Làm thế nào không đu đỉnh và bắt được đáy, mua được bất động sản giá tốt

Đầu tư bất động sản an toàn và có lợi nhuận cao là điều mà bất kì nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Chắc chắn rằng bạn đọc được bài viết này thì bạn cũng không phải là ngoại lệ đúng không nào? Khai thật đi!! Để có được điều này thì trong đầu tư bất động sản chúng ta cần phải biết mua không bị Đu đỉnh và Bắt được đáy bất động sản quan trọng là phải mua được bất động sản tốt

Đu đỉnh và Bắt được đáy bất động sản

Cùng Phạm Văn Nam tham khảo những nhận định sau đây để có thêm kiến thức để ra quyết định đầu tư đúng nhé!

Mua bất động sản “Đu Đỉnh”

Dấu hiệu nhận biết thị trường đang ở đỉnh

Khu vực dự kiến đầu tư đang bị sốt nóng, Quá nhiều người đến để mua bất động sản. Giá bị thổi lên quá cao trong thời gian ngắn và không có hạ tầng; thông tin dự án chưa rõ ràng, Dịch vụ, tiện ích không có.

Sau khi sốt nóng, Chúng ta sẽ thấy thị trường đi ngang và không có hoặc rất ít giao dịch mua bán. Muốn kiểm tra thì lên phòng công chứng, hoặc phòng đăng kí đất đai tại khu vực muốn đầu tư. Cũng có thể dùng cách tìm kiếm thông tin trên internet.

Cũng có những khu vực sẽ thấy xuất hiện rất nhiều sàn, môi giới bất động sản, nhưng lượng giao dịch không nhiều. Chủ yếu người muốn bán, nhưng ít có người mua. Thị trường mới trải qua sốt, hoặc qua nhiều lần sốt.

Nếu mua thì phải tìm bất động sản giá rẻ, bán cắt lỗ, hoặc giảm giá sâu; do điều kiện kinh tế khó khăn, phải bán do không chịu nổi áp lực ngân hàng. Và điều quan trọng là mặc dù giá có cao nhưng khu vực đầu tư phải thực sự có tiềm năng, và bạn có chiến lược đầu tư dài hạn; để qua giai đoạn không tăng, bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại

“Bắt đáy” bất động sản thế nào?

Bắt đáy bất động sản là một thuật ngữ mà người trong giới đầu tư thường hay nói đến, vậy bắt đáy bất động sản là gì?

Bắt đáy bất động sản”  một khái niệm mang tính chuyên môn. Nhưng hiểu nôm na thì đó  mức giá thấp nhất, thấp tận đáy. Và bất kể ai cũng muốn mua được giá ở đáy này, hay nói cách khác là bắt trúng đáy

Vì Bất động sản là một tài sản có giá, và không bao giờ quay về giá trị bằng 0 được. Nên muốn biết đáy của Bất động sản ở đâu thì cần phải xác định được một số trường hợp như sau:

Tâm lý chủ sở hữu và nhà đầu tư

  • Nếu chủ sở hữu Bất động sản vay ngân hàng để mua nhà và giờ mất khả năng chi trả; cái này gọi là “ngộp” thì buộc phải bán rẻ. Và có một “Biệt đội săn ngộp” sẵn tiền nhàn rỗi hay đi săn cái này gọi là đội chuyên đi săn Bất động sản “ngộp”.
  • Khi các chủ nhà bị ngộp đã bán hết thì thường giá nhà chỉ có đi ngang, không giảm. Vì chủ nhà đất vẫn ý thức được cái nhà có giá trị của nó; và cái giá đi ngang đó là giá sàn rồi, không thể giảm. Vì bán đi lấy tiền để làm gì?
  • Khi không có người mua, mà người bán không ngộp, thì thị trường đi ngang; đi ngang lâu hay nhanh tuỳ thuộc vào cái nhóm có đủ điều kiện mà vẫn ngồi chờ giá nhà sẽ xuống đó nhận ra giá đó không xuống được nữa. Lúc đó sẽ có hành động mua vào để đẩy giá nhà tăng lại.

Vậy thì để dự đoán được thị trường có giảm nữa hay chỉ đi ngang hoặc tăng nhẹ. Phải xác định được tâm lý và tình trạng của người đang sở hữu nhà. Nếu đang có khá nhiều người bị “ngộp” ngân hàng, thì có khả năng giá sẽ đi xuống. Còn nếu người chủ nhà vẫn còn có thể duy trì được thì rất khó để giá nhà đi xuống, mà cùng lắm thì đi ngang.

Khu vực bị thổi giá lên quá cao

Sau khi điều tra thị trường và xem xét khu vực đầu tư bạn thấy khu vực này đã bị thổi giá lên quá cao.

Có hai trường hợp:

  1. Là bị thổi giá nhưng lại là giá ảo do thông tin không chính xác và không có dự án hoặc dự án mới đang ở dạng điều tra khảo sát, dự thảo. Với trường hợp này, Có sát đáy cũng không mua; bởi mua vào thì nằm ở đáy luôn không ngóc lên được
  2. Là do thông tin dự án được công bố, Và bị các nhà đầu tư cá mập, giới đầu cơ, môi giới thổi giá lên quá cao; Qua nhiều lần tăng giá ở mỗi giai đoạn của dự án; Nếu giá đã tăng qua nhiều lần, thì sẽ có khoảng thời gian đi ngang; thậm chí giảm bởi một số đối tượng đầu tư có tâm lý chán nản hoặc không tiếp tục chờ đợi chu kì tiếp nên bán lỗ ít; Lúc này cũng có thể cho là đáy để mua vào. Sau đó chờ giai đoạn tiêp theo của dự án khi đã hoàn thiện hạ tầng, hoặc bàn giao, vận hành một thời gian. Trong dài hạn thì bất động sản này vẫn tăng giá, Lưu ý là trong dài hạn
Thời gian ngắn

Tuy nhiên ngày nay, Biên độ đáy, và thời gian đáy cũng rất ngắn. Lý do là các nhà đầu tư cũng nắm được thông tin và kiến thức đầu tư cũng rất phổ biến. Có nhiều thông tin nhà đầu tư có thể biết được và nhà đầu tư cũng bắt đầu trang bị kiến thức đầu tư qua các khóa học đầu tư bất động sản.

