Xu hướng cạnh tranh trong thị trường bất động sản cho thuê?

Xu hướng cạnh tranh trong thị trường bất động sản cho thuê

Xu hướng cạnh tranh trong thị trường bất động sản cho thuê?

Sự đa dạng đến từ các nguồn cung bất động sản căn hộ cho thuê: Nắm bắt được nhu cầu thuê căn hộ của khách hàng. Các nhà đầu tư luôn đón đầu mong muốn đó để mang đến sự lựa chọn đa dạng cho nhóm khách hàng này. Nhiều khu nhà trong phân khúc cao cấp tiếp tục chào bán, người mua nhắm đến mục đích cho thuê. Cũng từ đầu năm 2017, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê đã khởi động.

Có thể dễ dàng nhận thấy ở những khu nhà cao cấp quanh các trục đường lớn như xa lộ Hà Nội, khu vực trung tâm TP.HCM. Người mua bất động sản căn hộ cao cấp chủ yếu để đảm bảo tài sản. Họ có tiền mặt, những kênh đầu tư khác thì rủi ro nên gửi vào bất động sản cao cấp; vốn có chất lượng tốt và dễ cho thuê. Họ mua căn hộ cao cấp trước hết nhìn vào khả năng tài sản được đảm bảo; sinh lợi thay vì tỷ suất lợi nhuận chi phối. Tỷ suất cho thuê căn hộ cao cấp hiện chỉ khoảng 6 – 7%/năm và thị trường này cạnh tranh khá gay gắt bởi nguồn cung quá nhiều; dẫn đến cạnh tranh về giá, thậm chí là ngay trong cùng một khu nhà.

Nguồn cung đa dạng là một lợi thế

Do nguồn cung đa dạng hơn và khách thuê có nhiều sự lựa chọn. Theo đó họ không chỉ quan tâm vấn đề giá mà còn chất lượng căn hộ; tiện ích sống nội khu, tiện nghi mà người chủ trang bị cho căn hộ. Khả năng cho thuê, giá cho thuê bất động sản căn hộ cao hay thấp còn tùy thuộc vào khu vực, vị trí. Các khu nhà mới có giá bán 2.500 – 3.000 USD/m2, thậm chí cao hơn vẫn có người mua. Vì chất lượng đáp ứng cho người nước ngoài đến ở và quỹ nhà đất ở những khu vực này còn hạn chế. Thêm nữa, tại đây, hệ thống tiện ích đã khá hoàn chỉnh; như trường quốc tế, trung tâm thương mại, giao thông kết nối.

Những năm gần đây có nhiều chủ đầu tư tập trung vào phân khúc này với hàng loạt tòa nhà đưa ra thị trường. Nên thời điểm này “sức nóng” tập trung ở thị trường thứ cấp (cho thuê, chuyển nhượng); trong khi nguồn cung sơ cấp sẽ tương đối “giảm nhiệt”; sức mua cũng bị ảnh hưởng do tài chính của khách hàng có hạn.

Nguồn cung đa dạng là một lợi thế

Dựa vào sự phát triển hiện đại

Đây là mảng đầu tư mà tôi cùng các chuyên gia bất động sản của mình đã nghiên cứu vô cùng kĩ lưỡng từ thực tế sự phát triển của xã hội; của thị trường cho thuê bất động sản; từ các bài học chân thực nhất của các nhà đầu tư thành công; các phi vụ thất bại để đúc kết ra nhiều bí quyết có một không hai. Nội dung thực sự chuyên sâu và cần nhiều thời gian giảng dạy trực tiếp nên tôi đã triển khai đầy đủ nhất qua khoá học “Đầu tư bất động sản thuê và cho thuê thành công”. Các bạn có thể tham khảo khi có định hướng trở thành một nhà đầu tư cho thuê bất động sản – ngành hiện đang rất phát triển tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp lớn.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!