Tại sao bất động sản lại tăng giá ? Bất kì ai đầu tư bất động sản cũng nên đọc bài viết này !

Thời gian gần đây, có rất nhiều người hỏi tôi tại sao bất động sản lại tăng giá, Anh chị có nên bán bất động sản vào thời điểm này hay không? Anh mới mua ở khu này giờ giá đang lên anh có nên bán không? Còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc đất tăng giá, và làm thể nào để có thể mua bán bất động sản mà có thể biết được lúc nào nên mua, lúc nào nên bán !

Thực tế là tôi không thể trả lời một cách cụ thể là nên hay không nên, Vì chính các bạn là người quyết định khoản đầu tư của mình, Ở đây tôi chia sẻ cho các bạn 3 quy luật quan trọng dẫn đến sự tăng giảm của bất động sản:

Thứ nhất: Đó là quy luật của giá trị

Khi mua bất động sản, việc đầu tiên các bạn nên đặt ra câu hỏi Tại sao mình mua bất động sản này, Tại sao phải là dự án này? Tại sao là chủ đầu tư này? Tại sao là vị trí này? và Tại sao lại là thời điểm này? Đây là 5 câu hỏi thần thánh giúp ta quyết định nên hay không nên mua bất động sản này !

Từ bộ câu hỏi trên ta xác định được giá trị thực sự của Bất Động Sản ta cần mua, Giá trị của bất động sản còn được thể hiện bởi giá trị sử dụng của nó, Khi bạn mua nó bạn có dùng vào được việc gì ngay không? nó có giá trị sử dụng không?

Có nhiều người đi mua bất động sản, ở vùng quá xa ( rất tốt nếu như bạn có nhiều tiền dư giả và muốn tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần và chịu được rủi ro gấp nhiều lần nếu như bất động sản không tăng giá. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới vào nghề, Cần phải xác định được GIÁ TRỊ sử dụng của bất động sản, Khi mua và biết được nó có thể sử dụng được vào mục đích gì có sinh ra dòng tiền thì bạn nên mua bất động sản đó? Và ngược lại !

Ví du: Gần nhà tôi có 2 căn nhà, cách nhau 10 m, cùng một con phố, cùng diện tích, cùng giá tiền đất như nhau, một căn 2 tầng 4 phòng cho thuê 10tr/tháng và 1 căn 5 tầng 9 phòng ngủ, cho thuê 30tr/tháng, Nếu là bạn bạn sẽ chọn mua căn nhà nào?

Thứ 2: Đó là quy luật cung cầu

Quy luật cung cầu là khi nhu cầu của thị trường lớn thì giá đất sẽ tăng lên đột biến bởi các lí do sau

Khi có quá nhiều người nhận được thông tin về một dự án nào đó sắp mở, hoặc thông tin quy hoạch tại địa phương, lượng người và lượng tiền đổ về địa phương đó quá nhiều, dẫn tới nhiều người đến mua đất ở khu vực đó, dẫn tới giá đất sẽ tăng lên,

Con người đặc biệt là ở Việt Nam, tâm lý đầu tư thường theo đám đông, khi có nhiều người cùng đầu tư thì chỗ nào có nhiều người đầu tư thì chỗ đó tăng giá đất lên, Nếu là nhà đầu tư thông minh ta nên chọn thời điểm thích hợp để xuống tiền, Không nên theo bầy đàn đám đông và quyết định nóng vội bởi cảm xúc

Thứ 3: Quy luật tăng giá theo sự điều tiết của chính sách nhà nước

Quy luật cung cầu được điều tiết bởi các chính sách của nhà nước, Ví du: Các dự án, Các quy hoạch

Quy luật này còn do dòng tiền đổ về địa phương do chính sách phát triển hạ tầng đô thị của địa phương dẫn tới có dòng tiền lớn đổ về

Có thể do nhà nước chấp nhận một số dự án của các ông chủ đầu tư lớn về địa phương dẫn tới đất tăng giá theo tiện ích các khu dự án lớn của các ông trùm, như Trường Đại học, Khu dân cư, Khu đô thị, Khu công nghiệp….

Tổng kết: Chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng quy hoạch, thời gian thực hiện quy hoạch của địa phương, Thời gian thực hiện quy hoạch để năm bắt rõ tình hình, Đặc biệt theo dõi cung cầu của thị trường, Khi cung qua nhiều mà cầu ít thì nên giữ tiền mặt hoặc mua khu vực khác, còn khi nhu cầu nhiều mà cầu ít thì nên bán ra chốt lời, Chỉ mua khi lượng cung quá nhiều, bong bóng bất động sản sắp vỡ, bị đóng băng thì chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư lão luyện đi gom hàng để chờ gặt một vụ mùa bội thu vào năm sau.

Trên đây là những chia sẻ theo trải nghiệm thực tết của tôi, Các bạn tham khảo và ra quyết định trước khi đầu tư, Chúc các bạn thành công !

Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!