Làm thế nào để bạn kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản

Làm thế nào để bạn kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản?

Bí quyết để làm như vậy là hiểu thu nhập thực sự mà bạn sẽ nhận được từ một bất động sản sau khi bạn đã khấu trừ tất cả các chi phí có thể có. Vì vậy, bạn phải xem xét bất động sản, người thuê hiện tại và tiềm năng và thị trường. Sau đó, giá trị tài sản có tăng hay không; nó sẽ không phải là yếu tố quyết định bạn có kiếm được lợi nhuận hay không. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản.

Kiếm tiền từ bất động sản

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng du lịch có thể quá đắt giá

Một số người tin rằng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu người đi nghỉ trong năm, không có dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ về toàn bộ chi phí của một tài sản giải trí. Bạn phải bảo quản tài sản và nếu nó không gần nhà bạn, bạn có thể muốn thuê một người quản lý tài sản. Bạn phải xem xét các chi phí hoạt động như chi phí tiện ích và mua thiết bị.

Đối với các tài sản lớn độc lập, bạn có thể cần một kho chứa để cất giữ các dụng cụ và thiết bị và một máy cắt cỏ nhỏ. Đối với hầu hết, các chi phí lớn hơn so với một ngôi nhà chính.

Nhưng xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là nhu cầu cao của nhà giàu. Nếu bạn biết cách và chiến lược bạn vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền!

Xem xét bất động sản giá rẻ so với Bất động sản có nhu cầu

Bản năng ban đầu của bạn có thể mách bảo bạn nên tìm một bất động sản tương đối rẻ để đầu tư. Tuy nhiên, đây là một phương pháp tiêu chuẩn thông minh khi đầu tư vào thị trường chứng khoán; không phải bất động sản, trừ khi bạn đang muốn chuyển nhượng một bất động sản. Bạn thấy đấy, bất động sản bao gồm rất nhiều yếu tố, và mặc dù định giá là một trong số đó. Bạn cần phải xem xét những gì người thuê muốn.

Một điều làm cho một bất động sản đắt tiền và có giá trị là vị trí của nó. Bạn cần xem xét sự phát triển kinh tế xung quanh nó. Bạn muốn mua một bất động sản nơi có sự tăng trưởng việc làm đáng kể cũng như tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Khi làm như vậy, bạn biết rằng những người thuê nhà bạn nhận được không chỉ phụ thuộc vào tài sản của bạn mà còn có đủ khả năng chi trả. Điều này tạo ra nhu cầu dài hạn cho tài sản của bạn.

Các nhu cầu khác mà bạn phải đáp ứng trong việc tìm kiếm bất động sản đầu tư để ở hoàn hảo bao gồm dân số thực tế của khu vực và khả năng tiếp cận giao thông của nó. Bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của những người thuê nhà. Vì vậy việc sở hữu bất động sản của bạn trong khu vực có cửa hàng tạp hóa; doanh nghiệp và nhiều lựa chọn đường cao tốc hoặc phương tiện giao thông công cộng sẽ lấp đầy các đơn vị của bạn.

Làm thế nào để bạn kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản

Đảm bảo tài sản của bạn tạo ra dòng tiền dương

Bất động sản đầu tư bạn mua phải tạo ra một dòng tiền dương. Nếu không, đây không phải là khoản đầu tư bền vững cho bạn. Trước khi mua, hãy ngồi xuống và tính toán thu nhập cho thuê của bạn sẽ là bao nhiêu. Và xem xét tất cả các chi phí của bạn như: trang trải khoản vay thế chấp; thuế tài sản và bảo hiểm, các căn hộ trống và chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, thật khó để xác định chi phí sẽ là bao nhiêu. Bạn luôn có thể hỏi người bán, nhưng hãy nhớ rằng họ đang cố gắng bán hàng. Các con số nhiều khả năng sẽ bị giảm phát.