Nên việc giá nhà đất giảm sâu, Hay nói cách khác là việc Đáy của thị trường là có thể có những rất ít; và biên độ giá giảm cũng không nhiều. Thường khoảng 5 đến 10% là nhiều. Ngoại trừ những khu vực sốt ảo, có thể giảm 30% do nhà đầu cơ quá cần tiền bắt buộc phải cắt lỗ để thay đổi chiến lược hoặc khu vực đầu tư.

Làm thế nào để mua được bất động sản tốt “giá thấp lãi cao” Không bị Đu đỉnh và Bắt được đáy bất động sản

Mua đất giá rẻ thì ai cũng muốn đúng không nào? Sau đây là một vài chia sẻ của Phạm Văn Nam thông qua trải nghiệm cá nhân trong quá trình huấn luyện và trực tiếp đầu tư bất động sản:

1. Phải có tư duy và chiến lược kết hợp với tầm nhìn

Để thành công trong kinh doanh nói chung và trong lĩnh vực bất động sản nói riêng; Ta cần phải trang bị cho mình bộ tư duy, Chiến lược bài bản để có thể mua được bất động sản giá tốt; 80% sự thành công nằm ở tư duy và chiến lược, 20% nằm ở công cụ và hành động.

2. Thông tin sớm về dự án, Quy hoạch phát triển

Đây là yếu tố then chốt để mua được bất động sản giá tốt. Cần phải có mối quan hệ để có được thông tin sớm về quy hoạch phát triển của một khu vực nào đó. Chuẩn bị đang có dự án chuẩn bị triển khai. Mua trước khi dự án được công bố, bán khi dự án được công bố, hoặc đang triển khai mở bán; Thì bạn mua được giá rất tốt, Và bán ra được giá cao. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn X5 X10 tài sản từ bất động sản.

3. Khảo sát đánh giá, nhận định chính xác khu vực đầu tư

Bí mật của trò chơi bất động sản nằm ở chỗ, Nhiều người thất bại khi đi đầu tư là chỉ xem qua bất động sản 1 lần và quyết định mua luôn. Sau đó thì phải nằm chờ rất lâu bất động sản mới lên giá. Hoặc mua những bất động sản gặp lỗi phong thủy và không có tiềm năng tăng giá. Dẫn tới mua mãi và không bán được.

Vậy trước khi mua bạn phải khảo sát thật kĩ bất động sản; đi Nhiều lần vào nhiều khung thời gian khác nhau, và điều kiện khác nhau. Tốt nhất là nên sử dụng bộ check list đầu tư bất động sản thành công trong chương trình Bậc thầy đầu tư bất động sản để kiểm tra khảo sát trước khi mua.

4. Kiểm tra tính pháp lý dự án và bất động sản

Pháp lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá và giá trị của bất động sản; bạn cần tìm hiểu và điều tra xác minh các giấy tờ pháp lý của bất động sản. Như sổ đỏ (Thật, giả, Chính chủ, Đúng mục đích sử dụng, đúng diện tích, đúng vị trí, không bị nằm trong quy hoạch,…). Các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng của bất động sản phải được làm rõ. Và không gặp trục trặc gì trước khi đi công chứng.

Nên nhớ rằng những bất động sản có giá trị và có tính thanh khoản cao thì yếu tố pháp lý chiếm đến 80%

5. Đầu tư trong dài hạn

Mua được bất động sản giá tốt, Và đầu tư trong dài hạn là chiến lược quan trọng để bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất,

Giả sử bạn mua một bất động sản vào là 1 tỷ, Cứ 3 tháng bạn bán 1 lần. Sau đó lại mua vào, Mỗi thương vụ như vậy bạn kiếm được 200 triệu đến 300 triệu. Như vậy 1 năm bạn có thể có lãi được 1 tỷ. Nhưng chỉ cần bạn mua được bất động sản tốt; Để trong dài hạn và bạn không phải đi lại làm thủ tục hay mua đi bán lại; 1 năm 2 năm sau bạn cũng có thể X2, X3 tài sản của mình.

Hãy đầu tư trong dài hạn từ 2 đến 3 năm sau khi bạn có được bất động sản tốt nhé. Bởi những khu vực bạn mua được giá tốt thì tầm nhìn phải trong dài hạn. Sau đó hạ tầng phát triển đúng đến giai đoạn thì bất động sản của bạn sẽ tăng lên rất cao.

6. Chấp nhận được rủi ro

Yếu tố rất quan trọng để mua được bất động sản giá tốt là chấp nhận một số rủi ro. Có thể là dự án chậm tiến độ, Khu vực không phát triển được như mong muốn; Dòng tiền về không đảm bảo đủ để sử dụng đòn bẩy.

Lúc này việc của nhà đầu tư phải chấp nhận được và chờ đợi để bất động sản tăng giá!

Kết luận làm thế nào để không Đu đỉnh và Bắt được đáy bất động sản: Mua đúng thời điểm, Có tầm nhìn xa, đầu tư dài hạn.

Xem thêm các video mới nhất của Nam ở trên youtube nhé XEM NGAY

error: Content is protected !!