Có nên đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam?

Có nên đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Có nên đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam?

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng các khu công nghiệp; cụm công nghiệp, xây dựng nhà xưởng, kho bãi cho thuê; văn phòng cho thuê; các khu đô thị và những dự án đầu tư mặt bằng nhằm phục vụ sản xuất công nghiệp… Những năm gần đây, đặc biệt là từ cuối 2018 đầu năm 2019. Bất động sản công nghiệp Việt Nam trở thành phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn khi sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ. Các khu công nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội đón sóng đầu tư nước ngoài FDI từ các tập đoàn lớn chuyển rời Trung Quốc.

Điểm đến lý tưởng là Việt Nam

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội đón sóng đầu tư FDI từ các nước đang; và có ý định chuyển nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến các tập đoàn đa quốc gia do sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Mỹ- Trung đang diễn ra căng thẳng. Để tránh những ảnh hưởng tích cực, nhiều doanh nghiệp nước ngoài của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Quyết định chuyển nhà máy về nước hoặc qua các doanh nghiệp Đông Nam Á. Việt Nam được xem là một điểm đến lý tưởng nhất tại Đông Nam Á hiện nay.

Điểm đến lý tưởng là Việt Nam

Theo thống kê, các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố trọng điểm; gần các đầu mối giao thông như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh đã dần cạn kiệt quỹ đất. Nhà đầu tư và các doanh nghiệp nước ngoài đang hướng đến thị trường bất động sản công nghiệp vùng ven. Mặc dù không phải là trung tâm nhưng đây được xem là địa điểm lý tưởng khi hệ thống hạ tầng giao thông và tính kết nối giữa các tỉnh ngày càng được nâng cao.

Điểm đến lý tưởng là Việt Nam

Trên thực tế, mặc dù Việt Nam đã và đang phát triển nhiều khu công nghiệp. Nhưng khả năng đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài vẫn chưa cao. Phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn đang trong tình trạng cung vượt quá cầu. Nhưng số giao dịch bất động sản công nghiệp vẫn chưa cao. Trong khi quỹ đất bất động sản công nghiệp hiện tại vẫn còn.

Điểm đến lý tưởng là Việt Nam

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tăng nhanh. Nhưng việc đầu tư ồ ạt vào các khu công nghiệp mà không có sự đồng bộ hóa tiện ích đi kèm. Nhằm phục vụ lao động làm việc tại các khu công nghiệp thì khả năng cạnh tranh với các nước trên thế giới rất thấp. Khi xã hội ngày càng phát triển, các công ty lựa chọn điểm đặt nhà máy còn phụ thuộc vào tiện ích y tế; trường học, trung tâm thương mại,… Để đảm bảo sinh hoạt khi làm việc trung khu công nghiệp.

Thủ tục xét duyệt đầu tư khu công nghiệp mất khoảng 2-3 tháng. Và khoảng 2 năm để ổn định đi vào hoạt động; thời gian quá dài dễ khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam đánh mất cơ hội đón làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp chuyển dời khỏi Trung Quốc hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đầu tư cần nắm bắt cơ hội sớm và nâng cao kiến thức đầu tư cũng như các mối quan hệ cần thiết.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!