Mô hình nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản?

Mô hình nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản

Mô hình nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản?

Dù khó khăn bởi dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ở thời điểm này không phải cuộc chơi của những nhà đầu tư “lướt sóng”. Mà quan điểm đầu tư ở giai đoạn hiện nay là phải có chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn. Lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng. Trong đó, nhà đầu tư nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Trong giai đoạn hiện nay cơ hội đầu tư ngắn hạn không còn do tính thanh khoản giảm. Dòng tiền đang lưu thông chậm và giảm mạnh. Đầu tư ngắn hạn thường chỉ mang yếu tố thời điểm khi thị trường sôi động hay có các yếu tố kích hoạt bất ngờ. Như công bố quy hoạch mới, mở đường hay khởi động các dự án trọng điểm…

Nguồn tài chính rất quan trọng

Khi thị trường trầm lắng sẽ sàng lọc mạnh nhà đầu tư. Nhà đầu tư ngắn hạn thường vốn yếu, tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính cao sẽ sớm rời thị trường. Còn lại các nhà đầu tư dài hạn, có nguồn lực tốt. Họ sẽ lựa chọn các sản phẩm tốt và chờ đợi đến khi thị trường khởi sắc trở lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng hướng đến bất động sản có khả năng khai thác dòng tiền cho thuê tốt. Đây là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư dài hạn lựa chọn.

Nguồn tài chính rất quan trọng

Ở thời điểm này, quyết định mua bất động sản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng trước hết là nguồn lực hay nguồn tài chính đang có. Vì điều này sẽ quyết định sản phẩm bất động sản mà nhà đầu tư có thể chọn lựa. Bất động sản là sản phẩm có giá trị cao nên khách hàng thường phải sử dụng đến đòn bẩy tài chính để mua nhà, đất. Điểm lưu ý đối với cả nhà đầu tư và người mua ở thực. Là không nên dùng đòn bẩy tài chính với tỷ lệ quá cao. Tỷ lệ vốn tự có khoảng 50% giá trị tài sản là con số khá an toàn khi khả năng cao là người mua phải đối diện với một vài giai đoạn khó khăn trong suốt thời hạn vay thường từ 10 – 20 năm.

Mô hình kinh doanh nhà trọ đang là xu hướng

Trước hết, nhà đầu tư trẻ cần nắm rõ dòng tiền của mình. Mức độ bản thân có thể chấp nhận rủi ro ra sao và một số yếu tố khác liên quan đến tài chính của cá nhân mình. Trường hợp cảm thấy không thực sự tự tin với nguồn tiền của mình trong giai đoạn mà đại dịch Covid-19 đang gây khó khăn chung này. Nhà đầu tư có thể nghĩ đến các khoản đầu tư nhỏ hơn. Mô hình kinh doanh nhà trọ cũng đang là xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản hiện nay. Với khoản đầu tư nhỏ hơn, rủi ro thấp cùng mức lợi nhuận phát sinh đều mỗi tháng. Nhà đầu tư sẽ tự tin hơn về một nguồn thu ổn địn. Vì hầu như không bị ảnh hưởng từ biến động của thị trường.

Cảm ơn bạn đã xem bài Mô hình nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!