Làm sao để tránh rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính

Làm sao để tránh rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính

Làm sao để tránh rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính?

Tôi sẽ chia sẻ với bạn bí mật mà hầu hết các chuyên gia bất động sản sẽ không tiết lộ tất cả họ đã dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản thành công như thế nào (Bạn hãy đọc kỹ nhé). Trong kinh doanh và đầu tư bất động sản việc dùng đòn bẩy tài chính là một chuyện rất bình thường như cân đường hộp sữa. Tuy nhiên, tại sao lại có người dùng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản rồi lại trắng tay, Tại sao có người lại kiếm được bộn tiền và trở nên giàu có trong thời gian ngắn, hãy cùng khám phá các bí mật dưới đây nhé!

1. Đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản là gì?

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản đơn giản được hiểu là nếu bạn mua bất động sản 3 tỷ, bạn mới có 1,5 tỷ, bạn không có đủ tiền bạn phải vay số tiền 1.5 tỷ còn thiếu để đầu tư bất động sản đó. 

2. Vậy có những nguồn nào chúng ta có thể vay.

Vay bố mẹ, anh chị em, người thân, người quen, bạn bè,… Vay thẻ tín dụng. Vay ngân hàng Vay quỹ ngân sách nhà nước Chung tiền mua, Góp công sức (Không tiền, có công)

3. Làm thế nào để tìm được bất động sản tốt để có thể dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản thành công.

  • Bất động sản phải có dòng tiền thu nhập đều đặn.
  • Bất động sản phải có tiềm năng phát triển.
  • Bất động sản phải có khả năng sinh lời cao.
  • Giá trị bất động sản tăng cao hơn lãi suất ngân hàng

tìm được bất động sản tốt

4. Làm thế nào để định giá bất động sản tốt nhất để mua xong dùng đòn bẩy tài chính thành công hơn.

Định giá theo phương pháp so sánh (So sánh các sản phẩm cùng loại cùng khu vực). Định giá theo phương pháp Chi phí ( Công thức: Chi phí xây dựng +Giá đất = Giá bất động sản ) Định giá theo thu nhập từ bất động sản  (thu nhập dòng tiền cho thuê + Bán bất động sản)

5. Các lưu ý để dùng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản thành công.

Đảm bảo nguyên tắc 50/50 tức là không được vay quá 50% giá trị tài sản. Và số tiền lãi và gốc trả hàng tháng không quá 50% thu nhập hàng tháng. Phải đàm phán lãi suất với ngân hàng (gọi nhiều ngân hàng đến để tạo sự cạnh tranh cao).

Khi đầu tư chung dùng đòn bẩy phải đảm bảo nguyên tắc: Biết, Yêu, Tin, Cùng chí hướng, Nguyên tắc nhóm, Hợp đồng đầu tư công chứng, Xem kỹ hợp đồng tín dụng. (Đọc đi đọc lại, lưu ý các yếu tố quan trọng như: Số tiền vay, Lãi suất vay, Biên độ thả nổi, Phí phạt trả trước hạn, Thời hạn trả trước hạn cho phép, Lãi suất điều chỉnh,… ). Phải có quỹ dự phòng rủi ro trong cuộc sống để đảm bảo trả lãi. Phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập để đảm bảo khi có rủi ro sẽ bù lấp.

6. Cách đề phòng rủi ro thường xảy ra khi dùng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản.

Dễ xảy ra vỡ nợ, trắng tay nếu không biết sử dụng đòn bẩy, nên khi dùng đòn bẩy phải xem xét thật kỹ Không được vay quá 50% giá trị bất động sản Không được vay dẫn đến số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng quá 50% thu nhập của gia đình. Tạo ra quỹ dự phòng hàng tháng 10% thu nhập, đưa vào tài khoản tiết kiệm Vay ngân hàng nhưng trả gốc khi tất toán, Hỏi kỹ chiến lược này với cán bộ ngân hàng.

Cảm ơn bạn đã xem bài Làm sao để tránh rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính. Mời bạn xem thêm chia sẻ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!