Bán cắt lỗ bất động sản không ai mua đâu là lý do thất bại

Bán cắt lỗ bất động sản không có ai mua! Câu chuyện mà hầu hết các nhà đầu tư mới bước chân vào mua bán nhà đất cần đọc để suy ngẫm.

Bán cắt lỗ bất động sản

Dưới đây là những lý do mà người mua bất động sản đã thất bại trong thương vụ đầu tư của mình.

1. Quá tin tưởng vào người môi giới bất động sản

Tôi vẫn thường chia sẻ với các bạn rằng: Chúng ta cần phải tìm cho mình một người môi giới chuyên nghiệp; một người cố vấn chuyên nghiệp, Có tâm; Có tầm để dẫn đường cho bạn thành công trong công việc đầu tư và kinh doanh bất động sản đúng không nào?

Việc tin tưởng vào người môi giới, người cố vấn không có gì sai cả. Tuy nhiên họ là ai cũng là một câu hỏi mà bạn phải suy ngẫm.

Phạm Văn Nam

Chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng các khái niệm cò, môi giới chuyên nghiệp, nhà cố vấn; huấn luyện viên, người dẫn đường để tìm người phù hợp giúp đỡ cho mình.

“Cò nhà đất”

Họ là những người ở các địa phương, có thể là cô hàng nước, bác xe ôm; hoặc cụ già mới về hưu hay là người biết thông tin về người muốn bán một cái nhà, một mảnh đất và biết được rằng bạn muốn mua. Họ giới thiệu kết nối bạn với người bán nhằm kiếm “tiền cò” (Khoản hoa hồng giới thiệu). Họ không có kiến thức chuyên môn về bất động sản, không biết phân tích tiềm năng của bất động sản; cũng chẳng cần biết bạn mua để làm gì?

Mục tiêu lớn nhất của họ là “kiếm tiền cò” nên họ có thể rào trước đón sau bất chấp để bạn mua. Cũng đừng giận họ bởi thực sự thì có thể họ cũng không biết việc của họ làm là đúng hay sai. Đôi khi trong lòng họ đang nghĩ là mình đã làm đúng và giúp đỡ được cho bạn.

Cũng có nhiều người “cò nhà đất” già cội, có nhiều kinh nghiệm ma lanh, lợi dụng việc thiếu kiến thức về thị trường của bạn. Họ nâng giá bất động sản lên cao rồi sử dụng các chiêu trò để bán nhà đất cho bạn. Nhưng cũng có nhiều người “Cò nhà đất già cội” sẽ giúp bạn kiếm được bất động sản tốt.

Việc của bạn là phải chuẩn bị kiến thức về thị trường và kiến thức về đầu tư bất động sản. Để có thể thẩm định được bất động sản tốt, và quyết định đầu tư.

Môi giới chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp họ là những người có kiến thức chuyên môn. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất. Người này bạn nên tham khảo để nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng trong làng môi giới thì chia ra làm nhiều phân khúc: Môi giới bất động sản đất nền; Môi giới căn hộ, Môi giới biệt thự; Môi giới nhà phố, Môi giới bất động sản nghỉ dưỡng, Môi giới bất động sản cao cấp; Môi giới bất động sản kho xưởng, v.v.

Nên bạn đầu tư phân khúc nào nên tìm những người môi giới chuyên nghiệp trong phân khúc đó để tìm hiểu và đề nghị tư vấn. Đừng mua đất nền mà lại hỏi người môi giới kho xưởng thì họ chưa chắc đã thấu hiểu và đưa là lời tư vấn chính xác.

Có một điều quan trọng là nếu bạn gặp một người môi giới chuyên nghiệp; nhưng lại mới vào nghề chưa có nhiều kiến thức kinh nghiệm. Lại chỉ được đào tạo để cố gắng bán sản phẩm lấy tiền hoa hồng; mà không cần biết người mua sau này có bán được miếng đất đó hay không thì đó chính là thất bại thảm hại.

Việc của bạn là tìm người môi giới chuyên nghiệp; Có tâm, có kiến thức chuyên môn bất động sản, biết làm marketing và có lượng khách hàng kha khá. Thì chắc chắn bạn sẽ mua được một bất động sản tốt và cũng đỡ lo phần bán ra cho sản phẩm.

Nhà cố vấn, huấn luyện viên, Người dẫn đường

Để thành công thì bạn cần phải tìm cho mình được một nhà cố vấn, một người huấn luyện viên; và người dẫn đường cho mình trong quá trình đầu tư bất động sản.

Phạm Văn Nam nhà chuyên gia đầu tư bất động sản

Ai cũng phải tìm cho mình một người thầy (Xem thêm video này: 5 người thầy trong cuộc đời phải có ), một người cố vấn, một người dẫn đường. Bởi những người này vừa có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm, và mối quan hệ. Có thể giúp bạn đầu tư và kinh doanh thành công.

Sai lầm lớn nhất dẫn tới bán cắt lỗ bất động sản mà không có ai mua là do không có người tham vấn không có người dẫn đường

Phạm văn Nam

2. Cảm xúc quá cao

Việc bán cắt lỗ bất động sản không ai mua. Lý do là khi mua bị cảm xúc quá cao, Dẫn đến lựa chọn mua nhà đất bằng cảm tính. Không có sự bình tĩnh quyết định mua quá nóng vội không khảo sát kỹ càng, không đo lường những rủi ro.

Khi đi mua nhà đất thường bạn rất vui, rất sướng, nên nhiều khi cảm xúc lên rất cao. Bạn hãy thử áp dụng những câu thần chú này trước khi mua nhé

Tại sao mình mua bất động sản này?

