Môi giới nhà đất chiêu trò không nên dùng nếu muốn thành công

Môi giới nhà đất chiêu trò không nên dùng nếu muốn thành công

Môi giới đất động sản nghề mà tôi rất trân trọng và yêu quý các anh chị em làm nghề này. Bởi trong quá trình đầu tư bất động sản của mình tôi luôn cần có họ để giúp tôi tìm được những bất động sản tốt và sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên muốn thành công thì môi giới nhà đất chiêu trò tuyệt đối không được dùng để hành nghề cần suy ngẫm.

Tôi thực sự muốn chia sẻ điều này Tới những người anh em đang làm nghề; giúp người khác trở nên giàu có từ bất động sản. Nếu anh chị em là người mới vào nghề, hoặc đang làm nghề mà chưa có một định hướng rõ ràng. Thì có thể xem bài viết này như một định hướng giúp anh em thành công mỹ mãn với nghề môi giới bất động sản.

Trước đây, Khi mới bắt đầu đi mua bất động sản, Tôi cũng như rất nhiều các nhà đầu tư; Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào người môi giới, Bởi lý do mình không biết gì về bất động sản cả. Thấy các bạn nói là có tiềm năng, Thì tôi nghĩ là có tiềm năng. Và quyết định xuống tiền đầu tư.

Vấp phải vấn đề…

Nhưng miếng đất mua mãi đến hôm nay, Muốn bán cũng không bán được. Khóc giở mếu giở bởi đất nằm quá xa trung tâm, không có thổ cư; và giá đã bị đẩy lên quá cao so với giá bán lúc bấy giờ ở trên thị trường…

Chuyện thì cũng đã xẩy ra rồi, trách người thì ít, Trách mình thì nhiều. Lỗi là mình không có tư duy, kiến thức, Và tìm đúng người để cố vấn đầu tư cho mình.

Những người làm môi giới thực sự nhiều lúc chính họ cũng không biết được những hành động của mình là đúng hay là sai. Họ có thể mới vào nghề, được truyền dạy các chiêu thức để bán được hàng. Rồi cuộc sống khó khăn, để giải quyết vấn đề trước mắt họ đã hành động…

Thực sự cũng rất muốn làm điều gì đó để giúp đỡ cho anh chị em môi giới bất động sản ở Việt Nam có được suy nghĩ thấu đáo và tầm nhìn xa để phát triển nghề nghiệp của mình trở thành chuyên gia; trở thành người cố vấn giúp cho các nhà đầu tư bận bịu; mua bán thành công và cuộc sống tâm hồn vui vẻ bình an và hạnh phúc.

Dưới đây là những chiêu trò mà cò nhà đất và môi giới bất động sản tuyệt đối không làm nếu muốn sinh tồn trong thị trường bất động sản vô cùng tuyệt vời này.

1. Môi giới nhà đất chiêu trò nói không đúng sự thật về bất động sản

Để có khách hàng liên hệ một số “cò nhà đất” hay dùng chiêu thức tiếp cận khách hàng với việc đưa ra những thông tin không đúng sự thật về nhà đất cần bán; Đăng thông tin một đằng rồi nói một nẻo.

Cụ thể là họ sẽ chạy quảng cáo, đăng tin, những sản phẩm giá nhà đất ở trung tâm thành phố, thị xã giá rẻ bất ngờ. Hoặc do ngân hàng phát mại, tiệm cầm đồ bán tài sản với giá sập sàn. Nhiều người do có số tiền ít lại muốn ở gần trung tâm, nên đã tin là sự thật, liên hệ đến gặp. Rồi sau đó được đưa đi những vùng đất khác để mua đất.

Nếu là môi giới chuyện nghiệp bạn không nên hành đồng theo chiều trò này. Bởi chắc chắn bạn chỉ dụ được khách đó một lần, Và lần sau không bao giờ họ gặp bạn nữa; và như vậy bạn mất tiền quảng cáo, mất công mất sức rồi cũng chẳng bán được hàng, Rồi lại mất khách hàng nữa. Thật là uổng quá đi!

2. Cò đất đưa ra những tiện ích bánh vẽ không có thật

Có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp, hay khu đô thị được mời chào và rao bán với rất nhiều các tiện ích nội khu, ngoại khu, được cò đất và môi giới giới thiệu để chào mời thu hút khách hàng. Nhưng thực tế tì những tiện ích này chỉ nằm trong quy hoạch. Và không biết bao giờ mới trở thành hiện thực. Thậm chí là không bao giờ trở thành hiện thực.

