Bài học kì diệu tuyệt vời từ cây tre

Cuối cùng thì tôi cũng học được bài học sự kỳ diệu của cây tre, Mỗi khi tôi làm bất cứ điều gì trong gia đình. Loại cây đặc biệt diệu kỳ này khi gieo hạt sau 4 năm chúng ta sẽ không thể nhìn thấy gì ngoài một mần măng bé xíu nhô lên, Tuy nhiên chính trong khoảng thời gian đó, Cây tre đã bám chặt rễ sâu và phát  triển mạnh mẽ trong lòng đất, Rồi năm sau vào năm thứ 5 cây tre sẽ vươn mình cao lớn mạnh mẽ trên 25m.

Trong cuộc sống có rất nhiều điều với hình như cây tre, Bạn và  Tôi đã làm việc miệt mài đầu tư thời gian và công sức, Làm tất cả những gì có thể để chăm chút cho một điều gì đó, nhưng nhiều khi chúng ta chẳng thấy bất kì một điều thú vị hay thanh thản nào đó trong tuần, nhiều tháng thậm chí nhiều năm, tuy nhiên nếu ta cứ tiếp tục làm việc, chăm chút thì đến năm thứ 5 ta sẽ bất ngờ trước thành quả và sự thay đổi mà mình có được

Luôn kiên trì và không chịu chùn bước khi làm một việc gì đó, là chăm chỉ, siêng năng, là sẵn sàng chịu đựng, Hy sinh bản thân cho người khác, kiên nhẫn thể hiện tình yêu, Kiên nhẫn chính là nền tảng cho sự thấu hiểu, Khi biết được những Hy sinh đó ta sẽ hiểu được đâu là những điểm còn chưa được, Đâu là Động lực để ta tiến lên. Chúng ta KHÔNG, KHÔNG, KHÔNG bao giờ được từ bỏ “ Winston Churchill”.

Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi, Trong một lần đi du lịch cháu được một người thầy của tôi tặng cho một gói kẹo sô-cô-la, cháu rất thích loại kẹo này một phần vì kẹo rất đặc biệt và ngon, một phần vì đây là món quà mà bố nói là nó được mang từ rất xa về từ một người thầy đặc biệt của bố, Nên cháu rất thích và trân quý, hàng ngày tôi cho cháu 3 viên vào mỗi buổi sáng trước khi đi học, Một hôm do bận công việc rồi lubu, tôi quên mất đưa kẹo cho con, Cậu đã chạy đến ôm tôi và nói rằng, Bố ơi hôm nay bố quên cho con ăn kẹo sô cô la tuyệt vời ạ. Lúc nào bố cũng cho con socola nhé. Con yêu bố.

Trong cuộc sống, ai cũng mong mỏi một “ mái ấm gia đình” với tổng hòa các mối quan hệ được hòa thuận, quan tâm lẫn nhau. Và chúng ta không bao giờ từ bỏ về khát khao có một mái ấm. Giống như một chuyến bay, Cho dù chúng ta đang thấy mình đang bay chệch hướng đến đâu đi chăng nữa thì chúng ta vẫn có thể sửa chữa những sai lầm.

Tôi muốn nói rằng nếu chúng ta đang xa cách người mình yêu, chưa được thỏa mãn điều mình mong muốn, Hay con cái bạn đang xa cách bạn đến mức nào đi nữa, kiên nhẫn,đừng bao giờ bỏ cuộc. Bởi con cái là xương máu của bạn, giống như câu chuyện ngụ ngôn của chúa jesus về người con hoang đàng, sau khi rời bỏ gia đình trải qua bao nhiêu vất vả sóng gió của cuộc đời cuối cùng người con ấy cũng phải về trong vòng tay ấm áp của cha mẹ.

Giống như hình ảnh của chiếc máy bay, mọi đích đến mục tiêu đều trong tầm tay, Hành trình trong đời, vì thế nó trở nên phong phú, thú vị, và hấp dẫn. Trong gia đình hay xã hội cách bạn đi như thế nào quan trọng như việc bạn đi đến đâu.

 

Như Shakespeare Đã từng viết.

Có những thủy triều trong cuộc đời con người

Mà những ai dám nắm lấy chồng cơn lũ sẽ thành công

Còn những ai chạy trốn những thăng trầm của cuộc sống

Sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn trong nông cạn và khổ đau

Người giữa đại dương mênh mông, chúng ta vẫn sống

Và chính luận nước xoáy khi nó đến

vì nếu không mọi cơ hội của chúng ta sẽ bị đánh mất”.

 

Chúng ta phải nắm lấy những đợt triều dâng, cho dù cuộc sống có thay đổi ra sao, thì trong mỗi con người, gia đình là vô cùng quan trọng. Khi tôi gặp rất nhiều người trên thế giới hỏi ngày mai điều quan trọng trong cuộc đời của họ thì có đến hơn 95 % họ chọn gia đình nằm trong top ba. Trong số đó hơn 75 % hộ đạt gia đình là yếu tố hàng đầu.

Hôm nay, bản thân tôi cũng nghĩ như vậy và tôi chắc rằng bạn cũng nghĩ như tôi. Niềm vui và sự sung sướng đủ nhất của chúng ta đều xoay quanh cuộc sống gia đình. Hay nói cách khác chẳng có người mẹ vui khi thấy con mình đau khổ cả chúng tôi muốn tận hưởng niềm vui bên cuộc sống gia đình hạnh phúc khi nhìn thấy một khoảng cách giữa cuộc sống gia đình như muốn cuộc sống gia đình thực tế, chúng ta sẽ cảm thấy chán nản, mất hết hy vọng. Nhưng vẫn còn hy vọng, lớn lao là đằng khác. Thứ quan trọng nhất mà chúng ta cần ghi nhớ là bắt đầu từ bên trong và kiên định với con đường mà mình đã chọn.

Tôi luôn mong muốn bạn sẽ là người thành công, tôi biết rằng gia đình của bạn khác gia đình của tôi. Bạn có thể ly hôn, có thể đang phải nuôi con một mình, bạn có thể đã là một người ông một người bà và con cháu đã khôn lớn, bạn có thể là vợ chồng mới cưới chưa có con. Bạn có thể là cô, là mẹ hay anh chị, họ hàng. Cho dù bạn là ai? Bạn vẫn phải là một phần của gia đình, và tình yêu gia đình  là sợi dây liên kết mọi người với nhau. Khi quan hệ gia đình tốt cuộc sống bạn sẽ tốt hơn. Tôi hy vọng và tin tưởng những chia sẻ này giúp bạn và tôi cùng xây dựng gia đình tốt đẹp để cuộc sống của chúng ta trở nên đáng yêu hơn.

error: Content is protected !!