“Cò đất” có khả năng thổi giá bất động sản lên không?

“Cò đất” có khả năng thổi giá bất động sản lên không?

Tôi có đọc một các bài báo, và các bài phân tích, Nói rằng nguyên nhân giá nhà đất bị thổi lên là do cò đất thổi giá

Tuy nhiên, ở bài viết này tôi chia sẻ quan điểm khác của mình về vấn đề này, Bởi với cường độ cao và thời gian làm việc  liên tục trong thị trường bất động sản của mình

Tôi có tiếp xúc và làm việc với hàng nghìn người được cho là “cò” và cũng cả nghìn người là môi giới bất động sản chuyên nghiệp tôi có thể cho rằng: Cò đất thực sự không có khả năng thổi giá bất động sản lên, hoặc ” Cò đất” Không có năng lực để tạo ra bong bóng bất động sản.

Trước tiên chúng ta phải xác định rõ về Khái niệm ” Cò đất”

” Cò đất” đây là tên gọi trong dân gian Việt Nam, Chỉ những người giới thiệu mua bán bất động sản, Theo khái niệm này, Thì mọi người đang ám chỉ những người làm việc cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên nghiệp vào một hạng luôn đều là cò hết.

Theo quan điểm của Phạm Văn Nam, Thì cò đất: Chỉ những người làm việc không chuyên nghề, Chỉ làm việc tay trái, hoặc khi có thị trường sốt nóng, có nhiều giao dịch họ có thông tin chủ nhà ở khu vực đó và nhiều người đến mua thì họ cò kéo, kết nối người mua và người bán ăn tiền hoa hồng cò.

Còn Những người môi giới bất động sản chuyên nghiệp họ cho đó là một nghề, và phải trang bị rất nhiều kĩ năng, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Bất động sản, Nên họ hoạt động và làm việc quanh năm, có thể ở một thị trường, một phân khúc hoặc nhiều thị trường nhiều phân khúc khác nhau.

Vậy sự thật thì Cò Đất có khả năng thổi giá và tạo ra bong bóng bất động sản không?

Theo quan điểm và phân tích của tôi thì: Không

Bởi vì: Ta phải xác định lại rằng: Việc thổi giá cả một thị trường bất động sản thì cò ( Với sức yếu, thân cô, Thế cô, Tiền ít, thiếu kiến thức, Mối quan hệ…) Không thể tạo ra cơn sóng, Cơn sốt ảo, Sốt thật, ở một thị trường bất động sản được. Có chăng chỉ là kê giá ở một vài nơi có sốt nóng bán chênh.

Động lực của việc giá bất động sản đột nhiên bị đẩy lên rất là cao thì người ta gọi là ” Thổi giá”, Nhưng cò thổi sao được, Khi tiền không có nhiều để mua đất xong tạo ra thị trường giá ảo, Cò thì làm gì có nhiều thông tin để thổi được giá thì phải có lí do tăng giá, Phải có tin về dự án nào đó, Tin về chủ đầu tư nào đó.

Ngay cả những công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp cũng không có khả năng thổi giá nhà đất lên được, Họ chỉ là những người kết nối, Bán hàng, kiếm tiền hoa hồng, Việc ra giá bán là do chủ đầu tư họ định giá sản phẩm của mình, Và giao cho các sàn bán. Nếu thực sự có dự án HOT, ngon thì có thể là nhu cầu tăng, sản phẩm HOT, cũng tăng giá theo, Hãy xem xét nguồn cội ở bên dưới đây

Vậy ta phải xét về gốc: Thổi giá bất động sản có một vài nguồn cội

  1. Xuất phát từ cung cầu: Với nguồn tin dự án, hay chủ đầu tư lớn về làm dự án, Thì nhu cầu nhà đầu cơ đổ về đây nhiều, Dẫn đến cung ít cầu nhiều nhu cầu mua bán chênh và lòng tham kiếm lời nhanh xuất hiện nên bị đẩy giá lên cao.
  2. Do cá mập, tổ lái biết trước tin dự án, tin chủ đầu tư về làm dự án, Tin làm các công trình lớn có ảnh hưởng đến bất động sản ở khu vực nên, Mua trước rồi tung tin, rồi mua đi bán lại, Rồi nhà đầu cơ, đầu tư thấy ngon nhẩy vào, mua đi bán lại làm cho giá bất động sản tăng lên chóng mặt,
  3. Hiện tượng cò đất thổi giá lên, có chăng chỉ là sau khi cá mập, tổ lái vào, cò kiếm được chút mồi, đem ra mua cọc bán chênh, thổi lên được chút đỉnh, Khi cá mập tổ lái rút đi nhiều khi ” Cò” cũng bị mắc bẫy nếu không đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Trên đây là một vài quan điểm cá nhân của tôi, Các bạn có thể Tham Khảo và đưa ra những chia sẻ của minh mang tính xây dựng.

Nếu bạn đang là cò cũng chả sao cả, Cứ kiếm ăn, cứ làm nghề rồi phát triển thành nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp,

Trong thực tế, Nhiều chủ đầu tư bây giờ lớn cỡ nào cũng bắt đầu tư “cò đất”. Quan trọng là ta có quyết tâm theo nghề, Quyết tâm trang bị kiến thức, tư duy, trải nghiệm để trở thành nhà môi giới, nhà đầu tư chuyên nghiệp hay không thôi

Chúc bạn thành công với nghề và giúp được nhiều người thành công với nghề bất động sản

Bấm vào đây để tham khảo thêm chương trình: Bí mật chuyên gia nhà đất để giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức, tư duy, chiến lược và công cụ để trở thành nhà môi giới , nhà bán hàng bất động sản chuyên nghiệp

Tham khảo thêm nhiều video mới về bất động sản trên kênh video của Phạm Văn Nam

error: Content is protected !!