Khởi nghiệp làm một mình nhục, Xời tưởng thế nào ?

Khởi nghiệp làm một mình nhục, Xời tưởng thế nào ?

Ông bạn tôi bĩu môi nói với tôi câu này mấy năm trước đây !
Nói thật, là ban đầu cũng thấy mình nhục thật anh em ạ, Vì nhìn người khác họ có đội nhóm, Nhân sự, Văn phòng rần rần… Hoành tráng lắm.
Đùng cái, Dịch bệnh đến, Khủng hoảng kinh tế suy thoái toàn cầu, Mọi người khó khăn, thu chi cũng hạn chế, Nên các doanh nghiệp không kịp thích ứng thay đổi đều rơi vào tình cảnh bi đát.
Hôm vừa rồi, tôi có gặp anh bạn cũ người đã từng biểu môi nói với tôi rằng doanh nghiệp gì chỉ có một mình năm trước, bây giờ anh ấy phải đóng cửa công ty và rơi vào tình trạng nợ nần. Cuộc sống rất khó khăn.
Tôi câu hỏi, Làm sao lại ra nông nỗi này ? Bạn tôi trả lời rằng dịch đến, kinh tế khó khăn, do chi phí văn phòng, chi phí nhân sự, các chi phí cho việc vận hành doanh nghiệp quá lớn. Khách hàng lại không có nên lâm vào tình trạng thu ít hơn chi dần dần không có thu và chi thì quá nhiều.
Vừa rồi phải bán nhà bán cả xe ô tô để trả nợ cho các khoản chi trước đây. Thực sự rất là buồn.
Anh hỏi công việc của tôi dạo này thế nào?
Tôi bảo tôi thì vẫn tốt, mọi công việc kinh doanh tôi đều đưa lên trên internet, khách hàng cũng đến từ internet, họ tự đăng ký, tự tìm hiểu, tự mua, tự chuyển khoản, nhiều khách hàng tôi cũng không biết được họ là ai nữa luôn.
Đội nhóm của tôi thì ở khắp mọi nơi, có những người tôi cũng chẳng biết được họ là ai, khuôn mặt họ như thế nào, bởi vì tôi làm việc trên internet và theo kết quả nhận được ( KPI)
Trong những lúc khó khăn như thế này, việc mở rộng quy mô hay quá hoành tráng cho các chi phí không cần thiết, thực sự sẽ dẫn tới doanh nghiệp chi nhiều hơn thu, và dễ dẫn tới phá sản.

Người ta gọi là lỗ ở trong lãi!!!!!

nếu bạn đang có một doanh nghiệp, muốn kinh doanh thành công trong giai đoạn này thì chắc chắn rằng bạn cần phải đưa toàn bộ công việc của mình lên trên internet.
Xây dựng một hệ thống marketing, hệ thống trao giá trị, hệ thống giúp đỡ khách hàng, hệ thống có thể làm cho họ thay đổi, thành công được.
Ban đầu, đừng hoành tráng, bạn có thể phải tự làm tất cả, bởi vì thực sự ban đầu khởi nghiệp thì làm gì có nhiều tiền để thuê người khác làm, nên mình cứ làm thật giỏi rồi sau đó tuyển người dậy cho họ làm.
Nếu như có ai đó, bĩu môi với bạn, nói rằng bạn không hoành tráng, thì cũng cứ kệ họ bạn ạ ạ, mình cứ làm đi, Rồi kết quả sẽ trả lời.

Quan trọng nhất đó chính là ai ở lại cuối cùng trên chiến trường người đó là người chiến thắng.

PS: Nhân tiện đây tôi giới thiệu với bạn bộ sách bậc thầy đầu tư bất động sản tôi vừa tái bản, Nó cũng chính là tâm huyết mà tôi đã dồn vào và hoàn thành nó trong 4 năm từ khi dịch bệnh covid bắt đầu đến ngày hôm nay. Hiện đã hơn 1000 bạn đọc nhận được bộ sách này.

Nhắn tin cho tôi ngay nhé, cảm ơn bạn

Xem thêm nhiều video hay về kinh doanh và bất động sản tại đây

Chúc bạn thành công

error: Content is protected !!