Tiền nhiều để làm gì?

Phạm Văn Nam

Mấy hôm nay báo chí đưa tin về chủ đề ” Tiền nhiều để làm gì? ” Một câu hỏi của một đại gia tỷ phú khi ông từ chối rút đơn ly hôn của vợ mình.

Tôi viết bài viết này để nêu ra quan điểm của mình về câu hỏi ” Tiền nhiều để làm gì?”.

Đầu tiên ta phải xác định Tiền là vật trao đổi ngang bằng, Ta dùng tiền để mua những thứ khác như gạo, lúa, đồ ăn, thức uống, nhà đất, Quần áo, …. ở đây ta gọi là Tiền giải quyết nhu cầu thiết yếu. Nhu cầu sống của con người. Thử hỏi nếu bạn không có tiền bạn có thể trao đổi được không?

Thứ 2: Hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” Khi có tiền nhiều thì chứng tỏ bạn là người có nhiều giá trị hơn những người khác.

Ý nghĩa ở đây là : Khi bạn có nhiều giá trị bạn trao cho cộng đồng thì họ trả lại cho bạn bằng tiền. Vô hình chung tiền nhiều để làm gì? Thì tiền nhiều càng chứng tỏ bạn càng là người có giá trị.

Thư 3: Khi có tiền nhiều bạn có thể giúp đỡ được nhiều người. Có nhiều người sinh ra không được lành lặn, không có khả năng lao động để kiếm được tiền để duy trì sự sống. Nếu ta có tiền nhiều ta có thể giúp đỡ được họ bữa ăn hoặc áo mặc để duy trì sự sống trên cuộc đời này.

Thứ 4: Khi có tiền nhiều ta cũng cảm thấy vui, và hạnh phúc vì Khi có tiền nhiều ta có thể thực hiện được phong cách sống của mình. Có thể đi du lịch hay đến những nơi mà ta thích, Ăn những món ăn ngon mà ta thích, Mua những món đồ mà ta muốn, Mua những ngôi nhà hay biệt thự mà ta thích. Như vậy ta cảm thấy vui hơn.

Thứ 5: Khi có tiền nhiều ta có thể làm cho những vùng đất nơi ta đến trở nên bừng sáng, Tôi có một số người bạn, Họ là chủ đầu tư bất động sản giống như tôi, Họ đi tìm những vùng đất mới, Nơi còn hoang sơ, đời sống người dân còn khổ sở, Họ đến xây dựng thành những khu đô thị, Những trung tâm thương mại, Những khu nghỉ dưỡng, Vùng đất nơi họ đến trở nên có giá trị hơn, bừng sáng lên và đời sống người dân trở nên tốt đẹp hơn. Tiền nhiều là để làm cho nơi bạn đến nó trở nên bừng sáng hơn, Tươi đẹp hơn…

Còn hàng trăm tác dụng khác của việc bạn có tiền nhiều.

Giàu có hay nhiều tiền cũng là khao khát của hầu hết mọi người trên trái đất này. Nếu bạn chưa có nhiều tiền thì chắc bạn cũng nên xem lại. Dù sao đi nữa nếu có cơ hội để có nhiều tiền thì bạn cứ có nhiều tiền đi nhé.

Đây là những chia sẻ cá nhân của Nam. Mang tính tham khảo

error: Content is protected !!