6 tư duy đầu tư bất động sản bất biến

6 tư duy đầu tư bất động sản bất biến

Tư duy đầu tư bất động sản rất quan trọng, nó chính là nền tảng để bạn đầu tư thành công. Vậy có những luồng tư duy nào và nên áp dụng tư duy nào vào đầu tư bất động sản.

Đây là những tư duy mà sau một thời gian dài tôi nghiên cứu và trả lời hàng nghìn câu hỏi của khán giả trên kênh youtube Phạm Văn Nam. Và gặp gỡ hàng nghìn nhà đầu tư trong và ngoài nước tôi chia sẻ để bạn biết và cùng tư duy để thành công trong bất động sản nhé.

6 tư duy đầu tư bất động sản bất biến

1. Không quan tâm và chỉ trích

Đây là một luồng tư duy của rất nhiều người trong cuộc sống này. Nó không có đúng, không có sai nhưng nó chính là một luồng tư duy tiêu cực về đầu tư bất động sản.

Những người này thường là họ không có tiền để đầu tư bất động sản, những người không thích bất động sản. Họ nhìn những người đầu tư bất động sản là những kẻ dị nhân; Xâm chiếm phá hoại tài nguyên đất. Họ chỉ trích những người buôn bán kinh doanh nhà đất.

Thực sự thì cũng có nhiều người làm bất động sản cũng có làm ảnh hưởng đến tài nguyên đất. Ví dụ như phân lô bán nền tràn lan, dẫn đến nguồn tài nguyên đất bị phá vỡ hiện trạng và sử dụng không đúng mục đích. Điều này có thể nói là diễn ra khá phổ biến ở Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Nhưng chúng ta phải xem xét dưới góc độ người làm kinh doanh và nhà đầu tư. Thì tư duy đầu tư bất động sản này khá là tiêu cực cần phải thay đổi. Đầu tư vào bất động sản là đầu tư vào giá trị và tăng giá trị cho bất động sản. Và làm giàu cho chính bản thân. Bởi bất động sản là nhu cầu bất biến của con người.

2. Không cần phải tư duy gì hết

Đây là tư duy đầu tư bất động sản của những người mới tham gia vào thị trường bất động sản. Họ kiếm tiền từ một lĩnh vực nào đó; dư giả sau đó họ đi mua bất động sản và chờ cho bất động sản tăng giá và bán kiếm lời.

Không cần phải suy nghĩ gì đến các vấn đề như thời điểm, pháp lý, chiến lược, kiến thức. Những người đầu tư theo kiểu tư duy này 80% thất bại trong đầu tư bất động sản.

Thông thường những người này họ mua bất động sản giống như kiểu đánh bạc. Tức là được ăn thua chịu ngậm ngùi và sau đó họ sẽ chán nản và quy về lối tư duy thứ nhất. Đó là tiêu cực về bất động sản và có thể không bao giờ họ đầu tư bất động sản nữa.

Những người này muốn thành công cần phải bổ trợ thêm những tư duy tiếp theo để có thể thành công trong đầu tư bất động sản.

3. Tư duy theo kinh nghiệm

Những nhà đầu tư bất động sản kiểu này thường sẽ mua bán nhiều trong thị trường bất động sản. Họ thường có một vài giao dịch trong quá khứ và có những kinh nghiệm cơ bản trong đầu tư bất động sản.

Cũng có một số người không có thời gian, họ cũng không tự mình đi mua bán đầu tư; Họ dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của người khác để đầu tư.

Đây cũng là một lối tư duy tích cực; và Phần đông các nhà đầu tư thông thường sẽ áp dụng lối tư duy này vào các thương vụ của mình.

Vậy kinh nghiệm đến từ đâu? Theo tôi thì kinh nghiệm đến từ trải nghiệm của bản thân thông qua các thương vụ mua bán bất động sản. Hoặc thông qua kinh nghiệm của người khác để đầu tư.