Loại bỏ những người cho thuê tài sản giả mạo

Một chiến thuật phổ biến của người bán là làm cho tài sản của họ có vẻ bằng vàng. Có nghĩa là bạn phải làm một chút thủ tục trước khi tin tưởng vào thông tin mà người bán tiết lộ. Bạn không muốn mua một bất động sản với kỳ vọng mang lại thu nhập cho thuê nhiều hơn những gì nó thực sự có thể tạo ra.

Người bán có thể cung cấp cho bạn một danh sách cho thuê liệt kê số tiền thuê mà mỗi đơn vị cung cấp. Bây giờ những gì bạn cần làm là kiểm tra danh sách cho thuê tại địa phương trực tuyến hoặc trên báo địa phương của bạn; để xem giá thuê trung bình của các căn hộ tương tự trong khu vực là bao nhiêu. Tổng công ty Nhà và Thế chấp Canada công bố báo cáo thị trường cho thuê.

Khi bạn so sánh các con số và bạn sẽ muốn thấy rằng giá thuê là trung bình hoặc thấp hơn mức trung bình của địa phương. Để bạn biết mình có một khoản đầu tư tốt. Bạn thậm chí có thể có chỗ để tăng tiền thuê nhà của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có một vài đơn vị đang cho thuê với giá cao hơn vài trăm so với mức trung bình của địa phương. Bạn có thể cần phải tìm hiểu sâu hơn về lịch sử cho thuê của các đơn vị đó. Những người này rất có thể là các thành viên trong gia đình hoặc cộng sự của chủ sở hữu bất động sản sẽ dọn đi bất động sản sau khi bạn mua nó.

Làm thế nào để bạn kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản

Các vị trí tuyển dụng có thể Thực hiện hoặc Phá vỡ một Thỏa thuận

Có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử cho thuê có thể cho bạn một ý tưởng tốt về thu nhập mà bất động sản tạo ra. Bây giờ, nếu tất cả các đơn vị đã đầy đủ và có một danh sách chờ; bạn có thể đã tìm thấy cho mình một khoản đầu tư gần như vững chắc. Bây giờ có một số điều cần thận trọng.

Trước hết, mỗi chủ nhà sẽ có một hoặc hai người thuê nhà tồi. Vì vậy, vì có những người thuê tiềm năng đã được liệt kê trong danh sách chờ đợi để dọn đến; bạn có thể có những khoản nợ khó đòi với người thuê trước đó cần giải quyết. Bạn cần tính toán điều đó vào chi phí trong tương lai của mình vì nó có thể và sẽ xảy ra một lần nữa.

Có thể một đơn vị cụ thể tiếp tục có hợp đồng bị phá vỡ. Đã đến lúc khám phá lý do tại sao. Có điều gì đó khiến người thuê nhà không hài lòng và chủ nhà trước đây có thể không coi đó là khoản chi phí cần thiết. Nhưng mọi thứ đều cần thiết khi nói đến việc giữ cho người thuê nhà của bạn hài lòng. Bạn không bao giờ muốn tính toán thu nhập cho thuê của mình dựa trên tình trạng lấp đầy vì những lý do đó.

Ngoài ra…

Một đơn vị có thể cần một tháng hoặc lâu hơn để sửa chữa bảo trì trước khi người thuê mới chuyển đến. Đó là một tháng không có thu nhập đối với một đơn vị. Sau đó, bạn phải tính toán chi phí quảng cáo và nâng cấp để thiết bị phục hồi và biến nó trở lại thành đơn vị đáng mơ ước.

Luôn trích khoảng 5% thu nhập để bù đắp mọi tổn thất bất ngờ. Bạn có thể bù đắp sự mất mát bằng các tiện nghi khác mà bạn có thể cung cấp cho những người thuê nhà khác hoặc công chúng. Ví dụ, nếu bạn có bãi đậu xe có mái che, bạn có thể cho thuê những chỗ đó.

Một vài chi phí cần theo dõi

Vì vậy, ngoài các chi phí dự kiến ​​trả trước của bạn, còn có những khoảnh khắc cần tính đến như đã đề cập trước đó. Nếu đây là một đơn vị lớn và bạn có các nghĩa vụ khác; bạn có thể cân nhắc việc thuê một công ty hoặc người quản lý tài sản. Họ có thể thuê các đơn vị của bạn, giám sát việc bảo trì; xử lý các yêu cầu và giữ cho tất cả các hoạt động lưu trữ hồ sơ được cập nhật và theo thứ tự.

