Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven?

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven?

Không phải vô cớ mà thị trường bất động sản vùng ven lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Có nhiều lý do khiến đây trở thành miếng bánh ngon cho nhiều nhà đầu tư. Và lợi ích của thị trường này có thể dựa trên các yếu tố: Sự phát triển của đời sống xã hội.  Dân số làm cho quỹ đất của các thành phố lớn; trung tâm càng trở nên hạn hẹp. Việc này kéo theo giá bất động sản ở đây lên cao ngất ngưởng. Làm cho nhu cầu của người dân cũng như các nhà đầu tư phải có hướng đi phù hợp là đất vùng ven.

Bên cạnh đó, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện. Các chính sách, chủ trương đô thị hóa, giãn dân,… Tạo ra lợi thế vô cùng lớn cho các nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt tình hình. Đặc biệt hệ thống giao thông, đô thị phát triển. Nên biến những vùng đất ven đô đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố trở thành điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.

đầu tư bất động sản vùng ven

Nguyên nhân dẫn đến xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven

Thị trường bất động sản “nóng” lên, kéo theo “cơn sốt” săn lùng đất nền ở cả TP.HCM và Hà Nội. Nhiều “đại gia” bất động sản và nhà đầu tư thứ cấp cùng tranh nhau những sản phẩm đất nền ở vùng ven thành phố.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này. Là bởi trong khi quỹ đất nội đô ở Hà Nội và TP.HCM đều quá hạn hẹp; giao dịch thường ít và nhỏ lẻ. Thì khu vực ven thành phố đều đang được đầu tư hạ tầng giao thông mới tương đối tốt. Kết nối trực tiếp với khu trung tâm; ít tắc đường. Mật độ dân cư đông đúc và nhất là được bao bọc bởi nhiều khu đô thị xung quanh…

Điều này có được từ nhờ xu hướng giãn dân từ trung tâm thành phố ra vùng ven. Và các địa phương lân cận cũng đang diễn ra nhanh hơn. Ngày càng có nhiều người sẵn sàng chấp nhận di chuyển xa hơn để có thể sở hữu những khu nhà đất căn hộ rộng rãi. Những biệt thự có sân vườn có điều kiện sinh hoạt gia đình rộng rãi hơn thay vì ở trong những căn hộ chật chội.

Khả năng sinh lời cao

Nắm bắt được điều này, nhiều nhà đầu tư nhận ra các mảnh đất nền vùng ven có thể trở thành “con gà đẻ trứng vàng”. Có khả năng sinh lợi cao nên nhanh chóng tìm mua loại hình bất động sản này. Hoạt động của các đơn vị môi giới cũng đã chuyển dịch từ các khu vực trung tâm nội thành sang các khu vực ngoại thành/thuộc ngoại thành (như huyện Cần Giờ của TP. HCM, huyện Gia Lâm, Đan Phượng, Từ Liêm của Hà Nội). Hoặc sang các tỉnh lân cận (như Đồng Nai, Hưng Yên và Bắc Ninh). Hoặc thậm chí sang các khu du lịch (như Bình Thuận, Lâm Đồng và Huế).

Khả năng sinh lời cao

Trong thời gian tới, nếu hạ tầng được đầu tư tốt. Sẽ là cú hích thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch và đô thị hóa mạnh mẽ hơn ở các địa phương. Đây cũng là lý do bất động sản khu vực vệ tinh. Hứa hẹn tăng sức hấp dẫn trong tương lai gần.

Xu thế đầu tư dạt về vùng ven còn gọi là đầu tư ly tâm. Đang mạnh dần khi rổ hàng dự án tại TP HCM ngày càng sụt giảm. Không còn phong phú hàng hóa như trước. Thay vì đầu tư hướng tâm (đổ dồn về trung tâm). Làn sóng đầu tư ly tâm; dạt biên sẽ chiếm thế chủ đạo trong nhiều năm tới và không chỉ dừng lại ở đất nền; nhà phố. Mà còn mở rộng sang nhóm sản phẩm chung cư và bất động sản thương mại.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!