : Dáng điệu, cử chỉ, hành động, Ánh mắt…. thể hiện cách nhìn của bạn, Nếu như bạn ngẩng cao đầu, thẳng lưng thì anh thấy bạn thấy thế giới rộng lớn hơn rất nhiều so với những người ủ rũ cúi mặt xuống nhìn bàn chân của họ, Trạng thái cơ thể quyết định cảm xúc, Trạng thái cơ thể tạo ra năng lượng, và nó cũng hình thành nên tư duy suy nghĩ của bạn, Hãy luôn giữ cho mình trạng thái có thể tốt nhất để có thể có được năng lượng tích cực cho những nhìn nhận cuộc sống tốt đẹp hơn
  6. Định kiến: Những định kiến của bạn và của những người xung quanh bạn sẽ định hình suy nghĩ của bạn. Nếu có định kiến bạn cần phải đối đầu và thách thức chúng. Đặt mình trước những hoàn cảnh mà bạn không thích và tìm ra thực sự đằng sau những ý kiến của bạn là gì?
  7. Chứng kiến: Lập trường của bạn sẽ làm nền tảng tạo nên những quan điểm và tầm nhìn  bạn đang theo đuổi hoặc muốn đương đầu.
  8. Triết lý sống: Những điều mà bạn thực sự tin yêu cuộc sống này. Về sự sống cái chết và tâm hồn tình hình nên quan điểm sống của bạn. Không còn một cái triết lý nào đúng hay sai. Hãy xem xét triết lý  sống của người khác làm thay đổi cách nhìn của họ như thế nào?
  9. Đám đông: nếu như bạn ở chốn quá đông người thì cũng tạo nên sự khác biệt lớn cho sự nhìn nhận cuộc đời của bạn. Bạn sẽ trân trọng hơn những người khác nếu bên cạnh bạn có ít người. Nếu như bạn ở một giữa một đám đông có quá nhiều người xung quanh bạn thì bạn sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn. Bạn vẫn là chính mình nhưng cảm nhận khác nhau trong từng hoàn cảnh khác nhau. Hãy đặt ra câu hỏi tại sao?
  10. Sự nhận thức: Quan điểm của bạn, cách nhìn của bạn có thể không giống những người khác trong cùng một hoàn cảnh. Bạn cần phải hiểu được điều này khi thấy bất đồng quan điểm với họ. Và Đừng cố nhận thức của mình lên người khác.

Cội nguồn văn hóa của người ta động đến cách nhìn của bạn. Nó có thể tạo ra sự xung đột trong bạn khi tiến đến sự cân bằng giữa văn hóa và bạn thường gửi Ý thích. Luôn nhớ rằng bạn không thể quay lưng lại với quá khứ của mình, quá khứ và hiện tại con người của bạn.

Bạn cũng không thể thờ ơ với những người đã nuôi dưỡng mình và yêu thương mình. Nếu cha mẹ của bạn được sinh ra và lớn lên ở một nơi khác nơi họ sinh sống hiện tại thì khó khăn đấy. Hãy cố gắng nhận thức được tầm nhìn văn hóa và truyền thống văn hóa giữa các nơi khác nhau. Nếu như người thân cao tuổi hơn nhưng cuộc đời khác, hãy cố gắng hiểu họ. Liên tục phát triển và tôn trọng quan điểm của họ có thể giúp cho bạn định hình được cách sống và quan điểm của chính mình.

Khát khao thay đổi theo thời gian của chúng ta như thế nào?

Hầu hết chúng ta bắt đầu cuộc sống người lớn với những khát vọng lớn lao nhưng thời gian và những vất vả của cuộc sống lại tác động rất nhiều. Chúng ta luôn mệt mỏi với cuộc sống hằng ngày và quên đi rằng những lý tưởng ốm từ thời sinh viên. Trở lại với những lý tưởng đó có thể là một điểm khởi đầu hay, cho dù trải nghiệm sống sẽ đưa ra cho bạn những mục tiêu mới vốn là lẽ thường tình khi bạn đã trở nên già dặn hơn. Tuy nhiên hồi tưởng về những khát khao đầu đời vẫn luôn có thể là một điều tuyệt vời.

Hãy liệt kê những điều mà bạn muốn thay đổi thế giới lúc bạn còn trẻ. Hãy đánh dấu những điều nào mà bạn vẫn thấy cần phải làm. Hãy tự hỏi xem tại sao có những điều không còn là quan trọng Đối với cuộc đời bạn nữa. Có phải vì bạn đã biết nhiều hơn về chung hay chỉ đơn giản là vì bạn là thay đổi mục tiêu của mình.

Bạn có thể ghi thêm vào danh sách những mối quan tâm hiện tại của bạn, những điều mà bạn chẳng hề bận tâm khi còn trẻ. Và hãy suy nghĩ thêm về những điều đó nếu được hãy chia sẻ với một người nào đó có thể chết vẫn là bạn mà bạn thực sự tin cậy người đó sẽ giúp cho bạn Tôi hiểu thêm

Và điều quan trọng là bạn hãy đánh giá đúng những thay đổi theo thời gian của mình. Nếu như bạn đã thay đổi ngày hôm nay thì trong tương lai bạn cũng sẽ tiếp tục thay đổi thì già hơn nữa.

Lập kế hoạch

Bây giờ là lúc bạn bắt đầu viết tấm bản đồ cho cuộc đời của mình

Có thể bạn thì muốn viết riêng cho bản thân mình, nhưng hãy chia sẻ với những người gần gũi với bạn tôi là một ý kiến tuyệt vời. Có thể thì bạn muốn viết lên giấy Đánh Thành một bài viết lưu trên máy tính của mình. Hoặc bạn có thể vẽ lên trên một tờ giấy a không. Viết như thế nào không quan trọng điều quan trọng là bạn phải viết.

Cách viết:

Bạn hãy liệt kê những mục tiêu dưới dạng những điều ưu tiên nhất. Còn mục tiêu dài hạn ví dụ như mua biệt thự. Có những mục tiêu tức thời nếu như lấy vợ. Bạn có thấy những việc trên có liên quan đến nhau và đó cũng chẳng phải là chuyện ngẫu nhiên đâu. Bạn sẽ luôn phát hiện ra rằng, bằng cách sắp xếp các mục tiêu ngắn hạn bạn sẽ vươn tới những thách thức lớn.

Thiết kế một kế hoạch khả thi

Đừng quá căng thẳng khi phải lập ra một kế hoạch chi tiết. Từ giờ bạn chỉ cần gạch và một số gạch đầu dòng vài mục tiêu tức thời và giá nó lên bất kỳ nơi nào mà bạn có thể dễ nhìn thấy. Điều quan trọng đó là bạn phải bắt đầu! Khi nào thì bạn bắt đầu?

Hãy luôn nhớ rằng một bức Thành Trì không thể được xây dựng một sớm một chiều. Cuộc sống tương lai của bạn cũng vậy. Đừng sai lầm khi làm tất cả mọi việc cùng một lúc. Dưới đây là 10 lời khuyên cho bạn đạt được kế hoạch lập ra.

Xem bài viết tiếp theo…..

 

error: Content is protected !!