Một phần lớn chi phí khác sẽ dành cho bảo trì và sửa chữa. Luôn luôn xác minh những gì đang xảy ra với bất động sản trước khi mua. Bạn có thể chi hàng trăm đô la cho một căn hộ nhỏ mỗi năm. Vì vậy hãy tưởng tượng các khoản chi cho một căn hộ lớn hơn chẳng hạn như một ngôi nhà phố. Yêu cầu một người kiểm tra tài sản chuyên nghiệp đi ra và thực hiện một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh.

Họ có thể cho bạn biết về các lò có thể cần được thay thế trong tương lai gần; mái nhà, hệ thống ống nước và các vấn đề về điện. Nếu có điều gì đó bị che giấu và bạn không nắm bắt được. Bạn có thể phải trả hàng nghìn đồng chi phí sửa chữa và thay thế; khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư tồi.

Điều bạn cần cẩn thận

Đối với thuế tài sản và bảo hiểm trên tài sản, bạn cũng phải cẩn thận. Đảm bảo xem lại tài sản được đánh giá lần cuối tại điểm nào và bạn không trả quá mức. Sau khi bạn mua tòa nhà, điều này có thể kích hoạt một cuộc kiểm tra và đánh giá mới. Điều đó có thể làm tăng thuế của bạn.

Tòa nhà cũng có thể được bảo hiểm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó được bảo hiểm đầy đủ. Vì vậy, hãy yêu cầu đại lý bảo hiểm của bạn thực hiện một cuộc kiểm tra. Để xem bạn có cần bổ sung thêm phạm vi bảo hiểm và thêm chi phí đó hay không.

Một vài chi phí cần theo dõi

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng đi một mình

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản; nhưng hơi lo lắng hoặc thiếu tiền mặt, bạn vẫn có thể làm như vậy bằng cách hợp tác với những người khác. Nhiều người thành lập các nhóm đầu tư, giúp giảm bớt gánh nặng cho một người. Rủi ro của bạn được trải rộng trong cả nhóm. Bạn cũng thành công hơn khi đầu tư vào nhiều tài sản hơn, đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Một cách tuyệt vời khác để đảm bảo bạn đang đầu tư một cách khôn ngoan; là tham khảo ý kiến ​​của một kế toán viên điều lệ (CA). Một CA có thể được chứng minh là rất có lợi cho các nhà đầu tư mới bắt đầu hoặc dày dạn kinh nghiệm. Họ giúp tư vấn cho bạn với tư cách cá nhân hoặc một nhóm về tài chính liên quan đến việc mua hàng. Họ cũng tư vấn cho bạn về cách thiết lập cơ cấu tổ chức của bạn.

CA của bạn có thể giúp xác định các chi phí và các khoản tiết kiệm; và thu nhập tiềm năng trên bất động sản đầu tư sẽ được yêu cầu tính thuế của bạn. Họ sẽ xác định các khoản khấu trừ như lãi suất thế chấp, phí bảo trì; phí quản lý tài sản, bảo hiểm và phí chuyên môn của bạn. Họ sẽ giúp bạn tạo ra hệ thống lưu trữ hồ sơ hoàn hảo để bạn có thể dễ dàng gọi lại những thông tin này cho kế toán của mình.

Như bạn có thể thấy…

Nhiều chi tiết nhỏ có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn bất động sản đầu tư hoàn hảo. Với một chút cẩn thận và một Môi giới hoặc đội đầu tư tuyệt vời. Bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động và sinh lợi từ bất động sản.

Bạn vừa đọc xong bài viết Làm thế nào để bạn kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản? Xem thêm nhiều bài viết về kiếm tiền và đầu tư bất động sản tại đây

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về kiếm được tiền từ đầu tư bất động sản thì bạn xem thêm nhiều video của Phạm Văn Nam nhé.

error: Content is protected !!