Mặt tích cực của tư duy đầu tư theo kinh nghiệm là giảm được những rủi ro trong đầu tư; nhưng cần phải 1 là bạn cần phải trải qua nhiều thương vụ đôi khi để có những kinh nghiệm bạn cũng có thể phải chịu thất bại; và rút ra được bài học từ chính thất bại đó

Nhưng nếu bạn không muốn thất bại, thì hãy học hỏi và nhờ sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm, có tư duy; kiến thức và trải nghiệm họ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để đến đích thành công.

Bạn nên tìm cho mình 5 người thầy quan trọng trong cuộc đời mình để học hỏi: Xem video này để biết họ là ai nhé!

4. Tư duy logic

Đây là phương pháp tư duy của những người có kiến thức và kinh nghiệm. Họ biết phân tích kỹ càng từng dữ kiện trong đầu tư bất động sản; Liên kết lại với nhau, và tìm ra những xu hướng đầu tư. Hoặc từ những dữ kiện của thị trường họ có thể phân tích và phán đoán được ra những chu kì để mua vào và bán ra bất động sản.

Những người có tư duy logic thường chiếm rất ít trong thị trường. Họ thường là các nhà đầu tư lão luyện, các chủ đầu tư. Hoặc các chuyên gia trong ngành bất động sản. Họ có nhiều trải nghiệm và chịu khó học tập để có nhiều thông tin, kiến thức, trải nghiệm.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì bạn nên tìm những người này để học hỏi và kết hợp với họ để đầu tư; đảm bảo bạn chỉ có thắng lợi trong đầu tư bất động sản.

Bạn đừng ngại bởi những người này họ rất mong muốn giúp đỡ cho nhiều người để có được thành công như họ. Hãy mạnh dạn tìm đến họ, nhắn tin cho họ qua Facebook hoặc điện thoại cho họ nhé.

5. Tư duy sáng tạo

Nếu tư duy logic giúp các nhà đầu tư tìm được ra những vị trí bất động sản tốt, tiềm năng. Những thời điểm đầu tư thích hợp, Những chu kì của thị trường, Chu kì của bất động sản. Thì tư duy sáng tạo là lối tư duy liên tục tiến lên; liên tục đổi mới trong các cách thức đầu tư, cách thức tạo ra giá trị cho bất động sản.

Tôi có một vài người bạn họ luôn sáng tạo ra nhiều chiến lược và cách thức đầu tư. Và họ luôn là những người tiên phong trong thị trường bất động sản.

Ví du: Nhà đầu tư bất động sản thông thường họ chỉ là mua một miếng đất sau đó để đó chờ đất tăng giá. Các nhà đầu tư sáng tạo luôn tạo ra những giá trị mới cho bất động sản. Như thiết kế mới, Cảnh quan mới, Phương pháp xây dựng mới,….

Sáng tạo ra những cái mới phù hợp với thị hiếu của người dùng và bạn sẽ giành chiến thắng trong đầu tư bất động sản.

6. Tư duy kết hợp logic với sáng tạo

Đây là lối tư duy mới của những nhà đầu tư bất động sản bậc thầy. Họ kết hợp giữa logic và sáng tạo. Bằng sự phân tích các dữ kiện một cách chi tiết theo logic. Kiểu như có cái này thì có cái kia, tại sao cái này và tại sao cái kia. Sau đó họ kết hợp với những cái sáng tạo mới; Để làm cho những bất động sản họ đầu tư trở nên tuyệt vời hơn.

Hầu hết những người đầu tư theo lối tư duy này họ rất thành công. Bởi những gì họ tạo ra trong quá trình đầu tư bất động sản đều trở nên có giá trị với cộng đồng và đối với người sử dụng sản phẩm cuối.

Ta có thể nhìn thấy rất nhiều các chủ đầu tư ở Việt Nam đang đầu tư và áp dụng lối tư duy này. Và giá trị và giá cả của bất động sản rất cao khi họ bán ra và sau khi họ rời đi. Thì bất động sản cũng tăng giá theo thời gian đúng không nào?

Đọc đến đây chắc bạn đã biết mình phải tư duy đầu tư như thế nào cho đúng, đúng không nào?

Chúc bạn thành công !

Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!