Ví dụ…

Tôi có một người anh em, mua một căn hộ chung cư; khi mua thì nói rằng có khu công viên cây xanh nằm giữa các blook chung cư. Nhưng đến khi nhận nhà một thời gian. Chủ đầu tư xây luôn tòa nhà chung cư nữa ở chỗ quy hoạch công viên đó.

Thực sự ở chỗ này, Nhiều khi cò đất hay môi giới cũng chẳng biết được có làm hay không. Bởi chính thủ phạm là chủ đầu tư, Khi mà bạn lựa chọn bán hàng cho một chủ đầu tư không uy tín và bạn không xem xét sản phẩm và năng lực uy tín chủ đầu tư; nên cứ thao thao bất tuyệt nói với khách hàng và dẫn tới hậu quả là sai sự thật.

Nếu bạn biết mà vẫn bán thì quả là không nên. Nhưng nếu bạn bán mà không xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý chủ đầu tư và quy hoạch chi tiết của dự án; năng lực và uy tín của chủ đầu tư thì cũng là một sai lầm cần phải được khắc phục; và đặc biệt lưu ý chỉ cung cấp đúng thông tin chính xác về dự án, về tiện ích xung quanh, Về tiềm năng của dự án. Không nên nói quá sự thật, nhằm dụ khách hàng.

3. Môi giới và cò nhà đất thổi giá lên cao so với giá trị thực

Với rất nhiều người mới đi đầu tư bất động sản. Họ không có đủ thời gian hoặc không có chuyên môn để điều tra thẩm định giá bất động sản. Nên ngoài những chiêu lừa thông tin, Nhiều cò đất và những nhà môi giới không có tâm là việc vì cái lợi nhuận trước mắt của riêng mình. Thổi giá lên cao so với giá trị thực của miếng đất.

Vì vậy nhiều người không tìm hiểu mắc các chiêu trò mánh khóe của cò môi giới nhà đất. Khiến nhiều người mua phải cái giá cực cao.

Nếu bạn muốn tồn tại sống còn, thì tuyệt đối không nên dùng chiêu trò này. Hãy cứ tìm bất động sản giá tốt cho khách hàng của bạn, Đúng tiềm năng, Đúng giá, đúng sự thật. Còn việc lên xuống còn phụ thuộc vào thị trường… bạn cũng sẽ được khách hàng yêu mến hơn.

4. Môi giới nhà đất chiêu trò tổ chức “Chim mồi” Dụ đặt tiền đặt cọc gấp

Người mua bất động sản thường rất tin tưởng vào môi giới, Và có tâm lý ham rẻ và ham tốt nên dễ bị cò xỏ mũi. Chẳng hạn nhiều môi giới đưa ra kịch bản là miếng đất này có giá rẻ lại ở vị trí tốt. Nếu không mua sẽ có người đặt cọc mất, và bị mua mất.

Nhiều lúc cò còn thực hiện chiêu diễn kiểu “Chim mồi”. Cho người đặt cọc liên tục, nhiều người mua, và người mua sợ rằng mình không đặt cọc thì sẽ có người khác mua mất; nên xuống tiền ngay khi chưa có sự xem xét tính toán tiềm năng thực sự của mảnh đất.

Nếu bạn muốn sống còn với nghề, Thì tuyệt đối không nên làm trò này nhé. Bởi cũng chỉ được một lần thôi. Chắc không bao giờ có được lần sau đâu. Và sau khi bán được hàng, khách hàng vào bẫy bạn cũng chẳng thoải mái khi gặp họ và nhìn chính bản thân mình.

5. Môi giới nhà đất chiêu trò làm giả thông tin quy hoạch; Nói dối thông tin về dự án

Để bán được hàng, Nhiều người in ấn giả mạo thông tin quy hoạch để lừa người mua. Ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp; Không thể chuyển đổi được mục đích sử dụng, nhưng dùng công nghệ, chuyển đổi màu quy hoạch của bất động sản. Người mua không biết mua và sau đó bị thu hồi đất và chỉ được đền bù theo giá đất nông nghiệp.

Nói không đúng sự thật hay tâng bốc đến mức lừa dối người mua nhà. Miễn sao có thể bán được dù dự án chưa có đủ pháp lý… là tình trạng đang xảy ra tại không ít dự án bất động sản hiện nay. Nhiều dự án đang nợ tiền sử dụng đất nhưng vẫn được quảng cáo là đã nộp 100% cho ngân sách nhà nước; nhằm mục đích làm cho khách hàng yên tâm về tình trạng pháp lý.

