Những lưu ý đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để kiếm lời cao nhất?

Những lưu ý đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để kiếm lời cao nhất

Những lưu ý đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để kiếm lời cao nhất?

Để tận dụng tối đa lợi ích và tiềm năng của việc đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê một cách an toàn. Cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Xem xét vị trí.

Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng góp phần quyết định lợi nhuận của bất động sản cho thuê. Với những khách hàng mục tiêu khác nhau, số tiền họ sẵn sàng bỏ ra cho việc thuê nhà sẽ khác nhau. Do đó, định hướng phân khúc khách hàng cụ thể, chính xác, từ đó quyết định vị trí đầu tư. Nhìn chung, ngoài việc đầu tư vào các khu nhà ở trung tâm thành phố, cũng cần hướng đến vị trí phù hợp với đối tượng người thuê nhà là sinh viên, công nhân, chuyên gia nước ngoài,…

Nếu khách hàng là những người trẻ tuổi, họ thường có xu hướng lựa chọn thuê nhà ở những nơi nhộn nhịp; nơi có phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng,… Họ sẵn sàng trả giá cao để thuận tiện cho việc đi lại. Nên đầu tư chọn căn hộ cho thuê ở những vị trí này chắc chắn sẽ thu hút khách thuê. Nếu khách hàng là những gia đình có nhu cầu thuê nhà ở cho cả gia đình.Nên đầu tư vào sự thoải mái, rộng rãi. Chú ý đến tiện ích hiện hữu xung quanh như: trường học, công viên, chợ, siêu thị,…

Xem xét vị trí

2. Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư.

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư là yếu tố không kém phần quan trọng. Việc làm này có nghĩa là nhà đầu tư vay thêm tiền. Cùng với số tiền sẵn có dùng để đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao, đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính rất lớn. Nếu chớp thời cơ để đưa ra một quyết định đúng đắn. Đòn bẩy này sẽ giúp nhà đầu tư sở hữu những bất động sản nhà ở cho thuê mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu đầu tư không đúng hướng. Để an toàn hơn, nhà đầu tư không nên sử dụng vốn vay quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư.

3. Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là phương pháp tốt và an toàn nhất.

Kinh doanh bất động sản cho thuê tập trung vào các căn hộ, chung cư mini, nhà phố,… Có giá trị tương đối thấp so với những loại hình bất động sản cao cấp như: bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp,… Tuy nhiên, loại hình này sẽ thu lời ổn định, đồng thời cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho những chủ nhân mới khởi nghiệp.

Bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn, thủ tục đơn giản hơn. Vì thế đây là khoản đầu tư khá hấp dẫn mà các nhà đầu tư nên hướng đến đầu tiên. Đặc biệt, như ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2020-2021; các ngành du lịch, khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề. Người tiêu dùng sẵn sàng giảm chi tiêu cho tiện ích từ du lịch. Tuy nhiên, chi phí thuê nhà ở vẫn nằm trong chi phí thiết yếu.

4. Kích thước và độ phức tạp.

Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng thì kéo theo lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Thực tế, những lựa chọn tài chính cho các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng,… Đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực lớn. Nhưng đổi lại thành quả của các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê này thu được là lợi nhuận tổng thể cao. Bởi vì giá trị cho thuê cao và có tính ổn định do đại đa số người đi thuê là những khách hàng dài hạn.

Kích thước và độ phức tạp

 

5. Hãy đầu tư bất động sản cho thuê khi đã am hiểu.

Khi chưa biết gì về lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho thuê. Nhà đầu tư sẽ gặp khá nhiều khó khăn và rủi ro trong hành trình kinh doanh của mình. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Hãy đảm bảo đầu tư khi đã có chiến lược an toàn. Hãy nhận định đúng về hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý nhất. Hãy tham gia khóa học kinh doanh bất động sản để tiếp thu những kiến thức hữu ích. Hoặc có thể học từ những nhà kinh doanh, những đối thủ chuyên nghiệp hay từ bạn bè.

Đừng mạo hiểm khi chưa am hiểu gì về kinh doanh bất động sản cho thuê nhé. Sau đó, tham khảo sử dụng các phần mềm quản lý bất động sản cho thuê để có thể mở rộng kinh doanh và thu lợi nhuận lớn.

Kinh doanh bất động sản cho thuê là hình thức kinh doanh đang rất phát triển. Nó mang lại nguồn thu ổn định cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả bạn cũng cần phải tìm hiểu và trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. Để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lưu ý đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để kiếm lời cao nhất? Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam.

error: Content is protected !!