Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh bất động sản không anh Nam?

Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh bất động sản không anh Nam

Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh bất động sản không anh Nam?

Đây là công thức để đầu tư bất động sản với một số vốn ít. Nhiều người nói rằng tôi chỉ có ít tiền thôi, chỉ có 300 – 500 triệu thì làm sao đầu tư bất động sản được.

Chiến lược OPM

Vậy thì bạn nên tham khảo chiến lược “OPM: Other – People’s – Money”. “HÃY ĐỂ TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC CHO BẠN”  – Robert Kiyosaki. Trong một bài viết trước trên blog của Robert Kiyosaki. Ông đã nói về tầm quan trọng của việc hiểu về nợ tốt và làm thế nào để bắt tiền làm việc cho mình. Ông gọi đó là OPM hay dùng tiền của người khác làm việc cho mình. Khi ông thảo luận về ý tưởng OPM, hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú. Nhưng sau đó họ lo sợ khi biết chính xác OPM là gì?

Điều này rất đỗi bình thường. Khi chúng ta học một ý tưởng mới, não chúng ta làm việc hết công suất để tìm ra lý do tại sao ý tưởng đó sai hoặc nó sẽ không làm được. Não chúng ra sẽ nói “Không ai đưa tiền cho mày đâu”. “Mày không thể tìm ra những khoản đầu tư tốt để mà thu hút OPM đâu”. “Sử dụng OPM là nhận lấy rủi ro về mình. Tốt hơn là hãy để tiền vào tài khoản tiết kiệm mà nghỉ hưu”. Trong thực tế, phần khó nhất của OPM là biết làm thế nào để tìm được khoản đầu tư bất động sản đúng để thu hút tiền đầu tư. Nhưng thậm chí nó không phải là điều khó nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian để học làm thế nào để thực hiện điều đó.

Một khi bạn đã sở hữu bất động sản. Việc sử dụng OPM trở nên khá dễ dàng nếu bạn biết nơi để tìm. Và khi bạn bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư bất động sản của bạn. Bạn sẽ thấy thậm chí còn dễ hơn.

HÃY ĐỂ TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC LÀM VIỆC CHO BẠN

Kỹ năng bạn cần có:

Sử dụng đòn bẩy tài chính là một trong những nguyên tắc quan trọng trong đầu tư bất động sản, chiến lược OPM là một thuật ngữ mà hầu hết các nhà đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng thường xuyên nhắc tới và thực hiện để gia tăng lợi nhuận và tài sản của mình. Đây chính là kỹ năng bạn cần có và phải chuẩn bị thật kĩ khi bước chân vào con đường đầu tư bất động sản. Vì bất động sản hấp dẫn thì nhiều mà chiếc ví của bạn không phải khi nào cũng đầy để có thể nắm bắt được thời cơ nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản với số vốn ít. Còn cách làm OPM thực tế như thế nào? Hãy đọc các phần tiếp theo để hiểu rõ nhé. Dưới đây, tôi xin gợi ý một số phương án khác nữa để bạn tham khảo khi trong tay có một số vốn vừa phải mà mong muốn đầu tư bất động sản nhé:

1. Đi thuê và cho thuê lại:

Mô hình đi thuê và cho thuê lại đang trở thành một kênh đầu tư ngách được nhiều người ưa chuộng. Mô hình này không đòi hỏi nhiều vốn. Chỉ cần một vài trăm triệu đồng là có thể thực hiện được. Việc cần làm là tìm kiếm các căn nhà rồi thuê thợ sửa, tân trang, dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê hoặc trong một phòng có thể bố trí nhiều giường để cho thuê. Nên lựa chọn các căn nhà đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng. Chỉ thuê những căn nhà mà chủ nhà cho phép bạn cho người ngoài vào thuê nhà và cho phép chỉnh sửa căn nhà.

Vấn đề này cần nên lưu ý và ký hợp đồng rõ ràng để tránh những trục trặc về sau. Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như: khu công nghiệp, trường học, khu vực trung tâm… Cần tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê vừa phải. Tránh trường hợp không có người thuê vì giá quá cao. Nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện, nước, đường truyền internet… Sao cho tiện kiểm tra và quản lý để tránh thất thoát.

Đi thuê và cho thuê lại

2. Mua nhà nát tân trang và bán lại:

Bằng cách này, bạn có thể chọn những căn nhà cấp 4 xuống cấp, giá rẻ mua lại rồi sửa sang. Đồng thời mua các nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá cao hơn. Nếu mua một căn nhà từ người quen như họ hàng hay bạn bè. Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nguồn gốc căn nhà đó. Nhưng nếu mua một căn nhà cũ kỹ mà nhiều người gọi là nhà nát với nguồn gốc không rõ ràng. Điều này sẽ gặp những vấn đề phát sinh, những bất cập và rủi ro đi kèm. Một số lưu ý khi mua nhà nát tân trang và bán lại:

  • Kiểm tra lại thông tin của căn nhà định mua. Hỏi từ người bán nhà, môi giới nhà đất, hàng xóm xung quanh ngôi nhà: Chủ nhà trước là ai?
  • Nguyên nhân chủ ngôi nhà trước chuyển đi? Căn nhà được xây dựng từ năm nào? Những sự kiện, tai nạn từng xảy ra trong ngôi nhà (hỏa hoạn, tai nạn, người chết trong nhà). Trước đây, khu đất này là vùng đầm lầy, đất nông nghiệp hay đất thổ cư?
  • Căn nhà hiện có thuộc diện quy hoạch giải tỏa, tranh chấp, siết nợ?

Mua nhà nát tân trang và bán lại

3. Đầu cơ đất nền vùng ven:

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven. Chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo. Đất nền có tính thanh khoản cao, khả năng rớt giá là khá thấp do ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Một số lưu ý của hình thức đầu cơ đất nền vùng ven:

  • Có kiến thức và kinh nghiệm để có thể nắm bắt thời cơ và đón sóng.
  • Tích cực tìm hiểu thông tin liên quan đến quy hoạch để có thể chọn chính xác vị trí lô đất nên đầu tư.
  • Đầu tư với khoảng thời gian lâu, không thể thu hồi lại vốn và lợi nhuận ngay tức khắc như các hình thức khác. Hạn chế đi theo hiệu ứng đám đông, đôi khi sẽ sập bẫy của “đầu nậu”.
  • Kiểm tra pháp lý của khu đất định mua. Thông qua việc hỏi trực tiếp tại các cơ quan chức năng như: UBND cấp xã, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai.

4. Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh bất động sản? Có. Một cách nữa là Góp vốn đầu tư:

Việc đầu tư vào một bất động sản nào đó đòi hỏi phải có số vốn ban đầu rất cao. Bởi thế hình thức góp vốn để đầu tư là một trong những cách hiệu quả đối với những nhà đầu tư ít vốn. Một số lưu ý của hình thức góp vốn đầu tư: Nên lựa chọn những người uy tín, thân cận để hợp tác, có hợp đồng cụ thể về phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bỏ vào ban đầu. Dễ bị lừa lọc chiếm đoạt tài sản. Vì vậy cần chắc chắn trong mối quan hệ và làm giấy tờ rõ ràng trước khi góp vốn đầu tư. Dễ xảy ra mâu thuẫn, khi không đồng thuận trong việc lựa chọn mua và đưa ra quyết định bán bất động sản.

Cảm ơn bạn đã xem bài Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh bất động sản không? Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!