Hãy nói đúng sự thật về dự án nếu bạn muốn phát triển khách hàng và sự nghiệp của mình.

6. Cò nhà đất chiêu trò giả mạo chủ đầu tư

Còn có những trường hợp môi giới nhà đất chiêu trò lập website giả mạo công ty chủ đầu tư lừa đảo khách hàng. Theo đó các website mạo danh sử dụng hình ảnh trái phép cũng như đưa ra những thông tin sai lệch về dự án. Ghi số điện thoại giả mạo.

Nghiêm trọng hơn, Nhiều cò đất giả mạo chủ đầu tư đưa ra mức giá thấp. hay chiết khấu cao; rồi thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua bất động sản.

Cũng có một số trường hợp môi giới cò đất giả mạo đổi tên dự án rồi rao bán. Sau đó họ dùng tên mới để chào bán sản phẩm gây hiểu nhầm cho khách hàng. Thậm chí có khách hàng còn xuống tiền dẫn tới bị mất trắng tiền.

Nếu là nhà môi giới chuyên nghiệp muốn sống còn và phát triển với nghề. Thì nhất định không được dùng chiêu trò này để lừa khách!

Để thành công thì có nhiều con đường khác nhau. Nhưng nếu làm môi giới tức là người bán hàng bất động sản.

Bạn cần trang bị cho mình, Tư duy đúng về nghề bán hàng, Kiến thức đúng về bất động sản; và lên kế hoạch hành động đúng và mạnh mẽ để thành công với nghề môi giới vô cùng danh giá nhé!

Phạm Văn Nam đào tạo môi giới bất động sản

Tư duy bán hàng:

Bán hàng là phục vụ khách hàng, Bán hàng là giúp đỡ khách hàng; Bán hàng là giải quyết vấn đề cho khách hàng, Bán hàng là trao giá trị cho khách hàng; Bán hàng là mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng; bán hàng là yêu thương khách hàng, Bán hàng là phong cách sống…

Kiến thức đúng:

Kiến thức về bán hàng bạn có thể tham khảo nhưng cuốn sách, khóa học về bán hàng bất động sản trực tiếp hoặc online. Gặp gỡ những người thực sự thành công trong lĩnh vực bất động sản để học hỏi.

Hãy tìm những người đủ tâm, đủ tầm, đủ trí tuệ, để bạn theo học bạn sẽ chắc chắn thành công!

Hành động đúng:

Bạn nên có một kế hoạch hành động cụ thể để bám sát và hành động mạnh mẽ để đạt được mục tiêu nhé! Cuộc sống luôn có những khó khăn, cản trở bạn đi đến thành công. Việc của bạn là vượt qua nó.

Điển hình như lúc này, Đang dịch bệnh khó khăn, Kinh tế xã hội, khách hàng không đi xem đất được, không mua được. Chắc bạn cũng đang khó khăn đúng không nào.

Nhưng đừng nản lòng, Đây là cơ hội tốt để bạn học tập, và nâng cao kỹ năng, kiến thức nghề cho mình. Hãy tham gia các khóa học miễn phí, khóa học trả tiền, để đầu tư cho trí tuệ. Hãy đọc những cuốn sách để trang bị ngôn từ và kiến thức bất động sản.

Hãy lên cách kênh youtube về bất động sản để học tập các anh chị nhà đầu tư chuyên gia cố vấn bất động sản. Họ chia sẻ rất nhiều kiến thức hay, cập nhật để bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn chưa biết kênh nào, Tôi giới thiệu cho bạn kênh youtube của Phạm Văn Nam một kênh với hơn 100,000 người theo dõi. Tôi chia sẻ rất nhiều kiến thức về bất động sản, được chia sẻ rất bình dân, dễ hiểu, bạn có thể học miễn phí ở trên đó.

Phạm Văn Nam Kênh youtube bất động sản lớn nhất việt nam - Môi giới nhà đất chiêu trò

Nếu bạn xem thấy hay thì hãy chia sẻ cho cộng đồng để giúp đỡ những người giống như bạn nhé! Đặc biệt để các nhà đầu tư của bạn không bị dính vào môi giới những chiêu trò lừa đảo nhé!

Chúc bạn thành công với nghề môi giới bất động sản đầy thú vị và danh giá!

PS: Bạn hãy bấm vào đây để xem video này OK XEM NGAY

PSS: Hoặc vào trang fanpage của Phạm Văn Nam cũng được nhé ! OK XEM

Phạm Văn Nam!

error: Content is protected !!