Làm thế nào để chọn chuyên gia bất động sản cho nhà đầu tư cá nhân?

Làm thế nào để chọn chuyên gia bất động sản cho nhà đầu tư cá nhân

Làm thế nào để chọn chuyên gia bất động sản cho nhà đầu tư cá nhân?

Một chuyên gia tư vấn bất động sản cung cấp lời khuyên và khuyến nghị cho những khách hàng muốn mua hoặc phát triển bất động sản. Vậy bạn cần làm thế nào để tìm được một chuyên gia tư vấn bất động sản có tâm? Để giúp mình thực hiện thương vụ đầu tư đầu tiên của mình.

Các nhà tư vấn bất động sản thường làm việc với các nhà đầu tư bất động sản thương mại hơn là người mua và người bán. Họ còn được gọi là “cố vấn bất động sản” hoặc “chuyên gia bất động sản”.

Các nhà tư vấn bất động sản thường có giấy phép bất động sản và có thể có chức danh Cố vấn Bất động sản (CRE). Hãy coi các nhà tư vấn bất động sản như những chuyên gia “hậu trường”. Họ thực hiện nghiên cứu sâu rộng để giúp hướng dẫn khách hàng ra quyết định trong mỗi bước của dự án. Các nhà tư vấn bất động sản thường làm việc cho một công ty tư vấn lớn hoặc như một nhà tư vấn độc lập. Để chọn được người chuyên gia tốt, trước tiên bạn cần biết, cần phải tin tưởng họ. Nếu không có sự tin tưởng bạn sẽ chẳng làm việc được với ai cả.

chuyên gia bất động sản

Chọn chuyên gia bất động sản cần các điều kiện:

– Là một chuyên gia đương nhiên phải có có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực bất động sản. Bạn cần chọn người có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về ngành. Kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về ngành để giúp bạn hiểu được quy trình mua nhà cụ thể. Cung cấp thông tin để biến một quy trình phức tạp thành một trải nghiệm thoải mái, dễ chịu và bổ ích.

– Có chiến lược, có khả năng nắm bắt và phân tích thị trường: điều này giúp bạn có được thông tin về ngành bất động sản đúng thời điểm để có thể nhanh chóng chớp lấy thời cơ.

– Có hiểu biết về pháp lý bất động sản để giúp đỡ bạn về thủ tục pháp lý. Việc này đương nhiên cần được ưu tiên vì là một người mới trong ngành bất động sản. Bạn cần phải hiểu được tính pháp lý khi đầu tư vô cùng quan trọng. Có một cố vấn nắm chắc pháp lý, bạn sẽ yên tâm hơn khi bắt đầu xuống tiền.

– Họ phải có khả năng bán hàng và Marketing để giúp bạn ra được sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của thương vụ. Bạn mua đúng thời điểm và cũng cần có khách hàng để bán đúng thời điểm. Chuyên gia của bạn sẽ giúp bạn kết nối các khách hàng.

– Có mối quan hệ rộng khắp trên khắp cả nước: chủ đầu tư, chủ sàn, có tập khách hàng nhất định.

Lưu ý:

Cuối cùng bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua các phương tiện thông tin, qua các mối quan hệ mà mình biết để có thể gặp gỡ được người cố vấn phù hợp đồng hành với bạn trong giai đoạn đầu tư bất động sản nghiêm túc của mình. Và lưu ý chúng ta nên xây dựng mối quan hệ với 1 đến 3 chuyên gia ở 3 vùng miền khác nhau. Để có thể giúp đỡ bạn ở những vị trí phù hợp. Bạn có thể liên hệ với tôi, tôi sẽ kết nối bạn với cộng đồng của mình. Để bạn tìm ra được cố vấn phù hợp với tiêu chí của mình một cách nhanh nhất.

Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!