Có những bất động sản đất nền nào?

Có những bất động sản đất nền nào

Có những bất động sản đất nền nào?

“An cư lạc nghiệp” – chính là hướng đến sự an toàn của một ngôi nhà. Để xây dựng ngôi nhà an toàn, bạn phải tìm kiếm mảnh đất an toàn, mảnh đất đó gọi là đất nền. Đất nền là một khu đất còn trống, chưa có sự can thiệp bởi bàn tay con người. Chúng vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định có giá trị theo thời gian. Không phải đất nền nào cũng được gọi là đất nền. Trong đó kể đến như đất dùng cho lâm nghiệp, đất dùng cho thủy sản, đất dùng cho giáo dục, đất dùng cho giao thông, … Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, có các loại đất nền sau:

1. Đất nền dự án.

Đất nền dự án là khu đất đã được quy hoạch và chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng. Đây là mảnh đất có sự can thiệp của con người để rào chắn, bảo vệ khỏi sự xâm phạm của mọi người xung quanh. Đồng thời, mảnh đất này cũng có tính pháp lý rõ ràng nên đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi. Đất nền dự án tiếng anh là Ground Project. Trên thị trường hiện dự án đất nền thông thường được bố trí ở các khu vực sau:

  • Vị trí: Khu đất có hệ thống giao thông thuận lợi và thuận tiện trong quá trình kinh doanh hoặc ở.
  • Tính pháp lý: Đất nền dự án là mảnh được được nhà nước quy hoạch và có các giấy tờ pháp lý rõ ràng.
  • Mục đích: Thông thường các mảnh đất này được thi công để trở thành các khu dân cư. Hay khu sinh thái, tòa nhà, nhà xưởng,…

Đất nền dự án

2. Đất thổ cư.

Ngoài khái niệm đất nền là gì? đất nền dự án là gì? mọi người hay nhắc đến đất thổ cư hay đất ở. Đây là khu đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Và được cấp phép để xây dựng nhà ở của các hộ dân hoặc các công trình phúc lợi xã hội. Đất thổ cư tiếng anh là Residential Land. Đất thổ cư là từ truyền thống để chỉ đất phi nông nghiệp.

Theo Thông tư 08/2007/TT-BTNMT ngày 02/08/2007 quy định đất ở là đất để xây dựng nhà ở. Xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống. Đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở. Đất thổ cư bao gồm đất ở đô thị  ODT và đất ở nông thôn ONT.

3. Đất liền kề.

Thuật ngữ này được hiểu tương tự như đất dự án. Tuy nhiên, các khu đất được bố trí liền kề nhau với diện tích bằng nhau trên một dự án thi công. Đất liền kề thường thấy là đất ao chuyển thành đất nông nghiệp hoặc đất nông nghiệp thành đất ở. Những khu đất liền kề có tính pháp lý rõ ràng và được quy hoạch cụ thể theo quy định nhà nước. Đất liền kề tiếng anh là Adjacent land.

Bạn vừa đọc xong bài viết Có những bất động sản đất nền nào? Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!