Làm thế nào để kế hoạch trở thành hiện thực

Phạm Văn Nam Kế hoạch thành hiện thực

Làm thế nào để kế hoạch trở thành hiện thực? Đã từ rất lâu rồi có rất nhiều người nói với tôi rằng, ông chỉ biết nói mồm, Một bụng lý thuyết, không hành động…Thực sự thì lúc đầu tôi cũng sốc và không dám đối diện với những câu nói trên, Và thấy khó chịu khi nghe họ nói như vậy.

Tôi cũng giống như hầu hết các doanh nhân ngoài kia, Đều học một cái nghề nào đó sau đó làm nghề đó và kinh doanh nghề đó. Chúng tôi đến 95 % đều không được học kinh doanh hay là phương pháp để kinh doanh thì sản phẩm dịch vụ của mình.

Trong 2 năm vừa qua, Tôi đã đọc hàng trăm cuốn sách, tham gia hàng chục cái khoa học, hàng chục các lớp tập huấn, giao tiếp với hàng 1000 những con người thành công trong kinh doanh, Tôi đã rút ra được rất nhiều bài học trong cuộc sống và cho công việc kinh doanh của mình. Đã có những lúc tôi tưởng chừng như mình không thể vượt qua được, bởi trạng thái tâm lý, bởi tình hình kinh tế, tài chính của gia đình. Nhưng với một tinh thần liên tục tiến lên, phát triển bản thân trước khi phát triển công việc kinh doanh. Tôi không ngừng học tập và kết quả ngày một hiện dần ra khi tôi bắt đầu thực hành những kiến thức mà tôi đã học tập và nghiên cứu bắt đầu với kế hoạch cuộc đời, kế hoạch kinh doanh của mình,

Sau đây là những cách mà tôi đã biến kế hoạch thành hiện thực và kiếm được tiền

1.Nghĩ lớn nhắm cao,  hành động nhỏ từng bước

Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Trước đây khi cầm quyển sách nghĩ lớn để thành công của tác giả Donal Trump và Bill Zanker, Cũng là lần đầu tiên được biết đến tư duy này, Tôi cứ nghĩ mình luôn phải nghĩ lớn, Và tôi cứ nghĩ lớn, nhắm thật cao…. đến một ngày tôi thấy không được vì không ổn vì thấy cứ như ở trên mây vậy, Đến khi đọc đi đọc lại cuốn sách và qua trải nghiệm thực tế tôi mới thấy được rằng, Nghĩ lớn nhưng phải hành động nhỏ và liên tục tiến lên thì mới có kết quả thành công. Phải chia nhỏ từng bước, từng giai đoạn cho mục tiêu của mình, Chia càng nhỏ càng dễ thực hiên.

2. Lập kế hoạch trên tờ giấy Ao

Phải viết kế hoạch trên tờ giấy A0, Trang trí nó thật đẹp sau đó dán lên tường nơi mình làm việc, Hàng ngày nhìn vào kế hoạch đọc nó, và biến nó trở thành một phần trong cơ thể mình. Cam kết thực hiện kế hoạch với một quyết tâm cao nhất cho đến khi có kết quả

3. Học và làm theo những người thành công

Tôi đã lên mạng xã hội, các trang Web xem các kênh truyền hình về kinh doanh, và nghiên cứu cuộc đời của những người thành đạt Trong lĩnh vực mà tôi kinh doanh, tôi tìm hiểu xem họ làm như thế nào và biết được rằng họ thường phải phấn đấu rất lâu mình đã được tiền tài và danh vọng.

Tôi đã viết ra chữ lê trong lĩnh vực mà tôi kinh doanh, tôi tìm hiểu xem họ làm như thế nào và biết được rằng họ thường phải phấn đấu rất lâu mình đã được tiền tài và danh vọng.

Tôi đã theo dõi họ, gặp họ, nói chuyện với họ, hỏi và lắng nghe, viết ra Danh sách những cách mà họ đã làm để đạt được thành công. Có những người họ nói hết có những người nói một phần, Nhưng chiến lược học hỏi người thành công quả là vi diệu. Nào giúp tôi rút ngắn con đường đến thành công

4. Điều chỉnh tốc độ

Cần phải nghĩ lớn nhắm cao, “ Tiền yêu tốc độ” Nhưng cần phải điều chỉnh tốc độ cho cả hành trình, cuộc chơi kinh doanh cũng giống như cuộc chạy đua marathon, kết quả của vận động viên là Hoàn Thành chặng đua đúng thời gian. Hầu hết người ta bỏ cuộc vì chạy quá nhanh. Bạn cần phải nhẫn nại, điều chỉnh chứ không phải lúc nào cũng tốc độ!

