Các loại hình bất động sản chung cư?

Các loại hình bất động sản chung cư

Các loại hình bất động sản chung cư?

Căn hộ hay chung cư là hai từ đồng nghĩa để mô tả về sản phẩm là nơi an cư trong một tòa nhà cao tầng, trong đó, mỗi tầng có một số lượng căn nhất định và mỗi căn là một đơn vị ở.

Căn hộ (Condominium): là một tổ hợp bất động sản lớn được chia thành các khu riêng lẻ để bán. Quyền sở hữu thường bao gồm lợi ích không thể loại trừ đối với một số “tài sản cộng đồng” được kiểm soát bởi ban quản lý căn hộ. Căn hộ từ biểu thị một đơn vị dân cư hoặc một phần trong một tòa nhà. Căn hộ thường có cấu trúc đơn giản gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Căn hộ (Condominium)

Chung cư (Apartment): Chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ; có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng; phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức..  Các tòa nhà chung cư thường thuộc sở hữu của một chủ sở hữu duy nhất (chẳng hạn như một công ty quản lý tài sản) và các tòa nhà chỉ được sử dụng cho mục đích cho thuê.

Có 7 loại hình căn hộ chung cư hiện nay:

1. Căn hộ thông thường:

Căn hộ thường có cấu trúc đơn giản gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh.

2. Căn hộ studio:

Bắt nguồn từ nước Anh với tên gọi Bachelor hay Efficiency. Được thiết kế phục vụ cho học sinh, sinh viên hay những người độc thân. Không gian bên trong căn hộ không có vách ngăn nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng cơ bản như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh được quây thành góc riêng.

3. Căn hộ officetel:

Officetel là loại hình căn hộ đa năng như một nhà ở – khách sạn – văn phòng. Diện tích nhỏ khoảng từ 20 m2 đến 50 m2. Officetel có đầy đủ tiện nghi với phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và nội thất cơ bản để làm việc.

4. Shophouse:

Loại hình căn hộ đặc biệt này là sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Thường được gọi là căn hộ thương mại shophouse. Căn hộ shophouse thường nằm ở vị trí tầng trệt của các dự án nhà phố thương mại và số lượng có hạn; diện tích lớn hơn căn hộ thông thường nên thường có giá cao.

Shophouse

5. Căn hộ penthouse:

Penthouse là những căn hộ tọa lạc trên tầng cao nhất của một tòa nhà, có tường bao quanh. Nhưng ko chiếm toàn bộ phần mái và có ít nhất 2 tầng. Căn hộ Penthouse tọa lạc trên tầng cao nhất của một tòa nhà; một cao ốc và ko nhất thiết phải là căn hộ thông tầng.

6. Căn hộ Duplex:

Duplex là những căn hộ thông tầng. Nó có chiều cao từ 2 tầng trở lên và thường nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà hay một khu cao ốc nào đó. Cầu thang được thiết kế ngay bên trong căn hộ, thiết kế độc đáo với chất liệu kính ở mặt ngoài để mở tối đa góc nhìn. So với những căn hộ thông thường, Duplex có giá cao hơn nhiều.

7. Căn hộ Sky Villa:

Sky Villa là sự hòa trộn giữa thiết kế của một căn biệt thự và một căn hộ hạng sang với không gian sống rộng lớn và tiện nghi như một biệt thự nghỉ dưỡng trên không sang trọng với bể bơi ngoài trời, sân vườn, cây xanh… Mức giá của Sky Villa cao hơn hẳn các loại hình nhà ở thông thường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại hình bất động sản chung cư? Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!