Làm sao để lựa chọn bất động sản đầu tư tốt, sinh lời nhanh?

Làm sao để lựa chọn bất động sản đầu tư tốt, sinh lời nhanh

Làm sao để lựa chọn bất động sản đầu tư tốt, sinh lời nhanh?

Trước khi xuống tay vung tiền đầu tư vào bất động sản, bạn cần ra quyết định đầu tư vào bất động sản loại nào. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư.

1. Mua bất động sản tốt nhất

“Hãy mua bán bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”, đây là chia sẻ của Arthur L.Allen – người sáng lập, Chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Allen System (Allen Systems Group, Inc – ASG) mà tôi rất tâm đắc. Thật vậy, khi mua bất động sản ở những nơi người giàu hay lui tới cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất,… Không những thế nhà đầu tư có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người giàu có và thu lại lợi nhuận kếch xù.

2. Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi.

Yếu tố vị trí và môi trường còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí địa lý có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện? Không khí trong lành hay ô nhiễm?… Là những yếu tố bạn cần phải quan tâm. Một ngôi nhà xấu nhưng có được vị trí thuận lợi vẫn đáng lựa chọn hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi. Vì ngôi nhà xấu bạn vẫn có thể sửa sang lại theo ý mình muốn. Nếu bạn có khả năng tài chính nên đầu tư vào bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó, hướng mục tiêu đến các khu vực lân cận thành phố có xu hướng phát triển. Sau đó mua đất tại những trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.

bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi
Ảnh minh họa: Bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi

3. Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê.

Đối với các nhà đầu tư tầm trung thì đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê và giải pháp tốt nhất. Phù hợp cho việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó. Nhà đầu tư sẽ không phải thuê nhiều công nhân để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

4. Đầu tư bất động sản phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay homestay… Lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Đừng cố mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp hay một khách sạn ở nơi có giao thông không thuận tiện.

Cảm ơn bạn đã xem bài Làm sao để lựa chọn bất động sản đầu tư tốt, sinh lời nhanh. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!