10 Tư duy đúng đầu tư bất động sản

10 Tư duy đúng đầu tư bất động sản

Trước đây khi kinh doanh tôi cứ nghĩ là cứ chịu khó làm là sẽ thành công thôi, Nhưng tôi đã sai lầm. Bởi trước khi làm cần phải trang bị cho mình hệ thống tư duy đúng đầu tư bất động sản thành công để dẫn đường. Nếu không có tư duy đúng, thì để thành công sẽ phải trải qua rất nhiều thất bại và thăng trầm.

Đây là 10 tư duy đầu tư bất động sản mà hầu hết các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đều xem như kim chỉ nan trong họ. Luôn đặt nó ở trong đầu và thực hiện bám sát theo để đầu tư đạt được thành công!

10 Tư duy đầu tư bất động sản

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt

Chiến lược quan trọng nhất là Lãi Vốn cộng dòng tiền

Khi đầu tư bất động sản hai câu hỏi bạn phải hỏi mình là:

  1. Bất động sản này có dòng tiền hay không?
  2. Bất động sản này có khả năng lãi vốn cao hay thấp?

Bạn mua bất động sản xong bạn xây nhà lên và cho người thuê ngay có tiền thu nhập đều hàng tháng thì đó là bất động sản dòng tiền. Hoặc bạn mua bất động sản gần khu công nghiệp, làng đại học; khu dân cư đông có nhiều văn phòng, công ty, bạn có thể kinh doanh buôn bán. Hoặc cho thuê để kinh doanh buôn bán thì cũng gọi là bất động sản dòng tiền.

Ngược lại nếu bạn mua bất động sản xong xây lên để cho thuê xong không có ai đến thuê hay kinh doanh. Thì bất động sản đó không được gọi là dòng tiền.

Bất động sản sinh ra lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Ví dụ…

Có những bất động sản bạn mua giá 40 triệu 50 triệu; sau từ 3 đến 5 năm nó tăng giảm không đáng kể từ 45 đến 55 triệu/m2. Nhưng có những chỗ bạn mua giá là 5 đến 10 triệu/m2; sau 3 đến 5 năm giá bất động sản tăng lên 30 đến 40 triêu/m2

Ở những nơi hạ tầng phát triển ổn định dân cư đông đúc thì yếu tố lãi vốn sẽ thấp. Nhưng yếu tố dòng tiền sẽ cao. Nếu bạn đầu tư muốn tăng tài sản thì nên tập trung đầu tư lãi vốn. Còn khi bạn đã có tuổi muốn chắc chắn và muốn có dòng tiền thì hãy tập trung vào khu đông dân cư, khu trung tâm thành phố. Tuy nhiên giá bất động sản thì khá cao nhé.

Đầu tư bất động sản không phải bắt đầu tư tiền mà là chiến lược đầu tư

Bất động sản giúp bạn tận dụng đòn bẩy tài chính tốt hơn

Bất động sản là con đường thành công và giàu có

Ai cũng có thể đầu tư bất động sản

Bất động sản dòng tiền giúp bạn tự do tài chính

Thanh khoản là yếu tố quan trọng không được bỏ qua

Có quá nhiều nhà đầu tư đã bị sa lầy ở những thị trường bất động sản quá xa trung tâm thành phố; hoặc mua ở những khu vực chưa có bóng người và hi vọng vài năm bất động sản sẽ tăng giá.

Cho dù bạn có dự định mua ở đâu, trung tâm thành phố hay vùng ven đô, thổ cư hay nhà phố; chung cư hay biệt thự thì điều quan trọng chính là tính thanh khoản của bất động sản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn nhất.

Ví du: Sau khi bạn mua bất động sản đó xong ngay sau đó bạn có người mua bất động sản của bạn ngay không? Câu trả lời là không! Đôi khi bạn cần tiền gấp cần bán ngay bất động sản rẻ hơn một chút có người mua ngay không? câu trả lời cũng là Không đúng không nào?

Bạn mua bất động sản thì rất dễ dàng nhưng bán ra thì rất khó khăn đúng không?

Điều này sẽ rất rủi ro nếu bạn có ý định vay ngân hàng, hoặc vay người thân để đầu tư bất động sản. Nếu mua phải bất động sản không tốt, bạn có thể rất lâu mới lấy được tiền ra; Rồi bạn sẽ thấy nóng ruột. Vì tài sản của bạn không tăng giá, Bán không ai mua, lại phải chịu lãi vay, hàng tháng ngân hàng hối thúc trả nợ.

