Cách mở rộng mối quan hệ để phát triển kênh đầu tư bất động sản

Cách mở rộng mối quan hệ để phát triển kênh đầu tư bất động sản

Cách mở rộng mối quan hệ để phát triển kênh đầu tư bất động sản

Anh Nam ơi, em mới vào nghề và chưa biết cách tạo các mối quan hệ mới. Anh Nam chia sẻ giúp em về cách mở rộng mối quan hệ để phát triển kênh đầu tư bất động sản.

Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ hỏi tôi, chính xác là hầu hết đều là các bạn trẻ. Chủ đề này không chỉ có trong bất động sản mà còn trong cuộc sống hàng ngày nữa. Chúng ta đều biết, những nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản hay những người đi làm bình thường đều cần biết cách để tạo dựng sự tin tưởng với khách hàng. Tuy nhiên, để làm được việc này lại là điều không đơn giản.

Tôi nhớ, một số chuyên gia đến từ Hội đồng Bất động sản Forbes đã thảo luận để đưa những phương pháp giúp xây dựng, mở rộng các mối quan hệ bền vững và từ đó làm nền tảng cho việc phát triển kênh đầu tư bất động sản của bạn. Tôi sẽ cũng đã rút ra được khá nhiều điều thông qua học tập và trải nghiệm. Để có thể chia sẻ với các bạn rằng, các bạn làm gì cũng cần có tâm, khi đó mọi thứ đều xứng tầm:

1. Lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông; cho đi để nhận lại.

Tất nhiên, lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông là những yếu tố căn bản để xây dựng một mối quan hệ bền vững. Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà còn trong cả cuộc sống hàng ngày. Bạn nên dành thời gian để chia sẻ các câu chuyện với đối tác thường xuyên, sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần, có là nền tảng của một mối quan hệ có sự tin tưởng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với đối tác của mình một cách cởi mở hơn. “Cho đi để nhận lại” vốn là quy luật cơ bản của cuộc sống.

Chính vì vậy, nếu muốn nhận được sự giúp đỡ từ người khác thì bản thân bạn phải là người chủ động cho đi. Không nhất thiết phải là một sự giúp đỡ nào đó quá to lớn. Đôi khi chỉ là việc hướng dẫn cách đăng ký thẻ hội viên ở câu lạc bộ, giới thiệu một địa điểm du lịch. Hoặc việc đề xuất một cuốn sách hay đã đọc,… Cũng đủ để đối tượng của cảm thấy được sự chân thành của bạn. Từ đó, việc tạo mối quan hệ và phát triển mạng lưới kết nối sẽ không còn là điều gì đó quá khó khăn.

thấu hiểu và cảm thông
Cho đi để nhận lại

2. Tạo dựng sự tương tác.

Trong lĩnh vực bất động sản, càng có nhiều mối quan hệ, khả năng thành công của bạn càng cao. Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber hay Instagram… Để gia tăng lượt tương tác, kết bạn với nhiều người để có thêm những mối quan hệ mới.

Ví dụ: Tham gia các sự kiện, hội thảo liên quan đến bất động sản khi đã là những người tham gia hội thảo về bất động sản thì những đối tượng này đã có sự quan tâm nhất định đến lĩnh vực nhà đất. Thông thường sẽ có 2 đối tượng chính trong các buổi sự kiện, đó là: Môi giới bất động sản và người đang có nhu cầu về mua – bán bất động sản, bạn có thể bắt đầu những cuộc trò chuyện tại đây.

3. Có thái độ tốt.

Nếu tiếp cận với các mối quan hệ bằng thái độ chu đáo, nhiệt tình và chân thành, khách hàng của bạn sẽ có thiện cảm. Bạn sẽ dễ dàng nổi bật hơn và tạo được dấu ấn tốt trong mắt khách hàng của mình.

Có thái độ tốt

4. Hãy là chính mình.

Khi tìm cách xây dựng mối quan hệ bền vững với đối tác, hãy cố gắng thiết lập mọi thứ thật rõ ràng. Tất nhiên, không ai có thể hoàn toàn tin tưởng để làm việc với một người mà bản thân không biết bất cứ điều gì về họ. Do đó, đừng ngại ngùng khi chia sẻ những hình ảnh, video về bản thân mình với đối tác.

5. Tập trung vào việc xây dựng lòng tin. 

Điểm mấu chốt của thành công trên thị trường bất động sản là sự tin tưởng. Trong lĩnh vực này, bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm làm sao để thu hút sự quan tâm từ mọi người, khách hàng hoặc đối tác chắc chắn sẽ chú ý đến tính cách của nhà môi giới.

6. Quan tâm đến mục tiêu của đối tác.

Chúng ta cần thực sự quan tâm đến mục tiêu và kết quả của đối tác. Chắc chắn, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ một nhà môi giới nào đều là lợi nhuận. Nhưng đôi khi việc từ bỏ một số khoản thu nhập nhất định để xây dựng các mối quan hệ lâu bền sẽ quan trọng hơn rất nhiều.

7. Tìm điểm chung.

Theo Beverly Serral, một thành viên của Hội đồng Bất động sản Forbes đưa ra lời khuyên rằng hãy cố gắng tìm điểm chung giữa bản thân với khách hàng. Lắng nghe những câu chuyện của họ và tìm ra một điểm chung bất kỳ. Ví dụ như sở thích, quê quán,… Điều này sẽ giúp khách hàng cởi mở hơn khi làm việc.

8. Không nên quá chú tâm đến vị trí.

Trong bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất, nhưng nó không phải là tất cả. Gần như tất cả các nhà môi giới khi giới thiệu về sản phẩm đều chú tâm tới vị trí của dự án. Việc nhắc đi nhắc lại về vị trí nhiều khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ không được tôn trọng. Vì vậy, thay vì tập trung quá mức vào việc giới thiệu dự án. Hãy cố gắng chuyển hướng suy nghĩ xem liệu rằng bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng của mình. Để khách hàng cởi mở và tin tưởng bạn hơn.

9. Giữ liên lạc.

Một khi giao dịch thành công không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấm dứt liên lạc với đối tác của mình. Thay vào đó, thường xuyên hỏi thăm họ kể cả khi giao dịch đã kết thúc. Sẽ là cách hiệu quả để xây dựng một quan hệ bền vững. Rất có thể chính họ đó sẽ là người giúp bạn thực hiện thành công những giao dịch khác trong tương lai.

Giữ liên lạc

10. Chuyên nghiệp hóa thông tin liên lạc.

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, mọi người thường bị làm phiền bởi nhiều tin nhắn hoặc email spam. Vì vậy, bạn cần thực hiện cá nhân hóa và chuyên nghiệp hóa các thông tin cá nhân. Bạn có thể sử dụng một email và số điện thoại riêng cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn quản lý các mối quan hệ một cách dễ dàng hơn.

11. Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp.

Đạo đức nghề nghiệp luôn là một trong những yếu tố cần thiết. Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà nó còn đúng với tất cả các lĩnh vực khác. Làm việc một cách minh bạch, rõ ràng và chu đáo sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt tất cả mọi người.

12. Tập trung vào chất lượng.

Một việc mà các nhà môi giới nên làm là cố gắng tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Đôi khi, bạn không cần phải có quá nhiều mối quan hệ. Chỉ một vài mối quan hệ đủ tốt sẽ giúp ích hơn cho sự nghiệp bất động sản. Điều này có nghĩa là bạn cần chọn lọc và xây dựng lòng tin với những người mà bạn cảm thấy thật sự quan trọng.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!