Rủi ro trong đầu tư bất động sản thường gặp

Đầu tư bất động sản là ngành mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tuy nhiên cũng tiềm ẩn những rủi ro trong đầu tư bất động sản không phải tất cả các nhà đầu tư đều biết

Rủi ro trong đầu tư bất động sản thường gặp
  1. Mục đích:

Nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) cá nhân không biết mục đích đầu tư BĐS để kinh doanh là gì? Điều này không có gì lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam. Điều quan trọng là phải luôn tìm và học một chiến lược đầu tư cụ thể, thực hành nó cho đến khi bạn thành thạo nó và bắt đầu với một chiến lược mới. Đảm bảo bạn có các chiến lược đầu tư khác nhau với cùng một tài sản.

2. Đối tác:

Việc chọn đối tác mua bất động sản nói riêng và giao dịch, đầu tư bất động sản nói chung là một điều khó khăn. Vì vậy, khi quyết định đầu tư cần đánh giá đối tác, cam kết minh bạch tài chính, chung tầm nhìn, nhiệm vụ công việc, trách nhiệm và lợi nhuận rõ ràng, đoàn kết. tên chung chung trên giấy để tránh những tranh cãi trong tương lai.

3. Quy hoạch:

Ngay cả khi mua một bất động sản riêng lẻ, người mua vẫn phải băn khoăn liệu đầu tư bất động sản của mình có nằm trong vùng quy hoạch hay không. Có tranh chấp hoặc đòi hỏi không? Tránh trường hợp sau khi đặt cọc mua nhà, phát hiện nhà nằm trong diện quy hoạch thì gặp nhiều rắc rối.
“Trước khi giao tiền, phải xác minh tính hợp pháp / đặt mua của tài sản tại phòng địa chính thành phố, phường hoặc Phòng Quản lý đô thị (trực thuộc Ban dân vận quận, huyện) nơi có tài sản. giảm thiểu rủi ro.

4. Phong thủy:

“Không phải là mê tín, nhưng hãy tin vào trực giác của bạn khi bạn đi mua một bất động sản. Nếu bạn “không cảm thấy” phù hợp, không an toàn, không thoải mái hoặc bạn không thích tài sản bạn đang tìm kiếm, hãy từ chối.
Một số trường hợp nên tránh hoặc cân nhắc kỹ trước khi mua, cụ thể: Nhà không nên chiếu thẳng ra trục đường chính. Ngôi nhà không được đối diện trực tiếp với góc lệch hoặc góc nhọn của kiến ​​trúc gần đó. Không nên xem nhà trong nghĩa trang, bia mộ, khu công nghiệp. Nhà ở không nên đặt ở ngã tư. Nhà không nên đầu to, đuôi nhỏ (nhiều tiền)

5. Tài chính:

Có một trường hợp mà nhiều người mua bất động sản nhận thấy, đó là nguy cơ sa sút tài chính khi vay tiền mua nhà. Các khoản vay hơn 50% giá trị căn nhà, lãi ngân hàng hàng tháng hơn 50% tổng thu nhập … điều này có thể khiến gia chủ lao đao vì nợ nần.
“Khi vay hoặc lấy vốn để đầu tư, giao dịch bất động sản, bạn cần tính toán sao cho dòng tiền kiếm được (bao gồm cả phí cho thuê hoặc chuyển nhượng) lớn hơn dòng tiền trả lãi và nhanh hơn thời gian cần thiết. Trả lãi. Kỷ luật cá nhân để tạo ra uy tín và tiền bạc.


6. Môi giới:

Với hình thức tìm kiếm thông tin bất động sản, khi thông qua môi giới: “Đừng làm việc với môi giới để huy động tiền bằng cách cho bạn xem nhà, đừng thực hiện bất kỳ giao dịch thực sự nào. Cố gắng xây dựng các mối quan hệ thực sự với các nhà môi giới giỏi, không bị gò ép tư duy ngắn hạn

7. Vị trí:

Nếu bạn là người đang lựa chọn bất động sản để mở kinh doanh, hãy nhớ nghiên cứu vị trí của bất động sản bạn muốn thuê / mua. Người thuê hoặc người mua nên biết các đặc điểm của khu vực trước khi tiến hành chọn một bất động sản cụ thể. Tìm ra các đặc điểm của khu vực của bạn sẽ giúp bạn giải mã những khách hàng tiềm năng đang mua hoặc thuê khoản đầu tư của bạn.

8.Chủ nhà:
a / Kiểm tra kỹ danh tính hoặc vị trí của đại lý bất động sản. Bảo đảm “tài sản” của bạn cho bất động sản. Yêu cầu thêm về danh tính của nhà cung cấp hoặc địa điểm bằng cách hỏi trong khu vực lân cận, chủ quán cà phê hoặc cảnh sát địa phương.


b / Kiểm tra xem nhà, lô đất đã được phân lô chưa: Liên hệ với Phòng Tư pháp quận / huyện nơi có bất động sản để xác minh thân nhân, hoặc: lên trang web của Tổng cục để xác minh án dân sự là chính. khó vì nó đòi hỏi người mua phải có một số kiến ​​thức về cơ quan)


9. Thanh toán:

Đối với bất động sản cầm cố, bất động sản quy hoạch, trong đàm phán, bên mua phải sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán của các ngân hàng để tránh rủi ro khi bên bán sử dụng tiền đặt cọc / tiền. Thanh toán sai mục đích.

10. Thời điểm:

Biết chọn đúng thời điểm giao dịch, vì: “Thị trường bất động sản cũng giống như những chuyến xe, đừng tiếc, chọn đúng thời điểm để tham gia sẽ giúp bạn kiếm lời lớn từ bất động sản. Khi có cơ hội, anh ấy luôn sẵn sàng cho một cơ hội mới.

Xem thêm nhiều video về bất động sản tại đây về những rủi ro trong đầu tư bất động sản

error: Content is protected !!