Tại sao nên đầu tư bất động sản nhà phố?

Tại sao nên đầu tư bất động sản nhà phố

Tại sao nên đầu tư bất động sản nhà phố?

Có khá nhiều lý do nên đầu tư bất động sản nhà phố. Vì mô hình này lợi nhuận có thể nói là chỉ đứng sau đầu tư đất nền. Tính thương mại cao, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng, cho thuê hoặc bán lại được giá… Là những ưu điểm của nhà phố mặt tiền khiến các nhà đầu tư bất động sản “rót tiền” đầu tư.

1. Vị trí thuận lợi.

Thông thường, những căn nhà phố mặt tiền có vị trí rất thuận lợi, nằm gần các trục đường lớn, khu dân cư sầm uất. Nên tạo nhiều thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho chủ sở hữu. Với nhà phố mặt tiền, chủ nhân sẽ không lo lắng về mặt kết nối giao thông và kết nối các dịch vụ tiện ích xung quanh. Họ sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng đến các tiện ích như: chợ, siêu thị, trường học, hàng quán…

2. Tính thương mại cao.

So với các loại hình nhà ở khác như: căn hộ chung cư, biệt thự,… Thì nhà phố mặt tiền thường có tính thương mại cao hơn vì lượng khách vãng lai rất lớn. Khi bạn sở hữu một căn nhà phố mặt tiền, bạn có thể sử dụng căn nhà để mở shop buôn bán trực tiếp. Hay tiệm tạp hoá, mở cửa hàng ăn uống, quán cà phê, hiệu quần áo… Hoặc thậm chí bạn có thể dùng căn nhà để làm đại lý giao dịch, chi nhánh văn phòng đều thuận tiện.

Tính thương mại cao

3. Dễ dàng cho thuê lại hoặc bán lại với giá cao.

Nhà phố mặt tiền được ví như “gà đẻ trứng vàng”. Chúng rất dễ cho thuê và cho thuê được giá rất cao so với các loại hình khác. Trung bình một căn nhà phố mặt tiền có diện tích trên 40m2. Nằm ở các quận nội thành TP.HCM sẽ có mức giá cho thuê dao động từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/tháng. Khi sở hữu nhà phố mặt tiền, chủ nhà có thể chọn lựa cho mình nhiều hình thức cho thuê khác nhau. Chẳng hạn: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng riêng biệt, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê nguyên căn. Thậm chí chủ nhà có thể cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đồng thời đa dạng nguồn thu.

Việc sở hữu cho mình một căn nhà phố mặt tiền là bạn đang nắm giữ khối tài sản “khổng lồ”. Bạn có thể yên tâm ngồi mát ăn bát vàng nhờ khai thác các giá trị vượt trội của bất động sản tiêu dùng và thương mại. Nếu không thích ở, bạn có thể dễ dàng bán lại cho người khác với mức giá cao. Kể cả trong trường hợp căn nhà bị giải tỏa, phóng đường. Thì mức đền bù đối với nhà phố mặt tiền cũng cao hơn rất nhiều so với đất nền. Hay chung cư, biệt thự, nhà phố dự án.

4. Đáp ứng nhiều mục đích sử dụng.

Nhà phố mặt tiền là loại hình bất động sản phức hợp với tính đa năng cá biệt. Theo đó, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc. Sở hữu một căn nhà phố mặt tiền, bạn vừa có thể dùng để ở (tầng trên), vừa tự kinh doanh. Hoặc cho khách thuê tầng dưới cũng rất tiện lợi.

5. Tốc độ tăng giá chóng mặt.

So sánh với các loại hình như: căn hộ, nhà phố dự án, đất nền… Về tốc độ tăng giá thì nhà phố mặt tiền vượt trội hoàn toàn. Theo các chuyên gia đầu tư nhà phố, giá trị gia tăng của nhà phố mặt tiền sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của khu vực. Khu vực càng phát triển thì giá bán nhà phố mặt tiền càng tăng cao. Ngoài ra, khi mật độ dân cư tăng lên cũng dẫn đến nhu cầu kinh doanh phát triển theo. Từ đó mặt bằng đẹp sẽ tăng giá trước tiên và thường tăng cao hơn các phân khúc khác. Người Việt có thói quen hoạt động kinh doanh bám theo các trục đường mặt tiền chính. Thì nhà phố mặt tiền vẫn giữ vững và nâng cao giá trị.

Tốc độ tăng giá chóng mặt

6. Sản phẩm khan hiếm.

Theo quy luật thị trường, nhà phố mặt tiền sẽ ngày càng khan hiếm dần theo thời gian. Dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu, đẩy giá bán lên cao. Do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, nhà cao tầng mọc lên ngày một nhiều và có xu hướng lấn lướt dần nhà thấp tầng. Nên nhà phố mặt tiền thường không tăng số lượng, thậm chí có thể bị thu hẹp dần theo thời gian. Đây sẽ là lợi thế lớn cho gia chủ hoặc nhà đầu tư có nhà mặt tiền vì nắm giữ tài sản độc nhất vô nhị.

Mời bạn xem thêm chia sẽ kênh Youtube Phạm Văn Nam

Bản quyền thuộc về Phạm Văn Nam và cộng sự. Cấm mọi hình thức sao chép khi chưa có phép bằng văn bản.

error: Content is protected !!