5. Thực tế

Mơ mộng là điều cần thiết, Bạn cần phải có ước mơ, Phải khát khao, nhưng có thể mơ để lên sao hỏa nhưng lên đến đỉnh núi Fansipan thì dễ dàng hơn. Hơn nữa để trở thành nhà du hành vũ trụ bạn cần phải có sức khỏe, tuổi trẻ, kỹ năng mới được đào tạo và luyện tập để bay ra ngoài không gian.

6. Phải có người cố vấn

Đây là lý do mà công việc kinh doanh của tôi suốt 10 năm không có sự phát triển đột phá, Tôi cứ cặm cụi làm một mình vì nghĩ mình giỏi nhất. Tôi đã sai, Bạn cần phải tìm cho mình một người thầy cho bạn kiến thức, cần tìm cho mình một người Huấn Luyện cho bạn kỹ năng và thúc đẩy bạn( Lưu ý: Người này không cần phải giỏi hơn bạn, họ có thể là người thân, người bạn, hay người trong công ty, Họ thuộc nhóm người kỷ luật và tuân thủ là được), bạn cần một MENTOR người có nhiều trải nghiệm để có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng không được vấp ngã.

7. Đánh dấu những cột mốc thành công trên hành trình

Tự thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành hoặc thành công trên một đoạn đường, đây là một kỹ thuật Neo lại cảm xúc và nó sẽ giúp cho bạn Hưng phấn hơn. Nhận ra và tưởng thưởng cho từng thành tích là điều rất quan trọng

8. Nhìn lại phía sau

Liên tục tiến lên là cực  kì quan trọng, Thẳng tiến về phía trước là quan trọng nhưng Đừng quên quay lại xem mình đã đi được bao xa cũng quan trọng không kém. Đôi khi hãy ngừng lại và soi xem những gì mình đã làm được mấy lâu nay. Đây là cách dùm ch Đừng quên quay lại xem mình đã đi được bao xa cũng quan trọng không kém. Đôi khi hãy ngừng lại và soi xem những gì mình đã làm được mấy lâu nay. Đây là cách giúp bạn có thể kiểm soát những sai lầm nếu có trên hành trình, có thể đo lường được rủi ro và những lỗi không đáng có.

9. So sánh với chuẩn mực

Nghe có vẻ đao to búa lớn, Nhưng đây là việc nếu bạn sử dụng thì sẽ rất tuyệt vời. Đơn giản là tìm xem có ai đang dẫn trước trên cùng hành trình với bạn, cọn và so sánh những sự phát triển của bạn với họ.

10. Tư duy tích cực

Luôn luôn có suy nghĩ rằng kế hoạch của mình tuyệt vời, kế hoạch của mình khả thi,  Là luôn trong trạng thái năng lượng đỉnh cao, Luôn tuyên bố “TÔI PHẢI LÀM ĐƯỢC” , “MỌI RÀO CẢN ĐỀU QUÁ TẦM THƯỜNG ĐỐI VỚI TÔI”,

 

Phương pháp vượt qua rào cản

Khi mới bắt đầu điều mới sẽ không tránh khỏi sự nghi ngờ của bản thân trong lúc hành động. Người khác có thể không nhìn thấy bất kỳ điều gì khác lạ nhưng bạn thì có thể thấy việc bạn rất dễ có thể bị tổn thương. Ví dụ như lần đầu tiên cạo trọc đầu bạn có thể cảm thấy ai cũng nhìn mình.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch cuộc đời sẽ có những lúc bạn ước gì như chưa bắt đầu. Sự hoài nghi nó làm có tiền mà cản trở bất kỳ cuộc vui nào như là hành trình cuộc đời riêng tư như vậy.

Bài viết tiếp theo sẽ là những cách để đối phó với sự hoài nghi…..

Đọc tiếp nhé……

error: Content is protected !!