Tại sao mình mua lúc này?

Tại sao lại là mình?

Tại sao không phải là mình?

Thường trước khi quyết định bạn nên nhắm mắt lạ. Để cho trực giác của mình mách bảo thêm và hãy lắng nghe trực giác của mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được quyết định sáng suốt.

3. Bán cắt lỗ bất động sản không ai mua do không đi khảo sát thực địa trước khi mua

Sai lầm lớn dẫn tới phải bán cắt lỗ bất động sản không ai mua đó là không đi khảo sát thực địa bất động sản

Phạm văn nam

Khảo sát thực địa là việc cần thiết trước khi bạn quyết định mua bất động sản. Bởi nếu không đi khảo sát thực địa, bạn có thể không biết được vị trí của bất động sản; Không biết được phong thủy của bất động sản; Không biết được tiềm năng thực sự của nhà đất.

Nếu bạn không có nhà cố vấn đầu tư, Bạn cần phải giành thời gian đi khảo sát thực địa ít nhất 3 đến 5 lần vào nhiều khung giờ khác nhau ở khu vực bạn dự kiến đầu tư; để nắm được địa hình, điểm mạnh, điểm yếu của bất động sản nhé!

4. Đầu tư chỉ để giữ tiền

Mua bất động sản không quan tâm tới lợi nhuận; chỉ để giữ tiền là tâm lý dẫn đến lúc bán cắt lỗ không ai mua. Nếu đã bước chân vào thị trường bất động sản. Bạn phải có tư duy rằng, Đầu tư phải có lợi nhuận, mà phải là có lợi nhuận cao nhất có thể.

Không có bất động sản đẹp, Chỉ có bất động sản có lợi nhuận cao hay thấp

Phạm Văn Nam

5. Bán cắt lỗ bất động sản không ai mua: Do đầu tư không đúng thời điểm

Nguyên nhân lớn nhất khiến nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản không ai mua là do chọn sai thời điểm mua. Cũng không trách bạn được bởi bạn mới bước chân vào nghành bất động sản.

Bạn nên biết rằng, bất động sản bị ảnh hưởng bởi tính chu kì, Chu kì kinh tế; Chu kì thị trường, chu kì dự án, chu kì vùng đất, chu kì chính trị, chu kì môi giới.

Việc mua một bất động sản ở đỉnh của các chu kì thì bạn đã vào muộn rồi. Như vậy bạn phải chờ một thời gian rất lâu nữa để thị trường phục hồi và tăng trưởng thì mới bán bất động sản chốt lời được.

Nhưng nếu bạn sử dụng đòn bẩy và không có chiến lược đòn bẩy; hoặc bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc muốn bán bất động sản gấp thì bán gấp nhà đất sẽ phải chịu thiệt vào túi tiền của mình rồi.

Thậm chí, Lúc thị trường bão hòa, hoặc đóng băng thì bạn có bán cắt lỗ cũng chẳng có ai mua cả.

Vậy bạn cần phải chọn đúng thời điểm mua bất động sản. Để có được những kiến thức về chu kì trong đầu tư bất động sản bạn nên tham khảo khóa học bậc thầy đầu tư bất động sản. Để trang bị đầy đủ hành trang cho mình khi đi đầu tư nhé!

6. Bán cắt lỗ bất động sản không ai mua bởi vì: Mua bất động sản không có giá trị sử dụng và nhu cầu không cao

Sai lầm lớn dẫn đến bán cắt lỗ bất động sản không ai mua đó là: Mua bất động sản không có giá trị sử dụng và không có nhu cầu sử dụng trong ngắn hạn. Nhiều người mua miếng đất ở nơi hoang vắng, hoặc ở nơi quá xa trung tâm; lại không phải là khu vực có định hướng phát triển khu dân cư của địa phương.

Bán cắt lỗ bất động sản không ai mua - Phạm Văn Nam

Bất động sản có 2 giá trị

Một là giá trị tăng giá: Tức là tiềm năng để bất động sản có thể tăng giá trong tương lai. Nên phải chọn bất động sản nằm trong khu vực có tiềm năng; nó có thể là gần một dự án lớn, một khu đô thị, sân bay, con đường sắp mở, trung tâm thương mại,… Nó cũng có thể là định hướng phát triển của địa phương tới khu vực mà bạn đầu tư.

Hai là giá trị sử dụng và nhu cầu sử dụng: Tức là mua bất động sản có công năng sử dụng rõ ràng như xây dựng nhà để ở, Xây dựng khu dân cư; Có thể cho thuê để kinh doanh được ngay, hoặc trong thời gian gần sẽ có người mua để ở…. Hãy tìm những bất động sản ở những khu vực như thế này nhé.

Nếu bạn đọc đến những dòng này. Chắc chắn bạn là một người đang khao khát thành công trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Chúc mừng bạn nhé!

Nếu bạn đọc bài viết này thấy hay, và có giá trị hãy comment ở bên dưới bài viết này nhé. Chia sẻ nó lên trang cá nhân của bạn để giúp đỡ cho nhiều người hơn.

Trân trọng và biết ơn!

P/s: Bạn có thể xem thêm nhiều video của Phạm Văn Nam về chủ đề kinh doanh và đầu tư bất động sản bằng cách bấm OK XEM LUÔN hoặc đọc thêm các bài viết Tại đây

Pss: Bạn cũng có thể tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt của Phạm Văn Nam về bất động sản. Sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và chiến lược để đầu tư như một nhà đầu tư bậc thầy bấm XEM NGAY để tham khảo nhé!

Xin chào và chúc bạn Bình An, Hạnh Phúc, và Thành Công!

-Phạm Văn Nam-

error: Content is protected !!