Chỉ vay đầu tư khi bạn có tiền nhàn rỗi, hoặc dòng tiền thu nhập của bạn đều đặn hàng tháng; Và chiến lược đầu tư phải là dài hạn.

Vậy bạn nên đầu tư bất động sản như thế nào để có tính thanh khoản cao?

Những bất động sản ở vị trí không quá xa khu vực trung tâm hoặc nơi sầm uất, từ 4 đến 10km. Bởi thời gian di chuyển và lượng dân cư di dân ra các khu vực này sẽ nhanh hơn. Việc chấp nhận đi lại từ bất động sản về khu vực trung tâm dễ dàng từ 15 đến 30 phút. Và đó là nhu cầu thực sự của người dân.

Khi nói đến bất động sản có 2 nhu cầu cơ bản: Một là tiêu dùng, Hai là Đầu tư. Khi thị trường đi xuống thì nhu cầu đầu tư sẽ giảm hoặc không có, Chỉ có nhu cầu tiêu dùng. Nếu bạn mua bất động sản quá xa nơi trung tâm, sầm uất. Thì dù thị trường đi xuống vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản.

Bài học của rất nhiều người mua bất động sản tại Bắc Vân Phong, Phú Quốc, Vân Đồn; bỏ hàng chục tỉ đồng để mua bất động sản ở những khu vực quá xa trung tâm thành phố hoặc quá xa trung tâm khu dân cư. Sẽ dẫn tới không có nhu cầu thực và tiêu dùng. Khi thị trường đi xuống không thể bán ra được do không có tính thanh khoản.

Kết luận: 2 câu hỏi bạn cần hỏi mình trước khi xuống tiền mua bất động sản là

Tôi mua bất động sản này cho ai, Nếu tôi bán thì có ai mua ngay không?

Tính thanh khoản của bất động sản có cao không? nếu tôi bán ra thì trong bao lâu tôi bán ra được.

Kiếm tiền ngay khi mua

Kiếm tiền ngay khi mua bất động sản là một tư duy quan trọng trong đầu tư bất động sản. Được hiểu là bạn mua giá thấp hơn so với giá thị trường. Sai lầm của nhiều người là mua bất động sản bằng giá thị trường hoặc cao hơn giá thị trường. Với hi vọng là bất động sản tăng giá.

Ví du: Tôi mua một bất động sản 10 tỷ, trong khi giá thị trường là 11 tỷ. Thì gọi là lãi ngay tại thời điểm mua, kiếm tiền ngay khi mua bất động sản

Với tư duy này chúng ta luôn luôn tìm kiếm bất động sản có giá thấp hơn so với giá thị trường, bởi nhiều lý do; như nhà cần tiền gấp, ngộp tài chính, ly hôn, phân chia tài sản,

Khi mua giá thấp hơn so với giá thị trường ở bất kì thị trường nào bạn cũng có lời. Còn nếu bạn mua được ở giai đoạn thị trường tốt thì bạn có thể kiếm lời rất nhiều từ việc mua bất động sản này.

Bạn phải hỏi mình câu hỏi này trước khi xuống tiền:

Tôi đã mua được giá rẻ hơn so với giá thị trường chưa?

Cảnh quan, Không gian, môi trường, phong thủy, hạ tầng dịch vụ

Tôi đã từng đi mua một miếng đất sau đó đỏ mặt. Vì mình mua phải một miếng đất ngay cạnh một cái nghĩa trang lớn nhất của thành phố mà mình không hề biết

Sau đó để bán được miếng đất đó tôi đã mất 3 tháng trời ròng rã, Tìm người phù hợp. Đó là bởi vì tôi còn có chiến lược marketing, bán hàng, mối quan hệ, cộng đồng, nên 3 tháng là lâu đấy bạn ạ. Nhưng nếu là bạn thì có lẽ thời gian bán có khi cả năm thậm chí vài năm.

Lý do là khi đi mua tôi không xem yếu tố cảnh quan môi trường phong thủy xung quang bất động sản.

Vậy khi đi đầu tư bạn phải đi xung quanh bất động sản; Xung quanh dự án, trong bán kính 1 đến 3km. Phải đi xe máy, luồn lách vào trong những con đường nhỏ. Để có thể phát hiện ra những lỗi phong thủy hoặc những kho khăn về hạ tầng nếu có. Ví dụ đường ngập, kẹt xe, khí thải, rác thải, mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, chích, cave, trộm cắp,… Nhớ đi kỹ cả ngày mưa ngày nắng, ban ngày ban tối nhé!

Trên Đây là 10 Tư duy đúng đầu tư bất động sản bạn nên tham khảo!

Xem thêm những chia sẽ từ kênh Youtube Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!