Vay ngân hàng mua đất khi nào nên bán đất trả nợ chốt lãi?

Vay ngân hàng mua đất khi nào nên bán đất trả nợ chốt lãi

Vay ngân hàng mua đất khi nào nên bán đất trả nợ chốt lãi?

Có một bạn liên hệ với tôi và hỏi về một vấn đề này: Bạn ấy đã mua bất động sản với 90% là tiền vay ngân hàng. Đến thời điểm này là gần 4 năm và giá bất động sản đến nay tăng 80%. Bạn đó hỏi rằng thời điểm này đã tốt để chốt bán bất động sản để chốt lời hay không. Tôi đã có chia sẻ để giúp bạn ấy ra quyết định.

Tôi nghĩ đây là một chủ đề rất hữu ích cho các bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để kinh doanh và đầu tư bất động sản. Khi chúng ta không biết nào nên chốt bán để trả nợ và chốt lãi cho mình. Tôi sẽ có những chia sẻ dưới đây để mọi người có thể cùng nhau tham khảo thông tin này. Khi đầu tư bất động sản hay bất cứ sản phẩm gì, chúng ta sẽ luôn có tâm lý “tham lam”. Đây là tâm lý rất bình thường. Nhiều lúc ta cứ chờ mãi, chờ giá tăng lên chưa vội bán mà không tính toán kỹ về giá trị về tỷ suất lợi nhuận của bất động sản.

Khôn ngoan khi dùng đòn bẩy

Những điều tôi chia sẻ là những sự trải nghiệm cá nhân, và học tập của những chuyên gia; những người thành công trong lĩnh vực bất động sản. Vì thành công có thể học được, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thành công. Như các bạn đã biết, vay ngân hàng chính là một hình thức dùng đòn bẩy tài chín. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dùng đòn bẩy nhưng chúng ta cần phải biết cách để không bị “đòn đập vào người”.

Quãng thời gian dùng đòn bẩy không phải là một quãng thời gian dài. Vì nếu không chúng ta sẽ bị chi phối bởi thời gian quá dài khi là một người nợ nần chồng chất. Cảm xúc khi đó sẽ không được tốt cho cả cuộc sống và sức khỏe của bạn. Nên bạn nên căn định thời gian thích hợp để chốt lãi, trả nợ và tái đầu tư bằng tiền lãi của mình. Đây mới cách đầu tư khôn ngoan, thông minh. Thường những nhà đầu tư lão luyện hay áp dụng và áp dụng thành công.

Tôi sẽ chia sẻ với các bạn khi nào ta nên chốt lời, trả nợ ngân hàng để đi đầu tư ở những hạng mục khác.

Đầu tiên

Bạn là nhà đầu tư cá nhân khi dùng đòn bẩy bất động sản. Bạn cần có kế hoạch tài chính, cần có nguồn thu nhập cố định để trả gốc càng nhiều và càng nhanh càng tốt. Đây là bí mật mà những nhà tài chính, ngân hàng cho vay không nói với bạn. Họ luôn tư vấn bạn nên vay với thời gian dài, thậm chí lên 35 năm. Đây là một cái bẫy của những người làm tài chính, ngân hàng. Bạn nên trả gốc càng sớm, càng nhiều càng tốt. Vì lãi bù vào hàng tháng sẽ làm giảm biên độ lợi nhuận rất nhiều.

Thứ hai

Khi bất động sản tăng lên ngưỡng mong muốn thì bạn thường sẽ có lòng tham muốn giữ lại để chờ tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, bạn là người vay ngân hàng để đầu tư. Bạn nên xem xét lại mức lãi mong muốn là bao nhiêu thì sẽ bán. Cùng với kế hoạch tài chính thì bạn nên chốt khi nào đến mức lãi mà bạn muốn và không nên chờ đợi quá lâu.

Điều thứ ba

Khi giá bất động sản ở khu vực mà chúng ta đầu tư đã đạt đến mức kịch sàn (khi mà nơi bạn có bất động sản đã hoàn thiện hạ tầng rồi thì tốc độ tăng trưởng ở khu vực đó sẽ không nhiều nữa). Thì chúng ta nên xác định bán bất động sản đó đi và trả nợ, chốt lãi. Thời gian đó là hợp lý.

Thứ tư

Ai trong chúng ta cũng nên nợ, khi vay được tiền thì bạn là một người có năng lực; có khả năng và biết sử dụng động tiền chưa phải là của mình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát tài chính mức nợ của mình; nếu không kiểm soát được việc này, bạn nên bán bất động sản và chốt lãi trả nợ ngân hàng. Bạn nên nhanh chóng cắt các khoản nợ lãi suất cao để giúp chúng ta dùng khoản lãi để tái đầu tư ở một thị trường; một ngách khác để đem lại tỷ suất lợi nhuận tốt hơn.

Điều cuối cùng

Nếu bạn đang đi vay ngân hàng; khi ta có cơ hội kinh doanh khác tốt hơn thì bạn nên bán bất động sản đó để nắm bắt cơ hội kia để có thêm nguồn lợi nhuận nhiều hơn. Những chiến lược đơn giản này sẽ giúp các bạn ra quyết định sớm hơn. Giúp chúng ta sớm chốt được lãi và không bị mất đi cơ hội sinh lời cao nhất của mình. Nếu chúng ta biết cách dùng đòn bẩy tài chính sẽ giúp chúng ta thành công trong công cuộc đầu tư của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài Vay ngân hàng mua đất khi nào nên bán đất trả nợ chốt lãi? Mời bạn xem thêm chia sẽ từ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!