Đàm phán trong bất động sản là gì?

Đàm phán trong bất động sản là gì

Đàm phán trong bất động sản là gì?

Trong các giao dịch thương mại, đàm phán được coi như một kỹ năng cần phải có của các bên tham gia mua và bán. Đàm phán không chỉ đơn thuần được sử dụng trong thương mại. Mà còn được sử dụng để giải quyết các vấn đề gây tranh chấp; giải quyết các thỏa thuận có điều kiện của một hoặc nhiều bên tham gia…

Khi còn nhỏ chúng ta đã dùng kỹ năng đó đàm phán với cha mẹ để có được các phần thưởng trong học tập; đàm phán với em chúng ta khi xảy ra việc tranh giành đồ chơi… Trong công việc môi giới, đàm phán là một phần không thể thiếu để tạo lên một thương vụ thành công. Kỹ năng đàm phán là một nghệ thuật; để phát triển nghệ thuật này chúng ta cần phải có cả năng khiếu lẫn sự rèn luyện. Để hiểu rõ hơn về đàm phán chúng ta hãy cùng phân tích xem đàm phán trong môi giới gồm những chủ thể gì tham gia.

Đối tượng dùng để đàm phán trong môi giới:

Trong môi giới Bất động sản đối tượng để các bên tham gia đàm phán chính là sản phẩm bất động sản. Sản phẩm này có thể là một mảnh đất, một căn nhà, một công trình xây dựng. Hoặc là một dự án lớn về Bất động sản được các bên mua và bán tham gia giao dịch. Công việc đàm phán thường xoay quanh các yếu tố và điều kiện của sản phẩm tham gia giao dịch như giá bán; hình thức thanh toán, giá trị gia tăng của sản phẩm ở hiện tại; và sẽ hình thành trong tương lai trong quá trình giao dịch (áp dụng cho việc mua nhà trả góp…); các thủ tục pháp lý của sản phẩm nếu có… Về cơ bản chúng ta sẽ đàm phán các vấn đề liên quan đến sản phẩm bất động sản bao gồm:

  • Giá bán
  • Hình thức thanh toán, lộ trình thanh toán
  • Chất lượng sản phẩm hình thành trong tương lai

Thành phần cơ bản trong đàm phán:

Nhìn chung các thương vụ môi giới thương mại ngoài hai bên mua và bán. Thì thường phát sinh thêm bên thứ ba đứng ra làm trung gian trong việc mua bán. Bên trung gian này chính là nhà môi giới. Khi cả hai bên mua và bán đều không thể trực tiếp tìm đến được với nhau. Hoặc cả hai đều mong muốn tìm được một bên thứ ba (nhà môi giới). Để đứng ra để giúp họ dàn xếp vấn đề mua bán đi đến thành công.

Quá trình giao dịch Bất động sản diễn ra khi bên bán có nhu cầu bán sản phẩm đang sở hữu. Bên mua có nhu cầu mua sản phần đó và thông qua nhà môi giới bằng các kiến thức chuyên môn; khả năng phân tích, tổng hợp thông tin… Nhà môi giới giúp họ tìm ra sự đồng thuận cơ bản trong việc mua bán như: sự đồng thuận về giá mua và giá bán giữa hai bên; sự đồng thuận về cách thức thanh toán; sự đồng thuận về lộ trình thanh toán; sự đồng thuận về sự hình thành; gia tăng của sản phẩm sẽ hình thành trong tương lai hoặc bất cứ sự đồng thuận nào khác mà hai bên muốn đạt được. Việc này giúp cho việc mua bán đi đến thành công.

Mời bạn xem thêm kênh chia sẽ của Phạm Thành Nam! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

error: Content is protected !!