Nhà xưởng xây sẵn có trở thành xu thế của đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hay không?

Nhà xưởng xây sẵn có trở thành xu thế của đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hay không

Nhà xưởng xây sẵn có trở thành xu thế của đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hay không?

Với sự biến động của thị trường bất động sản công nghiệp như hiện nay. Thêm việc các nhà đầu tư nước ngoài “du nhập” vào Việt Nam ngày càng nhiều; một xu hướng mới: Thuê nhà xưởng xây sẵn cho thuê đã ra đời. Nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà doanh nghiệp hiện nay.

Trước tình hình đó, không ít chủ đầu tư phát triển công nghiệp; đã chuyển từ cho thuê đất dài hạn công nghiệp sang xây dựng để cho thuê nhà xưởng. Với giá thành chỉ vào khoảng 2,5 – 3,5 USD/m2/tháng. Điều này đã góp phần không nhỏ tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp bước lên một bước tiến mới; cũng như được khai thác có chiều sâu hơn. Từ tình hình giá đất công nghiệp đang ngày càng tăng cao. Có thể nhìn nhận rằng việc các nhà đầu tư chuyển đối sang xu hướng cho thuê nhà xưởng xây sẵn. Chính là giải pháp tối ưu nhất giúp giải quyết những khó khăn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đầu tư vào Việt Nam.

Nhà xưởng xây sẵn có trở thành xu thế của đầu tư bất động sản công nghiệp

Nhà xưởng xây sẳn để cho thuê có nhiều ưu điểm

Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong và người nước ngoài đã lựa chọn nhà xưởng xây sẵn cho thuê, trở thành xu hướng hiệu quả. Bởi nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm như tiết kiệm thời gian. Để doanh nghiệp nhanh chóng bước vào sản xuất, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nhà xưởng xây sẵn là loại hình có chất lượng đạt tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng. Được thiết kế tối ưu cho mọi hoạt động sản xuất. Các mẫu nhà xưởng công nghiệp có hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống thông gió, rác thải; không gian sản xuất được tối ưu sẵn sàng để doanh nghiệp thuê. Bởi sự hiện đại, tiện nghi và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Đây là loại hình đang được rất ưa chuộng và đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp SMEs. Doanh nghiệp muốn tiến hành sản xuất ngay hoặc doanh nghiệp có vốn ít đang muốn thăm dò thị trường.

Hiện nay, có hai loại nhà xưởng công nghiệp xây sẵn phổ biến như sau:

  • Nhà xưởng xây sẵn một tầng: Hay còn gọi là nhà xưởng xây sẵn liền kề. Bởi không gian sản xuất dành cho các doanh nghiệp cho thuê được bố trí riêng biệt và nằm liền kề nhau. Hệ thống bệ nâng và đường đi được thiết kế tối ưu để phục vụ cho việc lưu thông hàng hóa. Việc xây dựng nhà xưởng xây sẵn cho thuê liền kề cũng rất quan tâm đến hệ thống cây xanh để mang đến môi trường làm việc xanh; sạch, hiện đại cho công nhân viên. Đồng thời, khu sinh hoạt chung của công nhân viên nghỉ trưa cũng được bố trí tiện lợi trong nhà xưởng liền kề.
  • Nhà xưởng xây sẵn có tầng: Đây là mô hình vừa sở hữu những ưu điểm của nhà xưởng xây sẵn. Vì được cải tiến từ nhà xưởng liền kề; đồng thời tiết kiệm chi phí vì diện tích xây dựng được tối ưu hóa. Vì vậy, mô hình này được ưa chuộng bởi tất cả công ty quy mô nhỏ. Để đảm bảo cho việc hàng hóa lưu thông và môi trường làm việc chuyên nghiệp; an toàn, thoải mái cho nhân viên; nhà xưởng xây sẵn có tầng được thiết kế chú trọng ở hệ thống thông gió, lối thoát hiểm và đường đi.

Thuê kho xưởng đang dần là xu hướng

Hiện nay, số lượng nhà xưởng xây sẵn cho thuê đảm bảo chất lượng cũng không phải quá nhiều. Vì tính chất của loại hình đầu tư này là cần phải có nguồn vốn ban đầu dồi dào và để thu hồi vốn; sản sinh lợi nhuận cần nhiều thời gian. Tuy nhiên đến hiện tại, nhiều cơ hội tốt đã mở ra với các doanh nghiệp cho thuê. Bởi thuê kho xưởng đang dần tập trung trở thành xu hướng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhà xưởng xây sẵn có trở thành xu thế của đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam hay không? Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!