8 bí kíp “Cạp đất” cho nhà đầu tư mới

Nhà đầu tư mới khi bước chân vào thị trường bất động sản. Hầu hết là những người đã thành công và kiếm được tiền từ một lĩnh vực kinh doanh khác. Họ muốn nhân tài sản của mình lên nhiều lần, Và bất động sản là lựa chọn của họ. Nhiều nhà đầu tư đã kiếm được lời lớn. Và cũng không ít nhà đầu tư bị mất tiền và chôn vốn ở chốn đồng không mông quạnh. Đây là 8 bí kíp cạp đất cho nhà đầu tư mới bạn tham khảo để áp dụng khi đi cạp đất nhé !

Bí kíp cạp đất cho nhà đầu tư mới

Tham khảo 8 bí kíp cạp đất cho nhà đầu tư mới

Bí kíp số 1: Thời điểm, Thời điểm, Thời điểm

Theo tôi để thành công trong bất động sản, Yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là Thời Điểm. Có hai thời điểm, đó là thời điểm mua vào và thời điểm bán ra.

Bí kíp chọn thời điểm cạp đất tức là mua vào bất động sản, là lúc thị trường đóng băng; Thị trường chạm đáy, chưa bắt đầu công bố dự án; Bắt đầu chu kì của một vùng đất từ thị trấn lên thị xã, Thị Xã lên thành phố,…

Mua vào lúc không có ai mua, Và bán ra lúc thị trường xôn xao, sốt nóng, Đó chính là bí kíp cạp đất cho người mới.

Vậy làm thế nào để chọn được thời điểm mua vào và bán ra

  1. Bạn phải học tập để trang bị cho mình tư duy và kiến thức trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư, pháp lý và chiến lược
  2. Bạn phải nghiên cứu thị trường thực tế; Đi lại ở nhiều thị trường khác nhau để có sự so sánh.
  3. Điều tra khảo sát kĩ khu vực và bất động sản định đầu tư để chọn được bất động sản tốt
  4. Quyết định mua vào khi thị trường đã chạm đáy hoặc chuẩn bị qua đáy.
  5. Quyết định bán ra khi thị trường giao dịch nhiều, và nhu cầu mua lên đỉnh cao

Khi đã có cơ hội bán ra và chốt được đúng mức lợi nhuận mà mình muốn thì hãy quyết định bán.

Bí kíp số 2: Vị trí đắc địa

Tìm những bất động sản có vị trí thuận lợi, kết nối; tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…; nguyên tắc trước đến nay cho thấy, những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố sau “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

Bí kíp số 3: Pháp lý an toàn:

Chỉ nên bỏ vốn đầu tư vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua bất động sản. Đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Bí kíp số 4: Đầu tư vào những dự án “sống”:

Nên mua những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc; hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.

Bí kíp số 5: Định giá trước khi mua

Có đến 80% nhà đầu tư khi mới bước vào nghề cạp đất; Đều mua bằng và cao hơn so với giá thị trường. Lý do bởi họ không biết làm thế nào để định giá được bất động sản trước khi mua.

Bí kíp cạp đất giành cho người mới là, Nếu bạn không biết điều tra định giá; hoặc bạn không có thời gian định giá, thì đây là bí kíp.

Tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%. Lý do tại sao bạn nên đồng hành cùng chuyên viên (Môi giới) Bất Động Sản.

Bí kíp số 6: Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Và cũng nên xem xét góc độ quản trị rủi ro trong đầu tư. Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 thì bạn có thể dùng 70% quỹ đầu tư vào đầu tư rủi ro trong đó có bất động sản; 30% tài sản đầu tư vào những loại ít rủi ro như tiền ngoại tệ, Vàng, Bạc…

Nhưng nếu bạn đang 50 tuổi, Thì bạn nên dùng 50% quỹ đầu tư cho vào đầu tư rủi ro nhiều và 50% cho vào đầu tư ít rủi ro hơn

Tương ứng với tuổi của bạn, hãy comment tuổi của bạn xuống bên dưới nhé !

Tham khảo thêm bài viết về dùng đòn bẩy: Tại đây

Bí kíp số 7: Bất động sản phải có tính thanh khoản cao

Tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào?

Phải mua đầu tư một bất động sản có tính thanh khoản cao. Nghĩa là bạn có thể bán ra nhanh trong vòng thời gian 3 tháng được coi là hiệu quả.

Bất động sản có tính thanh khoản cao gồm các yếu tố: Pháp lý đầy đủ rõ ràng, Dễ dàng mua bán chuyển nhượng; Có dòng tiền, Có tiềm năng lãi vốn cao; Vị trí đẹp thuận lợi kinh doanh buôn bán, Và nằm trong khu vực có nhu cầu cao.

Bí kíp cạp đất cho nhà đầu tư mới số 8: Phải xem xét các yếu tố môi trường, tiện ích xung quanh

Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

“Người mua nhà cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình bất động sản phù hợp. Từ đó hoạch định chiến lược đầu tư; bài toán tài chính và đặc biệt sử dụng đòn bẩy tài chính phải hợp lý; thường xuyên theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư BĐS và những văn bản pháp lý liên quan; “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp”.

Trên đây 8 bí kíp cạp đất cho nhà đầu tư mới. Vậy nhà đầu tư chuyên nghiệp và muốn trở thành ” Cá Mập ” trong ngành Bất Động Sản thì sẽ tuân thủ những nguyên tắc nào? Anh/chị sẽ được 5 Nguyên tắc đầu tư nguồn Bất Động Sản dành cho dân tài chính chuyên nghiệp vào kỳ sau.

Để có được sự thành công tốt nhất, Bạn có thể tham khảo chương trình Bậc thầy đầu tư bất động sản của tôi bấm vào đây để xem nội dung chương trình

Xem thêm nhiều video mới về bất động sản của Phạm Văn Nam: XEM NGAY

https://www.youtube.com/watch?v=T7THLiqRyiE&t=193s
error: Content is protected !!