Kỹ năng thẩm tra về bất động liệu có quan trọng không, cần những yếu tố nào?

Kỹ năng thẩm tra về bất động liệu có quan trọng không, cần những yếu tố nào

Kỹ năng thẩm tra về bất động liệu có quan trọng không, cần những yếu tố nào?

Đây là một câu hỏi rất hay của một bạn nhân viên môi giới khi mới vào nghề dành cho tôi. Tôi nghĩ đây không chỉ là câu hỏi cần thiết cho các bạn môi giới. Mà nó còn cần thiết cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu hay muốn đầu tư về bất động sản. Vì đây là kỹ năng tiên quyết mà bạn phải có. Để trở thành một nhà đầu tư xuất sắc hay một nhà môi giới giỏi. Bạn phải nắm rõ những điều cơ bản nhất của Bất Động Sản mà bạn nhắm đến. Bao gồm tìm hiểu và phân tích đầy đủ những thông tin chủ yếu như:

1. Điều tra nguồn cung Bất Động Sản.

bạn có thể tìm hiểu từ chủ sở hữu, các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan đấu giá đất và Bất Động Sản, phát mãi, môi giới. Hiểu rõ về sản phẩm của mình, bạn mới có thể tự tin mua, bán hay giúp đỡ người khác thực hiện các công việc này.

2. Tìm hiểu dạng cung bất động sản.

Bán, cho thuê, đầu tư liên doanh liên kết, khai hoang khai phá, cải tạo. Điều này là đương nhiên khi mua hay bán bạn cũng đều có mục đích rõ ràng. Thì mới chọn được bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Kiểm tra các thông tin cơ bản như.

Vị trí, trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật, thông tin pháp lý, giấy tờ chứng từ, các yếu tố lịch sử, xã hội và phong thủy. Yếu tố này là mấu chốt quyết định xem thương vụ của bạn có thành công hay thất bại, và nếu thành công thì thành công nhiều hay ít. Những yếu tố tưởng nhỏ này có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản, giấy tờ thủ tục hoàn thiện … Ở đây bạn cần một chút kinh nghiệm thu thập thông tin, phân tích thông tin hoặc nếu không có đủ kinh nghiệm đánh giá, hãy tìm những chuyên gia giỏi hơn hỗ trợ mình nhé.

Kiểm tra các thông tin cơ bản

4. Hình dung rõ nguồn cầu bất động sản.

Ai sẽ mua, ai sẽ thuê bất động sản mà bạn cung cấp, họ sẽ dùng với mục đích gì. Hãy nghĩ như khách hàng nếu bạn muốn có khách hàng. Ngay từ khi bắt đầu, bạn nên phải nhìn nhận đầu ra cho thương vụ của mình để tránh chỉ biết mua mà không biết bán. Đây chính là lúc bạn vận hành khả năng sale của mình.

5. Nắm được khoảng giá trị và định giá bất động sản.

Nền móng tốt thì mới xây được nhà cao. Việc chuẩn bị kỹ càng và điều tra rõ ràng các thông tin phải có sẽ giúp bạn không gặp phải các rủi ro quá lớn khi khởi sự. Đừng để bản thân khi mua xong mới phát hiện tài sản bị dính quy hoạch, bị tranh chấp, không làm được sổ sách giấy tờ, sổ hồng; mua xong mới phát hiện tài sản ở khu vực an ninh kém, không cung ứng đủ điện đường trường trạm dẫn tới chôn vốn vô ích, không ai hỏi không ai xem, hay yếu tố phong thuỷ chưa hợp sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của bạn…

Quá nhiều người thất bại bởi không bao giờ có khái niệm gì về điều tra tài sản. Họ mua bởi vì họ tin tưởng vào môi giới, tin tưởng vào chủ nhà hoặc chỉ đơn giản là cảm tính bản thân là “tài sản vừa rẻ mà vừa đẹp”.

Cảm ơn bạn đã xem bài Kỹ năng thẩm tra về bất động liệu có quan trọng không. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!