Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản?

Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản

Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản?

Nhu cầu mua đầu tư hay sử dụng nhà đất, căn hộ… là nhu cầu thiết yếu “An cư lập nghiệp” của người dân Việt Nam. Có rất nhiều lý do để mua bất động sản như: để an cư, mua để có cái gọi là tài sản cho mình ăn tiêu tiết kiệm, đầu tư…. nhưng nhà mình mua không chỉ để mang nợ vào người mà phải tính sao cho hợp lý nhất.

Bạn nên vay ngân hàng dưới 50% giá trị bất động sản do ngân hàng thẩm định. Nếu khả năng tài chính của bạn chưa đủ để có thể mua một bất động sản phù hợp với nhu cầu. Vay mua bất động sản đã không còn quá xa lạ.

Khi đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính, cần xem xét đến 3 yếu tố quan trọng để tối ưu tiềm năng sinh lời. Đầu tư bằng vốn vay hay vẫn được giới đầu tư gọi là “đầu tư bằng đòn bẩy tài chính” là hình thức luôn được giới đầu tư ưa chuộng nhất khi rót tiền vào những tài sản giá trị như bất động sản. Tuy phổ biến và được lựa chọn nhiều, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ cách lựa chọn tài sản và gói vay vốn để “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất.

Dưới đây là 3 yếu tố các nhà đầu tư cần lưu ý.

1. Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có.

Lựa chọn một điểm cân bằng tối ưu giữa số vốn vay và số vốn tự có là điều quan trọng tiên quyết để vừa tối thiểu chi phí tài chính vừa “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất cho nhà đầu tư.

2. Tích lũy tối đa giá trị thặng dư từ việc tiết giảm chi phí.

Nhiều nhà đầu tư khi đầu tư bằng đòn bẩy thường chỉ quan tâm đến gói vay hỗ trợ mà bỏ qua các ưu đãi bán hàng đính kèm. Dù các ưu đãi này chính là nguồn giá trị thặng dư đầu tiên và “miễn phí” cho nhà đầu tư ngay từ trước khi bắt đầu các kế hoạch sinh lời khác.

3. Tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh.

Nếu “chất lượng” gói vay vốn và ưu đãi bán hàng quyết định đến khả năng tối ưu hóa dòng tiền. Thì “chất lượng” của bản thân tài sản đầu tư sẽ quyết định khả năng hồi vốn và lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều sử dụng đòn bẩy tài chính. Vay nợ từ người thân hoặc đầu tư theo nhóm góp vốn để mua Bất động sản…  Có rất nhiều giải pháp để nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp bằng hình thức huy động vốn. Những giải pháp đầu tư bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng như thế nào là hiệu quả. Nắm rõ được chu kỳ của bất động sản, thời điểm đầu tư là rất cần thiết. Khi nhận định đúng thời điểm phân khúc đầu tư khoản vay mới đúng theo nghĩa của nó “Đòn bẩy”.

Khoản vay là cơ hội mang về lợi nhuận lớn nhưng nếu không cẩn thận, quản trị rủi ro chưa tốt thì nó sẽ đem lại rắc rối cho bạn. Thị trường bất động sản luôn có xu hướng phát triển. Đặc biệt giá bất động sản tăng nhanh ở những khu vực có nhu cầu cao. Tiết kiệm là điều tiên quyết để bạn có thể sở hữu Bất động sản. Nhưng tiết kiệm như thế nào? Trớ trêu là thu nhập không theo kịp đà tăng của Bất động sản. Để dành dụm đủ tiền mua bất động sản đến lúc xuống tiền thì giá đã tăng.

Đừng đi một mình

Vay ngân hàng giảm thiểu rủi ro cho những dự án bất động sản. Ngân hàng có đủ khả năng đánh giá chất lượng của dự án. Chất lượng về pháp lý, công trình, độ uy tín của chủ đầu tư, dự án không bị tranh chấp… Ngân hàng sẽ là bên thứ 3 đứng ra cùng đồng hành với bạn. Với các dự án để hoàn thành được bàn giao cho bạn thời gian sẽ từ 1-3 năm. Nếu không may mọi việc không diễn ra như mong muốn. Thì ngân hàng và bạn sẽ cùng bị ảnh hưởng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản? Mời bạn xem thêm chia sẻ về BĐS kênh Youtube Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!